Performance marketing là gì? Những kinh nghiệm hữu ích bạn nên biết

Performance marketing không còn xa lạ trong kinh doanh nhưng với nhiều người vẫn chưa hiểu rõ Performance marketing là gì và cách vận dụng để đạt hiệu quả cao. Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ cho các bạn những thông tin hữu ích đó nhé.

1/ Giới thiệu chung về Performance marketing

1.1/ Performance marketing là gì?

Performance Marketing là một thuật ngữ trong Marketing. Đây là hình thức quảng cáo dựa trên tính hiệu quả. Số chi phí chi trả cho những quảng cáo có thể đo lường được bởi lượt view, số likes bài viết hay số đơn hàng… nhờ quảng cáo đem lại.

Performance marketing là gì?
Performance marketing là gì?

Qua  phương thức sử dụng các công cụ đo lường trong Marketing thì người dùng có thể chủ động tiếp cận hơn với hình thức quảng cáo thương mại, kỹ thuật số. Và điều chỉnh quảng cáo thích hợp hơn, hữu ích hơn hơn dựa trên những số liệu đo lường được cung cấp để tối ưu hóa hiệu quả nhất có thể.

Phương thức Performance Marketing đã làm thay đổi cách các công ty quảng cáo trên thị trường, cách tiếp thị hàng hóa. Cùng với cách chúng ta nhìn nhận sự thành công của tất cả chiến dịch tiếp thị tung ra.

1.2/ Những đặc trưng của Performance Marketing

Khi chúng ta đã hiểu về Performance Marketing thì chúng ta có thể dễ dàng nhận ra những đặc trưng vốn có của nó như:

  • Measurable: là kết quả của chiến dịch quảng cáo đã áp dụng đem về một cách chi tiết, cụ thể có thể đo đếm được.
  • Optimized : từ dữ liệu có sẵn mà tiến hành phân tích và tìm ra những cách tối yêu để thay đổi các thành phần như: nguồn vốn, quá trình thực hiện, các tiếp cận… đạt hiệu quả tốt nhất
  • Opportunity being leveraged (tận dụng được những cơ hội): trong toàn bộ tiến trình thực hiện quảng cáo phải tìm ra được những cơ hội và tiếp cận nó, thay đổi nó, tận dụng để mang lại hiệu quả cho doanh nghiệp mình.

Marketing executive là gì? Làm thế nào để bắt đầu nghề Marketing?

1.3/ Cách thực hiện Performance Marketing

Chiến dịch Performance marketing được thực hiện như thế nào
Chiến dịch Performance marketing được thực hiện như thế nào

Trước hết, khi bắt đầu vào một chiến dịch thì bạn cần hiểu được Performance marketing là gì, hiểu sản phẩm, thị trường, đối thủ…Và xác định chính xác mục tiêu trước cũng như các chỉ số đánh giá chiến dịch chính xác.

Các mục tiêu cơ bản như tăng traffic của trang điện tử, tăng số lượt truy cập của khách hàng mới và khách hàng hiện tại. Bên cạnh đó còn có các hình thức chuyển đổi, bán hàng, tăng nhận diện thương hiệu.

Chiến dịch Performance marketing tạo ra dữ liệu ngay lập tức sau khi họ tiến hành chạy trên thị trường. Thực hiện viên theo dõi thống kê số liệu và tìm hiểu để tìm ra các nguồn truy cập tốt nhất, sau đó phân bố đều các quảng cáo tương tự và dùng Performance Marketing để tạo lợi nhuận cho doanh nghiệp đầu tư.

Cụ thể ở mô hình này, Publisher sẽ đăng quảng cáo có đường link dẫn tới website của Advertiser trên web của họ mà không thu phí trước. Khi có người click vào quảng cáo và đăng ký làm thành viên (hoặc để lại thông tin), thì một lead sẽ được hình thành.

Lead sẽ tự động gửi đến Advertiser theo dõi hoạt động kinh doanh và chuyển đổi trong một cơ sở dữ liệu CRM. Cứ mỗi lead thì Publisher sẽ nhận được hoa hồng theo thỏa thuận trước.

Influencer marketing là gì? Những điều bạn chưa biết về Marketing.

1.4/ Những tiện ích khi sử dụng phương thức Performance Marketing

Đó là các chiến dịch quảng cáo được tung ra thì doanh nghiệp có thể theo dõi dễ dàng, kiểm soát được chúng. Đồng thời giảm nguy cơ rủi ro cho doanh nghiệp, nhờ tiến bộ của khoa học công nghệ mới thì các nhà quảng cáo sẽ thống kê được tất cả chỉ số và có các báo cáo doanh nghiệp rõ ràng hơn. 

2/ Những kinh nghiệm hữu ích bạn nên biết khi làm Performance Marketing

2.1/ Xác định đúng đối Tượng áp dụng Performance Marketing

Tất cả các loại hình công ty từ doanh nghiệp tư nhân nhỏ lẻ đến các tập đoàn đa quốc gia, từ các hình thức kinh doanh như bán lẻ, bán sỉ, quảng cáo đều nên sử dụng Performance Marketing. Tạo sự thuận tiện cho hoạt động kinh doanh của mình để tối ưu hóa giảm chi phí và đem lại hiệu quả cao nhất.

2.2/ Các suy nghĩ sai lầm về Performance Marketing

Phương thức Performance Marketing không đơn giản là bán hàng, bán hàng là một công đoạn nhỏ được sử dụng. Performance Marketing bao gồm cả tiếp thị thương hiệu,nó có nghĩa rất rộng trong kinh doanh.

2.3/ Phương thức Performance Marketing có nhiều bất lợi

Giống như bất kỳ chiến dịch marketing nào, trong quá trình thực hiện Performance marketing cũng gặp những rủi ro, bất lợi mang lại cho doanh nghiệp. Ví dụ như các vấn đề liên quan đến tuân thủ các quy định về pháp luật marketing hay gian lận đến từ nhà quảng cáo.

2.4/ Không thể thiếu các yếu tố quan trọng để tạo ra chiến dịch Performance Marketing thành công

Làm thế nào để chiến dịch Performance marketing thành công
Làm thế nào để chiến dịch Performance marketing thành công

Có 3 yếu tố chính cần có để giúp thực hiện thành công chiến dịch performance: Công nghệ, Dữ liệu người dùng và Con người vận hành.

Công nghệ: là công cụ hỗ trợ cho người vận hành nhằm giúp họ tiết kiệm thời gian, chi phí, sức lực để tạo ra các chiến dịch hiệu quả.

Dữ liệu người dùng: được thu thập từ nhiều nguồn khác nhau cả ở online, offline, từ brand tới agency…và được phân thành 3 loại chính là dữ liệu chính ngạch, dữ liệu được chia sẻ và dữ liệu được cung cấp bởi bên thứ 3.

Con người vận hành: con người lên chiến lược, chiến thuật, tối ưu hóa mọi dữ liệu để vận hành quy trình một cách nhanh chóng, chính xác nhất có thể. Nhưng điều đó cần yêu cầu người có trí tuệ cao, kỹ năng tốt, có am hiểu sâu rộng về Performance marketing mới giúp chiến dịch đem lại hiệu quả thực sự.

2.5/ Xu hướng hiện nay là dùng Digital để thực hiện Performance marketing

Trong vòng một thập kỷ qua, cùng với sự phát triển của công nghệ internet, smartphone thì digital đã thay đổi và phát triển một cách thần tốc. Ngày nay để tối ưu hóa việc thực hiện Performance marketing nhanh chóng, hiệu quả, các chuyên gia thường sử dụng Digital trong khi vận hành.

Kỹ thuật Digital giúp điều chuyển quảng cáo đến đúng người dùng hơn, chính xác hơn, đúng thời điểm hơn; giúp tiết kiệm chi phí và đáp ứng được yêu cầu của nhà quảng cáo là muốn biết được chi tiết, có số liệu cụ thể về hiệu quả công việc để trả chi phí cho marketing.

Những kiến thức trên vô cùng hữu ích cho những bạn cần tìm hiểu về Performance marketing là gì, giúp bạn có cái nhìn sâu hơn và có kế hoạch kinh doanh tốt hơn cho doanh nghiệp của mình và tối ưu hóa chi phí cũng như lợi nhuận doanh nghiệp cần đạt được.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *