Những sai lầm cần tránh khi bắt đầu tham gia digital marketing

Bạn có biết, nhà tiếp dày dặn kinh nghiệm đôi khi cũng có những chiến thuật marketing thất bại. Tuy nhiên điều đó không có nghĩa bạn là người mới thì bạn chắc chắn sẽ thất bại. Nếu bạn tìm hiểu kỹ về công việc của digital marketing, bạn sẽ có thêm kiến thức bổ ích cho chiến dịch của bạn.

Sau đây chúng tôi xin chỉ ra một số sai lầm mà bạn cần tránh khi bắt đầu tham gia Digital marketing và mô tả công việc digital marketing bạn cần làm.

1. Bạn không có mục tiêu rõ ràng

Vậy Digital Marketing là làm gì? Digital Marketing là tiếp thị kỹ thuật số. Bạn có thể hiểu đây là các hoạt động quảng bá cho sản phẩm/thương hiệu nhằm tác động đến nhận thức khách hàng và kích thích việc mua hàng của họ.

Bạn cần có mục tiêu rõ ràng khi làm digital marketing
Bạn cần có mục tiêu rõ ràng khi làm digital marketing 

Sai lầm dễ mắc phải

Giám đốc của công ty Dragonfly Digital Marketing – ông Geoff Hoesch cho rằng: Sai lầm lớn của các digital marketing là: “không có các mục tiêu phân tích cụ thể trước khi bắt đầu một chiến dịch”. Đây chính là sai lầm cơ bản và cũng nghiêm trọng nhất của bạn khi bắt đầu chiến dịch.

Cách khắc phục

Công việc của digital marketing cho một kế hoạch đầu tiên phải nói đến là phải có mục tiêu rõ ràng. Để theo dõi sự thành công của một chiến dịch tiếp thị kỹ thuật số thì bạn cần biết xác định mục tiêu. Đó là các công việc như bán hàng, hoàn tất mẫu đơn, cuộc gọi, việc đăng ký… Bạn phải luôn đảm bảo tiến trình giám sát được thiết lập đúng theo mục tiêu này.
Ngoài những mục tiêu đo lường được thì những mục tiêu của chiến dịch cũng dùng để đo lường ROI. Đây là chỉ số lợi tức đầu tư hoặc lợi ích của một chiến dịch về sản phẩm, dịch vụ bán hàng và các yếu tố cảm tính. Đó là lý do tại sao điều quan trọng chính là xác định, truyền đạt mục tiêu, lập kế hoạch cho các chiến dịch trong tương lai.

Việc sử dụng các công cụ trong marketing là rất quan trọng. Từ các công cụ gửi email marketing cho đến các công cụ xúc tiến trong marketing. Cùng blackunicorninc tìm hiểu những công cụ đó là gì.

2. Xây dựng kế hoạch sơ sài

Sai lầm dễ mắc phải

Bạn không thể xây dựng một chiến lược nếu thiếu kế hoạch. Một chiến lược được tổ chức đúng đắn sẽ không làm lãng phí thời gian, tiền bạc và cơ hội của bạn. Trước khi bạn bỏ tiền vào Digital marketing, bạn cần phải vạch ra trước những kế hoạch cụ thể.

Xây dựng kế hoạch sơ sài là sai lầm khi làm digital marketing
Xây dựng kế hoạch sơ sài là sai lầm khi làm digital marketing

Cách khắc phục

Thấu hiểu thị trường là một yếu tố quan trọng. Bạn cần xác định được đối thủ cạnh tranh của mình là ai. Mô tả công việc digital marketing là bạn cần tìm hiểu đến các yếu tố về địa lý, nhân khẩu học của khách hàng. Thêm vào đó là các kênh phân phối hiện tại và tất cả những thông tin dự báo xu hướng của thị trường.

Bước tiếp theo công việc của digital marketing là phân tích sơ đồ SWOT. Công việc này nhằm xác định những cơ hội và thách thức cho doanh nghiệp của bạn. Mặt khác bạn cũng cần xác định được mục tiêu marketing chiến lược cho chiến dịch. Mục tiêu chiến lược đặt ra là tổng hợp mục tiêu lớn và các mục tiêu nhỏ trong chiến dịch.
Xác định ngân sách là việc tiếp theo bạn cần làm. Cần phải tính toán ngân sách marketing tổng thể đầu tiên. Sau đó, ngân sách này sẽ được chia nhỏ cho các kênh tiếp thị cá nhân. Bạn cần phải chi tiêu một cách khôn ngoan, nhất là khi bạn có một ngân sách hạn hẹp.

Xây dựng kế hoạch chính là yếu tố quyết định đến nền tảng của một kế hoạch marketing. Nếu không có giai đoạn này thì cơ hội thành công sẽ giảm đi đáng kể.

3. Phớt lờ sự phát triển của điện thoại di động 

Sai lầm dễ mắc phải

Hiện nay, điện thoại di động đang trở thành xu thế tất yếu. Nó hiện chiếm 62% của tất cả các phương tiện truyền thông kỹ thuật số vì vậy điều quan trọng là bạn phải xây dựng chiến lược Mobile Marketing đúng lúc.

Hệ thống marketing
Hệ thống marketing

Cách khắc phục

Công việc của digital marketing là theo dõi sự tương tác của khách hàng trên điện thoại di động bạn sẽ tạo ra những trải nghiệm tốt hơn dành cho khách hàng. Nếu bạn chưa phát triển chiến lược tiếp thị dành cho di động của mình thì hãy nghĩ đến phát triển một ứng dụng. Nó có thể tiếp giúp bạn xúc với khách hàng và sau đó cung cấp nội dung phù hợp cho khách hàng.

Mặt khác bạn cần chắc chắn rằng trang web của bạn là tương thích với tất cả các thiết bị di động. Hãy đảm bảo dịch vụ bán hàng và những dịch vụ cung cấp đặc biệt khác được thể hiện trên các trang web điện thoại di động.

Trên đây là những sai lầm cơ bản khi bạn thực hiện công việc của digital marketing cần tránh. Hy vọng bài viết đã giúp bạn có thêm kinh nghiệm về marketing online. Hãy luôn cẩn thận và tỉnh táo trước mỗi chiến dịch marketing của bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *