Tổng hợp những điều thú vị về môn thể thao mạo hiểm Parkour

Nhảy Parkour là gì là mối quan tâm của không ít người. Thực tế, Parkour là môn thể thao mạo hiểm đường phố được nhiều người yêu thích lựa chọn bởi tính hấp dẫn, thú vị và mới lạ. Không chỉ trên thế giới, ở Việt Nam Parkour cũng đang dần trở nên phổ biến. Cùng chúng tôi xem thêm Parkour là gì và những hình ảnh đẹp về môn thể thao đường phố vượt chướng ngại vật Parkour qua nội dung dưới đây nhé!

Nhảy Parkour là gì?

Để trả lời câu hỏi: “Parkour là gì?” khá đơn giản, bạn chỉ cần hiểu nó tương tự như những môn nghệ thuật đường phố là breakdance, hip hop. Môn thể thao đường phố vượt chướng ngại vật Parkour luôn thu hút sự chú ý của giới trẻ. Đó là việc người tập thực hiện những bước nhảy điêu luyện trên những địa hình không bằng phẳng. Đặc biệt nhất là các bước nhảy được thực hiện dứt khoát, nhanh nhẹn và đẹp mắt.

Hình ảnh môn thể thao mạo hiểm Parkour - parkour la gi
Hình ảnh môn thể thao mạo hiểm Parkour

Parkour bắt nguồn từ tiếng Pháp với nghĩa là cách thông qua hoặc đường dẫn – “Parcour”. Song, một số tài liệu cũng nhắc tới môn thể thao này với nguồn gốc từ giáo trình huấn luyện của Lính đặc nhiệm Pháp với tên gọi French Special Forces. Sau đó, một số người quyết định đổi tên Parcour khi chữ “c” biến đổi thành chữ “k”. Và tên gọi đó được sử dụng cho tới ngày nay.

Song cũng theo một số tài liệu, mặc dù Parkour được chơi tương tự như một môn thể thao nhưng nó lại không được coi là môn thể thao chính thức. Thêm vào đó nó cũng được xem là một điệu nhảy nhưng cũn không được xếp vào môn nghệ thuật này. Parkour mang chút hơi hướng võ thuật những cũng không hề có “họ hàng” với võ thuật,…

Leo núi cũng là môn thể thao hấp dẫn. Tham khảo ngay kinh nghiệm leo núi Bà Đen đường Ma Thiên Lãnh để có trải nghiệm thú vị nhé!

Môn thể thao mạo hiểm Parkour có gì thú vị?

Điểm đặc biệt nhất của môn thể thao mạo hiểm Parkour chính là việc người tập phải vượt qua khoảng không gian với những chướng ngại vật. Bạn có thể nhảy, đu người, trèo qua,… các động tác được thực hiện dẻo dai, kỹ thuật hệt như những bước nhảy. Điểm nhấn của môn thể thao này là sự hòa hợp giữa cơ thể và những chướng ngại vật khi nhảy. Do đó, Parkour đòi hỏi ở người tập sự tinh tế, tập trung và tính uyển chuyển nhất định. Chính những điều đó góp phần tạo nên chữ “Mỹ” trong chuyển động của Parkour.

Parkour và những trải nghiệm thú vị cho người tập
Parkour và những trải nghiệm thú vị cho người tập

Nhiều người yêu thích môn thể thao này còn cảm nhận được sự tự do, phóng khoáng mà nó đem lại. Ở đó bạn hoàn toàn có thể vượt qua được sự tù túng của môi trường xung quanh. Ở những năm 2000,Parkour chỉ được biết đến ở Pháp. Song lâu dần nó được phổ biến trên toàn thế giới và trong đó có Việt Nam.

Chính sự phóng khoáng, tự do mà môn thể thao này mang lại đã khiến Parkour trở nên phổ biến. Song với những người mới tập không nên tham gia các bài tập quá mạo hiểm. Gợi ý cho bạn là nên tập luyện dần dần các bài tập từ khó đến dễ.

Cách để nhảy cao là phương pháp mà VĐV sử dụng trong tập luyện. Tham khảo ngay nhé!

Hình ảnh Parkour đẹp, ấn tượng nhất

Nhắc đến Parkour người ta nhớ đến ngay một môn thể thao mạo hiểm. Ở đó người tập sẽ chạy thoăn thoắt, các màn nhào lộn vượt chướng ngại vật, liên tục, liên tục,.. Tất cả những hình ảnh Parkour đẹp đã khiến nó trở lên vô cùng phổ biến trên thế giới và Việt Nam. Thêm vào đó, Parkour không chỉ được tập tại những nơi công cộng như môn Patin hay hiphop mà bạn cũng có thể tập tại phòng tập, nơi bỏ hoang, công trình có nhiều chướng ngại vật.

Một hình ảnh Parkour đẹp nhất
Một hình ảnh Parkour đẹp nhất

Song cũng nhiều người vì muốn thể hiện bản thân mà liều lĩnh tập ở những nơi có độ cao nguy hiểm. Thậm chí là những khu nhà cao tầng mạo hiểm. Hành động đó đặc biệt sẽ không được khuyến khích bởi nó mạo hiểm. Vì vậy, nếu yêu thích môn thể thao này bạn tuyệt đối không nên mạo hiểm vì sự an toàn của bản thân cũng như sức khỏe của mình nhé!

 Bạn nên tập luyện Parkour và luôn đảm bảo an toàn cho bản thân và tìm hiểu parkour la gi
Bạn nên tập luyện Parkour và luôn đảm bảo an toàn cho bản thân

Trên đây là những nội dung chúng tôi cung cấp để bạn đọc giải đáp thắc mắc: “Parkour là gì?” Hy vọng nội dung bài viết hữu ích cho bạn đọc trong quá trình tìm kiếm thông tin. Đừng quên thường xuyên ghé thăm website của chúng tôi để đón đọc thêm những bài viết hữu ích nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *