Sale marketing là gì? Chúng ta nên chuẩn bị gì trước khi học

Ngày nay mảng Marketting và Sale là hai mảng mà không bao giờ lo thất nghiệp. Vậy Sale Marketting là gì và trước khi học cần phải chuẩn bị những gì? Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết sau.

Sale Marketting là gì?
Sale Marketting là gì?

Sales Marketing là gì?

Để hiểu Sales Marketting là gì thì đầu tiên chúng ta cần hiểu được Sale là gì? Thuật ngữ marketting là gì? Sau đó mới có thể nắm được khái quát về nó.

Sales là gì?

Sales là một khái niệm rất gần gũi và quen thuộc ngày nay. Nhưng để nêu định nghĩa về Sales thì không phải ai cũng có thể nêu được. Sales hiểu một cách đơn giản chính là vị trí bán hàng cho doanh nghiệp. Nhân viên Sales có nhiệm vụ tiếp xúc trực tiếp với khách, tư vấn giúp khách hàng lựa chọn được những sản phẩm – dịch vụ phù hợp. Giải đáp các thắc mắc về sản phẩm dịch vụ, thuyết phục khách mua hàng giúp tăng doanh thu cho công ty. Hay nói một cách dễ hiểu hơn, Sales có nhiệm vụ chính là đẩy hàng trong kho của doanh nghiệp đi.

Tìm hiểu về bóng đá, cách đề xây dựng được một dự án bóng đá hoàn hảo.

Marketting là gì?

Marketting là gì?
Marketting là gì?

Ở trên, Sale được hiểu đơn giản là bán hàng vậy marketing là gì? Marketting chính là làm thị trường. Nhiều bạn hay bảo Marketting chính là tiếp thị. Công việc Marketting không phải là Sale mà Marketing là một hệ thống tổng thể các hoạt động của tổ chức được thiết kế nhằm hoạch định, đặt giá, xúc tiến và phân phối các sản phẩm, dịch vụ, ý tưởng để đáp ứng nhu cầu của thị trường mục tiêu và đạt được các mục tiêu của tổ chức.

Định nghĩa Sale Marketting là gì?

Từ đó có thể hiểu sale marketing là hình thức bán hàng thông qua việc làm thị trường. Đặc trưng của công việc này là người làm Sales phải trực tiếp tiếp cận với khách hàng. Người làm Sales Marketting có thể dùng mọi cách thức như giới thiệu tư vấn nhằm giúp khách hàng chọn lựa được các dịch vụ phù hợp theo nhu cầu của người dùng. Nó là sự kết hợp của kỹ năng Sale và Marketting.

Môi trường marketing là gì? Yếu tố ảnh hưởng đến môi trường Marketing.

Cần chuẩn bị những gì khi học Sale Marketting?

Khi nhắc đến nghề bán hàng qua hình thức tiếp thị, thị trường, bạn luôn cảm thấy nó vô cùng đơn giản. Tuy nhiên khi bắt tay vào thực hiện nó không đơn giản như bạn thường nghĩ. Chính vì thế, khi lựa chọn học Sale Marketting, bạn cần chuẩn bị cho mình những kỹ năng sau:

Kỹ năng lắng nghe

Sale Marketting chính là làm việc chính bên mảng bán hàng. Nếu chúng ta không có kỹ năng lắng nghe chúng ta không thể trở thành người bán hàng giỏi. Bởi lắng nghe sẽ giúp chúng ta biết được khách hàng đang cần là gì? Chỉ khi ấy chúng ta mới có thể đánh vào trọng tâm thị hiếu của khách hàng. Tránh tư vấn một cách lan man, tạo sự nhàm chán cho khách.

Kỹ năng cần có khi học Sale Marketting
Kỹ năng cần có khi học Sale Marketting

Kỹ năng thuyết phục

Kỹ năng thuyết phục là một trong những kỹ năng cần thiết nhất đối với Sale Marketting. Bởi nếu không thể thuyết phục khách hàng thì xem như bạn thất bại. Một người bán hàng tốt sẽ biết được đâu là khách hàng tiềm năng của họ và đánh vào nơi trọng yếu để thành công.

Không sợ bị từ chối

Rất nhiều bạn làm Sale Marketting khi bị từ chối thì liền nản lòng. Nhưng điều tối kỵ nhất của một người làm Sale giỏi là sợ bị từ chối. Việc khách hàng từ chối sẽ là điều bạn gặp thường xuyên nhưng không được nản lòng. Dù 100 cuộc gọi liên tiếp bị từ chối thì hãy vẫn cứ hy vọng ở cuộc gọi thứ 101.

Nếu khách hàng nói “Không” với bạn ở lần đầu, đó có thể là do họ chưa cân nhắc kỹ. Hãy tiếp cận với khách hàng lần thứ 2, thứ 3… Hãy tự tin rằng người thành công là người làm được những việc mà kẻ thất bại đã từ bỏ trước đó.

Phải am hiểu về sản phẩm của mình

Chỉ khi bạn thực sự am hiểu sản phẩm của mình bạn mới có thể làm tốt được công việc bán sản phẩm đó. Khi thực sự hiểu bạn mới có thể tư vấn cho khách hàng một cách chính xác và tạo niềm tin nơi khách hàng. Nên để có thể làm Sale giỏi thì đầu tiên bạn phải thực sự hiểu sản phẩm bạn đang bán là gì?

Ở trên là một số kiến thức cơ bản về Sale Marketting là gì? Cũng như một số điều bạn cần chuẩn bị trước khi học Sale Marketting. Hy vọng với những chia sẻ ở trên bạn sẽ thành công.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *