nhảy dù là gì

Nhảy dù là gì? Nhảy dù trên máy bay có thực sự nguy hiểm không

Nhiều bạn vẫn còn thắc mắc bộ môn nhảy dù là gì? Bạn có biết, xuất hiện ở Việt Nam chừng 10 năm nhưng 3 năm trở lại đây, nhảy dù mới thực sự được biết đến. Nhảy dù đã trở thành môn thể thao được một bộ phận giới trẻ yêu thích. Nhảy dù không chỉ giúp các bạn chinh phục bầu trời mà còn rèn luyện lòng dũng cảm và sự gan dạ. Vậy ta hãy cùng tìm hiểu sâu hơn về bộ môn thể thao mạo hiểm này nhé! 

Bạn đã biết nhảy dù là gì chưa?

Bộ môn nhảy dù là gì? Là môn thể thao hành động bao gồm nhảy ra khỏi một chiếc máy bay hay dụng cụ bay khác ở trên không. Bộ môn nhảy dù rất kén người học và theo đuổi. Nguyên nhân là nó đòi hỏi khắt khe về sức khỏe, lòng đam mê và còn về điều kiện kinh tế. Mỗi đợt nhảy dù thường diễn ra rất nhanh, chỉ kéo dài tối đa 3 phút.

Xuất phát điểm của bộ môn nhảy dù này là bắt nguồn từ Andre-Jacques Garnerin. Khi ông đã nhảy dù thành công từ một khinh khí cầu (giỏ khí cầu) năm 1797. Kể từ đó, nhiều quân đội đã phát triển bộ môn nhảy dù này. Bởi vì đây là một cách để cứu mạng phi công trong các trường hợp khẩn cấp trên khí cầu và máy bay đang bay. Và bắt đầu từ năm 1930, các cuộc thi nhảy dù được tổ chức. Nó đã trở thành một môn thể thao quốc tế trong năm 1952.

Bạn muốn tăng chiều cao và muốn chơi một môn thể thao nào đó để cải thiện chiều cao của mình? Vậy thì chơi bóng chuyền chính là một trong những môn thể thao hữu ích nhất giúp mong muốn của bạn thành hiện thực. Và để chơi được bóng chuyền thì chúng ta cần phải nắm cách chơi bóng chuyền cơ bản nhất .

nhảy dù tiếng anh là gì
Nhảy dù là gì? Là môn thể thao không dành cho người yếu tim.

Nhảy dù trên máy bay có thực sự nguy hiểm không?

Nhảy dù trên máy bay có thực sự nguy hiểm không? Câu trả lời là rất nguy hiểm. Khi đi máy bay hàng không dân dụng, bạn sẽ  thấy trên máy bay không trang bị dù cho cả hành khách lẫn nhân viên tổ lái. Dù việc trang bị dù có thể cứu mạng sống của con người khi máy bay gặp sự cố trục trặc. Vậy tại sao lại không được trang bị dù ở đây?

Mặc dù nhảy dù là một phương pháp thoát chết rất tốt nhưng phải trải qua khóa học đào tạo nghiêm ngặt. Nếu máy bay chuẩn bị dù thì chỉ cần có sự cố nhỏ sẽ có một số hành khách đòi nhảy dù ngay. Tình huống này khiến các hành khách khác hoảng loạn mà cũng bắt chước nhảy theo.

Trượt ván hiện là bộ môn được giới trẻ yêu thích. Nếu là người mới bắt đầu chơi ván trượt, hãy dành ít phút để đọc bài hướng dẫn chi tiết cách trượt ván cho người mới chơi.

Nhảy dù trên máy bay
Nhảy dù trên máy bay rất nguy hiểm cho hành khách.

Tốc độ máy bay đang rất cao. Nếu nhảy ra, người sẽ bị hút rất mạnh vào máy bay và rất dẽ bị chấn thương nặng. Nếu không bị hút vào máy bay, cũng vẫn bị sức gió làm chúng ta va đập dẫn đến chết.

Đối với người chưa được huấn luyện thì việc nhảy dù trên máy bay thật sự rất nguy hiểm. Vội vàng nhảy dù trong tình huống không hiểu rõ độ cao, tốc độ. Cũng không hiểu được địa hình phía dưới thì thương vong, tử vong với số lượng lớn là điều khó tránh khỏi. Thực ra, những độ rung nhỏ của máy bay hoặc sự cố máy móc là điều rất bình thường. Nên hãy hết sức bình tĩnh, và tuyệt đối không được nhảy dù trên máy bay vì sẽ dễ gây ra sự cố.

Giới trẻ Sài Gòn thi nhau học nhảy dù

Nhảy dù không còn là một bộ môn thể thao xa lạ với giới trẻ ngày nay, nhưng đây lại là môn thể thao rất kén người chơi. Thể lực và sự dũng cảm là yếu tố cần có nếu muốn học nhảy dù.

Những năm gần đây, ván trượt đã trở thành môn thể thao trào lưu của giới trẻ. Những bạn trẻ năng động muốn trải nghiệm cái mới và định hình phong cách của mình, ván trượt sẽ là lựa chọn đầy hấp dẫn. Vậy ván trượt penny là gì? Có những loại ván trượt nào, và chọn loại nào sẽ phù hợp với chính mình.

nhảy dù tiếng anh là gì
Giới trẻ Sài Gòn thi nhau học nhảy dù.

Dù nguy hiểm là thế, nhưng vẫn có không ít học viên tham gia khóa học duy nhất trong năm của CLB Hàng không phía. Điều đáng nói ở đây, học viên tham gia khóa học phần lớn là phụ nữ. Các cô gái này có tuổi đời từ 23 – 30. Để có được khoảng 5 phút tận hưởng cảm giác trên không, họ phải bỏ ra số tiền 5 triệu. Chi phí học đã bao gồm cả chi phí tập luyện trong khoảng 14-16 buổi

Ở CLB này, bộ đội đặc công cũng tham gia nhảy dù cùng với các học viên của mình. Sau khi kết thúc khóa học, học viên sẽ được cấp giấy chứng nhận là hội viên của CLB. Nếu muốn học nhảy dù nữa, họ chỉ cần mất một nửa kinh phí mà thôi.

Blackunicorninc.com vừa gửi đến bạn thông tin về bộ môn nhảy dù là gì? Chúng tôi khuyến cáo bạn không được nhảy dù trên máy bay vì như thế sẽ vô cùng nguy hiểm. Nếu muốn được thử một lần trong đời cảm giác mạnh, hãy tìm đến các CLB uy tín để được học thử một khóa bạn nhé! Chúc bạn thành công.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *