Outbound marketing là gì? Vai trò của nó quan trọng như thế nào?

Marketing có thể được xem là một hoạt động không thể thiếu trong chiến lược kinh doanh của các doanh nghiệp. Hiện nay có rất nhiều hình thức marketing được ưa chuộng. Bạn đang muốn lựa chọn một hình thức marketing phù hợp?

Bài viết dưới đây sẽ giới thiệu cho bạn Outbound marketing là gì? Vai trò của nó như thế nào?

1/ Outbound marketing là gì?

Hiệp hội Marketing Mỹ cho định nghĩa sau: “Marketing là một tập hợp các tiến trình hay một nhiệm vụ cần thực hiện trong cơ cấu tổ chức. Thực hiện điều này để tạo ra các giá trị, để trao đổi, truyền tải đến các khách hàng, đồng thời quản lý quan hệ khách hàng để mang về lợi ích.

Ở một khía cạnh khác, marketing có thể được xem như là một quá trình. Thông qua quá trình này, các nhà kinh doanh đạt được những gì họ cần  thông qua việc tạo lập, cống hiến.

Outbound marketing là gì
Outbound marketing là gì

Outbound marketing là một thuật ngữ marketing quen thuộc với mỗi người làm kinh doanh hiện nay. Vậy outbound marketing là gì?

Outbound Marketing hay còn được gọi là Marketing truyền thống. Đây là một hình thức marketing mà trong đó các doanh nghiệp sẽ chủ động đi tìm nguồn khách hàng thông qua các hình thức quảng cáo, tiếp thị.

Ví dụ như hội chợ triển lãm, các hội nghị khách hàng, hội thảo chuyên đề, gửi mail,, telesale, đăng quảng cáo trên các phương tiện thông tin đại chúng, gửi thư giấy trực tiếp đến khách hàng, sử dụng các poster, banner, hay thông qua các trang mạng xã hội như blog, facebook….

Mạng xã hội facebook
Mạng xã hội facebook

Các hình thức này được sử dụng để  gửi tới khách hàng thông tin cơ bản nhất về sản phẩm. Tuỳ vào quy mô và phương thức hoạt động của doanh nghiệp để lựa chọn hình thức tiếp cận phù hợp. Qua đó sẽ có một lượng khách hàng tiềm năng để nhân viên sale chăm sóc.

Bạn nên tìm hiểu E-marketing là gì  khi tham gia làm một dự án bóng đá.

2/ Vai trò của Outbound marketing

Sau khi tìm hiểu Outbound marketing là gì, chúng ta sẽ tìm hiểu đến vai trò của nó như thế nào. Trong cơ chế thị trường như hiện nay, tất cả các doanh nghiệp đều được  tự do cạnh tranh để đáp ứng một cách tốt nhất nhu cầu của khách hàng.

Tốc độ phát triển của kinh tế thị trường như hiện nay cũng đồng nghĩa với việc mức độ cạnh tranh ngày càng cao. Vì vậy, muốn tồn tại và phát triển trong sự cạnh tranh này thì các doanh nghiệp phải định hướng cơ chế hoạt động theo cơ chế thị trường một cách linh hoạt.

Các doanh nghiệp phải nhận thức được vai trò của khách hàng bởi họ là những người quyết định cuối cùng đến sự tồn tại của doanh nghiệp. Doanh nghiệp chỉ có thể thu được khi làm khách hàng hài lòng, thỏa mãn nhu cầu.

Các hình thức Outbound Marketing
Các hình thức Outbound Marketing

Và khi đó, Outbound marketing sẽ trở thành yếu tố quyết định trực tiếp đến lợi nhuận của mỗi doanh nghiệp. Trong hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp, Outbound marketing có vai trò rất quan trọng. Nó được thể hiện như sau:

  • Outbound Marketing là công cụ kết nối giữa người mua và người bán

Thông qua Outbound marketing, người bán sẽ quảng bá sản phẩm của mình đến người mua. Thông qua các hình thức quảng bá, người bán sẽ nắm được những nhu cầu thiết thực của người mua. Từ đây đưa ra những chiến lược kinh doanh nhằm thỏa mãn những nhu cầu đó.

 Dựa vào tiêu chí kinh doanh của doanh nghiệp, nhà quản lý sẽ xây dựng một kế hoạch Outbound Marketing phù hợp, bao gồm: Nghiên cứu thị trường, Lựa chọn phương thức Outbound marketing phù hợp, Đưa ra các chiến lược, Hoạch định các chương trình, Tổ chức triển khai và đánh giá hiệu quả.

Outbound Marketing tham gia vào giải quyết những vấn đề kinh tế cơ bản trong hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp. Để thực hiện được vai trò này

Thứ nhất, phải xác định xem loại sản phẩm nào mà doanh nghiệp sẽ đưa ra thị trường.

Thứ hai, phải có kế hoạch tổ chức và thực hiện tốt quá trình cung ứng sản phẩm. Quá trình cung ứng sản phẩm bao gồm 3 yếu tố: cơ sở vật chất kỹ thuật, đội ngũ nhân viên và khách hàng.

Thứ ba, phải giải quyết hài hoà lợi ích giữa khách hàng, nhân viên và chủ doanh nghiệp. Giải quyết tốt các vấn đề cơ bản trên không chỉ là động lực mạnh mẽ thúc đẩy hoạt động của doanh nghiệp, mà còn được coi là cầu nối để duy trì và phát triển mối quan hệ giữa doanh nghiệp với khách hàng.

  • Out Marketing trở thành phương tiện gắn kết hoạt động của doanh nghiệp với thị trường.

Trên đây là một số thông tin hữu ích về Outbound marketing cho những ai đang muốn áp dụng cách thức marketing này. Hy vọng bài viết của chúng tôi sẽ giúp bạn có được một chiến lược marketing hiệu quả và thu hút được sự quan tâm đông đảo của khách hàng.

KPI là gì trong marketing? Tại soa cần KPI?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *