Trang phục truyền thống của nước Anh có ý nghĩa lịch sử ra sao?

Anh quốc được biết đến là quốc gia diễn ra những lễ hội ăn hóa đặc sắc, một nền văn hóa cổ kính, các câu lạc bộ bóng đá nổi tiếng, những thương hiệu may mặc lâu đời và có nhiều uy tín. Về cơ bản Anh không tồn lại trang phục truyền thống của nước Anh, đại diện là trang phục của Scotland (một phần của Anh quốc). Hãy cùng blackunicorninc.com tìm hiểu nhé!

Scotland được mệnh danh là xứ sở với nhiều điều thú vị và kỳ lạ. Tại Scotland, bạn có thể bắt gặp hình ảnh những người đàn ông mặc váy xuất hiện trên phố. Đây được xem là trang phục truyền thống của đàn ông vùng nay. Họ mặc trang phục truyền thống của nước Anh trong các dịp lễ hội, trong những buổi diễu hành đường phố. Hoặc thậm chí để quảng bá văn hóa, họ sử dụng để mặc tại vị trí lễ tân trong các nhà hàng, khách sạn lớn.

Trang phục quy định trong hoàng gia Anh
Trang phục quy định trong hoàng gia Anh

Những điều thú vị về trang phục truyền thống nước Anh

Khi tìm hiểu trang phục truyền thống nước Anh, sẽ không thấy thông tin nào bởi thực chất quốc gia này không có trang phục truyền thống như chúng tôi đã nói ở trên.

Ngoài ra, bạn có thể tìm hiểu thêm nên văn hóa nước Anh trong bài viết “Văn hóa nước Anh” sau đây. 

  • Tại Anh, khi bạn du lịch đến đây, bạn sẽ bắt gặp mọi người mặc đủ loại trang phục. Từ trang phục trang trọng cho đến đời thường,  cá tính, từ lập dị đến hiện đại phá cách.
  • Hệ thống giáo dục Anh quy định, học sinh mặc đồng phục đến trườngcho đến tuổi 16. Với sinh viên học đại học. khi này lứa tuổi lớn hơn và trưởng thành thì môi trường các trường đại học, cao đẳng và phổ thông thường sẽ cho phép sinh viên được  thoải mái khi lựa chọn trang phục đến trường.
  • Trong lớp, học sinh thường mặc trang phục giản dị và thoải mái cho các hoạt động đời thường như quần bò, áo phông. Mùa đông thì mặc áo len chui đầu hoặc váy. Một số khóa học đặc biệt theo chuyên ngành thì yêu cầu bạn mặc những loại trang phục bảo hộ vì sự an toàn và sức khỏe của bạn. Ví dụ nếu là sinh viên làm việc trong các phòng thí nghiệm khoa học. Thì bắt buộc hoặc có thể vần đeo kính để bảo vệ mắt và một chiếc áo trắng khử trùng phổ biến của phòng thí nghiệm.
Trang phục ở Anh
Trang phục ở Anh

Sử dụng trang phục tùy thuộc mục đích

Tùy vào nhu cầu, mục đích, không gian mà bạn có thể tự do lựa chọn trang phục nước Anh yêu thích. Bởi phong cách thời trang của Anh khá cởi mở, họ không yêu cầu quá khắt khe trong sử dụng trang phục truyền thống của nước Anh

  • Với các buổi tiệc tùng, sự kiện hay đi chơi buổi tối. Người tham dự được phép lựa chọn trang phục theo nhiều phong cách khác nhau. Tùy theo sở thích của mình, từ quần jeans áo phông cho tới những trang phục lộng lẫy như  váy dạ hội, com-lê và thắt cà vạt.
  • Ngoài ra, ở Anh có rất nhiều cửa hàng cho thuê quần áo. Do đó để có thể tiết kiệm, tránh chi tiêu hoang phí thì có thể thuê quần áo của những cửa hàng gần nơi sinh sống. Kinh nghiệm của người Anh cho thất nên tham khảo ý kiến những người đã từng tham gia sự kiện đó xem mọi người thường mặc gì.
  • Thời tiết ở Vương quốc Anh không quá tồi tệ, nhưng nó cũng thay đổi liên tục. Trong một ngày có thể xuất hiện cả nắng ấm và mưa gió lạnh lẽo. Chính vì thế, mặc trang phục nhiều lớp cũng là một ý tưởng hay hoặc dự trù quần áo theo nguwoif không bao giờ là thừa.
  •  Anh được biết đến là một quốc gia đa văn hóa nên việc dễ dàng bắt gặp trang phục liên quan đến văn hóa và tôn giáo thì không có gì là điều quá bất ngờ.

Sau đây là một số địa điểm “du lịch nước Anh” mà bạn không nên bỏ qua khi đến nơi đây.

  • Ở thủ đô hay thành phố hoặc thị trấn lớn. Xuất hiện những cửa hàng đặc biệt, chuyên phục vụ, buôn bán các trang phục quốc tế. Đặc biệt là các trang phục đến từ Châu Á và Trung Đông. Tại Anh có rất nhiều cửa hàng bán quần áo với  phong cách đa dạng từ những thương hiệu thời trang hàng đầu thế giới đến những bộ đồ binh dân và phù hợp với mọi túi tiền.
Trang phục truền thống của nước Anh
Trang phục truền thống của nước Anh

Ở vương quốc Anh còn có những quy định nghiêm ngặt đối với trang phục của người trong Hoàng gia. Bởi họ là đại diện cho một chút gì đó cổ kính còn tồn tại đến ngày nay. Có thể nói Anh là nước đặc biệt nhất trên thế giới bởi người dân vô cùng yêu mến Hoàng gia. Trang phục truyền thống của nước Anh thực sự có rất nhiều lý thú và ý nghĩa sâu xa ẩn sâu trong từng thiết kế.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *