Top thành tích nhảy cao của Việt Nam và thế giới gây bất ngờ nhất

Thành tích nhảy cao của Việt Nam và thế giới luôn là thông tin được quan tâm. Các kỷ lục được xác lập, kỷ lục sau cao hơn kỷ lục trước, điều đó khẳng định các VĐV đã vượt qua khả năng, giới hạn bản thân để đem về những thành tích cao nhất. Dưới đây chúng tôi xin thống kê một số thành tích nhảy cao Việt Nam cũng như thế giới để bạn đọc tham khảo.

Thành tích nhảy cao của Việt Nam

Thành tích nhảy cao Việt Nam là những thành tích đáng tự hào của các chàng trai, cô gái Việt Nam. Họ đã góp phần ghi tên Việt Nam vào bản đồ thành tích môn nhảy thế giới. Đó là một trong những niềm tự hào to lớn, thể hiện ý chí, tầm vóc của con người Việt Nam. Dù sử dụng kỹ thuật nhảy cao kiểu úp bụng hay những kỹ thuật khác thì học vẫn là những người hùng trong mắt NHM. Dưới đây chúng tôi xin nhắc tới một số chàng trai, cô gái đã viết lên niềm tự hào ấy.

Kỷ lục nhảy cao nam của Việt Nam

Thành tích nhảy cao của Việt Nam ở nam thuộc về vận động viên Nguyễn Duy Bằng. Anh được xem là kỷ lục gia nhảy cao xuất sắc của Việt Nam. Mặc dù đã chia tay sự nghiệp thi đấu đỉnh cao nhưng cái tên Nguyễn Duy Bằng vẫn luôn được NHM biết đến với niềm đam mê mãnh liệt bộ môn nhảy cao. Khi còn là VĐV, anh giành HCV giải Các ngôi sao châu Á (2004) với thành tích 2,25m. Đó là thành tích tốt nhất của nhảy cao Việt Nam của nam.

VĐV Nguyễn Duy Bằng với thành tích 2m25
VĐV Nguyễn Duy Bằng với thành tích 2m25

Nặng tình với sự nghiệp thi đấu, nhưng vì chấn thương kỷ lục gia nhảy cao của chúng ta đành sớm gác lại nghiệp đấu. Quá trình thi đấu, những chấn thương liên tục hành hạ khiến anh không thể có phong độ tốt nhất. Cũng bởi vậy, sau khi tham dự kỳ Đại hội TDTT toàn quốc cuối cùn năm 2014, anh quyết định giải nghệ và tập trung cho công tác huấn luyện.

Kỷ lục nhảy cao nữ Việt Nam

Nếu nhắc tới kỷ lục nhảy cao nữ Việt Nam thì không thể không nhắc tới hai cô gái Dương Thị Việt Anh và Bùi Thị Nhung. Họ xứng đáng được mệnh danh là những cô gái vàng trong làng thể thao Việt Nam, cụ thể là môn nhảy cao. Bởi họ đã giúp Việt Nam rạng danh trên bản đồ thể thao khu vực và thế giới.

Trước tiên là cô gái vàng Dương Thị Việt Anh với mức thành tích 1m83. Đó là thành tích đáng tự hào của cô gái người Bạc Liêu tại SEA Games 29 năm 2017.

Cô gái vàng Bùi Thị Nhung với thành tích 1m88
Cô gái vàng Bùi Thị Nhung với thành tích 1m88

Tiếp đến là cô gái vàng Bùi Thị Nhung với thành tích 1m88. Đó là thành tích đáng tự hào của lịch sử nhảy cao Việt Nam. Thành tích này đã giúp Nhung vươn lên đỉnh cao châu Á với chiếc HCV đáng tự hào. Theo HLV, nếu Nhung nhảy đúng hướng và đúng kỹ thuật hơn nữa thì thành tích có thể lên tới 1m90, song đó vẫn là điều vô cùng tự hào. Được biết thành tích này chỉ kém 6cm so với kỷ lục của VĐV Nhật Bản Miki Imai ở năm 1998. Đồng thời kỷ lục của Nhung cũng ngang với kỷ lục SEA Games của Kerdchang Achalach – nữ VĐV nhảy cao Thái Lan.

Kỷ lục nhảy cao của thế giới

Thực tế, nhảy cao chính là môn thể thao hấp dẫn, đó là quá trình giúp VĐV rèn luyện, trau dồi kỹ năng bản thân. Đồng thời đó cũng là cách để VĐV thể hiện khả năng, cách để vượt qua giới hạn bản thân,…từ đó thành tích dần được nâng cao và cũng vì thế mà kỷ lục xuất hiện. Dưới đây là thành tích nhảy cao của thế giới.

Kỷ lục nhảy cao nam của thế giới thuộc về VĐV người Cuba – Javier Sotomayor. Kỷ lục này được xác lập từ năm 1993 với thành tích 2m45. Anh sử dụng kỹ thuật nhảy cao kiểu nằm nghiêng kinh điển. Và thực tế, Sotomayor chính là người nhảy cao nhất thế giới. Cho đến nay các VĐV chưa thể phá vỡ kỷ lục này. Kỷ lục nhảy cao thế giới gần kỷ lục này nhất là 2m43.

Cô gái vàng Bùi Thị Nhung với thành tích 1m88
Cô gái vàng Bùi Thị Nhung với thành tích 1m88

Kỷ lục nhảy cao nữ thế giới thuộc về Stefka Kostadinova – Stefka Kostadinova. Kỷ lục mà cô gái này giành được là 1m09 vào năm 1987. Và cho đến nay chưa VĐV nữ nào có thể vượt qua được kỷ lục này. Dù thành tích nhảy cao của Việt Nam đáng tự hào nhưng chưa thể vượt qua kỷ lục thế giới.

Như vậy bài viết đã giúp bạn tổng hợp các kỷ lục nhảy cao của Việt Nam và thế giới. Hy vọng nội dung hữu ích cho bạn đọc trong quá trình tìm kiếm thông tin. Đừng quên ghé thăm website của chúng tôi để đón đọc những nội dung hấp dẫn tại đây nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *