Top 5 công cụ xúc tiến trong marketing hiệu quả và ưa chuộng nhất

Nếu bạn đang bị choáng với hàng ngàn công cụ marketing trên thị trường và không biết nên sử dụng loại tool nào là tốt nhất vậy thì bạn nên tham khảo bài viết này ngay. Bởi vì mình sẽ gợi ý cho bạn top 5 công cụ xúc tiến trong marketing miễn phí tốt nhất.

1. Buffer hoặc Hootsuite, công cụ quản lý những kênh truyền thông

Buffet đứng hàng đầu trong top 5 công cụ xúc tiến trong marketing. Nó được biết đến là công cụ marketing miễn phí. Giúp quản lý cho các kênh truyền thông xã hội như Facebook, Instagram,Twitter… Buffer có khả năng kết nối nhiều tài khoản mạng xã hội vào một bảng điều khiển duy nhất. Bạn sẽ không phải “vật vã” đăng bài nhiều nơi nữa.

Công cụ Marketing hoàn toàn miễn phí
Công cụ Marketing hoàn toàn miễn phí  

2. SEM – Marketing qua những công cụ tìm kiếm

SEM là một giải pháp giúp tăng thứ hạng của website trên trang kết quả tìm kiếm của Google, Bing,… bằng hai cách: Một là SEO (miễn phí), hai là PPC (trả tiền) nhằm gia tăng lưu lượng truy cập và tỷ lệ chuyển đổi.

Trong đó, SEO là công cụ được ưa thích nhất hiện nay, nó giúp cho website của doanh nghiệp xuất hiện đúng lúc khách hàng đang có nhu cầu mua sắm, gia tăng thương hiệu, uy tín và mang lại hiệu quả lâu dài khi mà lượng truy cập vẫn đều đặn ngay cả khi đã kết thúc chiến dịch.

Thông qua việc đầu tư nguồn lực xây dựng cấu trúc web, biên soạn nội dung hữu ích, cài đặt liên kết phù hợp,… các doanh nghiệp có thể tối ưu hóa trang web kinh doanh của mình đúng. Tiêu chí mà các công cụ tìm kiếm đưa ra và gia tăng thứ hạng sẽ không tốn thêm bất cứ chi phí nào cho một bên thứ ba.

Ngược lại với SEO, PPC lại là công cụ quảng cáo có trả phí cho mỗi cú click chuột của người dùng, hay thường gọi là quảng cáo Google Adwords. Cả hai công cụ này đều có chung một mục đích và được xem là giải pháp marketing online hiệu quả nhất hiện nay.

Đối với marketing thì hoạt động quảng bá cho thương hiệu, sản phẩm là không thể thiếu. Để đi sâu vào vấn đề này, hãy cùng blackunicorninc tìm hiểu công việc của digital marketingcác công cụ truyền thông marketing.

3. Canva

Canva đã ra đời để giúp bạn có những ấn phẩm quảng cáo chất lượng mà không am hiểu quá nhiều về thiết kế. Trong phần mềm này được tích hợp hình ảnh mẫu cho người dùng tùy kéo thả theo ý thích.

Công cụ đồ họa miễn phí
Công cụ đồ họa miễn phí

4. Evernote và Mindmeister – Công cụ tổ chức thông tin

Để sắp xếp và tổ chức cho những chiến dịch marketing là hết sức quan trọng. Để dùng một có khả năng hệ thống lại tất cả những ý tưởng mà bạn nghĩ ra bất chợt thì việc dùng phần mềm này thực sự là lựa chọn đúng đắn.

Evernote là 1 trong các công cụ xúc tiến marketing được dùng rộng rãi nhất hiện nay. Được biết đến phổ biến với chức năng ghi chú. Không những cho phép bạn ghi chép  mà còn được lưu cả những bài báo và những thư mục quan tâm về từ scan của notebook.

Còn công cụ marketing miễn phí Mindmeister là công cụ vẽ bản đồ tư duy đắc lực cho phép bạn chia sẻ cả với các cộng sự nữa. Việc cùng nhau brainstorm ý tưởng cho các chiến dịch marketing cũng sẽ đơn giản hơn rất nhiều.

5. Social media marketing – Marketing qua mạng xã hội

Marketing qua mạng xã hội là công cụ cũng được khá nhiều doanh nghiệp lựa chọn, vì nó có thể mang lại hiệu quả ngay tức thời. Và đó cũng là một phần không thể thiếu trong chiến lược marketing online hiện đại. Các trang MXH có lượng người dùng lớn, sẽ là cầu nối cho doanh nghiệp tiếp cận với khách hàng tiềm năng.

Thực tế, chúng ta có thể dựa trên nền tảng mạng xã hội để cung cấp đầy đủ thông tin về doanh nghiệp và về sản phẩm/dịch vụ. Nó giúp tạo ra nhiều mối quan hệ tương tác với khách hàng và liên kết với các doanh nghiệp khác.

Social media marketing
Social media marketing

Và đó là top 5 công cụ xúc tiến marketing miễn phí mà tôi đã tổng hợp lại. Với những tool này, bạn sẽ dễ dàng tạo ra những ấn phẩm truyền thông chuyên nghiệp mà không cần tốn quá nhiều thời gian và chi phí. Hy vọng bài viết trên đã giúp bạn có thêm kinh nghiệm về marketing online.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *