Choáng ngợp trước những kỷ lục nhảy cao thế giới của các VĐV

Kỷ lục nhảy cao thế giới thuộc về vận động viên người Cuba Javier Sotomayor với thành tích 2,45m. Tính đến tháng 1/2019 chưa có VĐV nhảy cao nào có thể vượt qua được kỷ lục ấy. Và người hâm thế giới vẫn luôn biết đến ông là người nhảy cao nhất thế giới. Dưới đây hãy cùng xem thêm thông tin về kỷ lục nhảy cao để nắm được những nội dung thú vị và hấp dẫn nhất nhé!

Nhảy cao là môn thể thao hấp dẫn, đòi hỏi vận động viên vượt qua khả năng và giới hạn bản thân để chinh phục những thành tích mới. Trong quá trình thi đấu, VĐV sẽ sử dụng kỹ năng cùng sức lực của bản thân để qua xà, không dùng bất cứ công cụ hỗ trợ nào. Do đó, từ khi ra đời nhảy cao đã là môn thể thao giúp cho VĐV trau đồi kỹ thuật, nâng cao thành tích hiệu quả. Và dĩ nhiên, trong quá trình đó các kỷ lục mới của thế giới sẽ được xác lập.

Người nhảy cao nhất thế giới là ai?

Người nhảy cao nhất thế giới là ai luôn là câu hỏi không ít người đặt ra. Câu trả lời đó chính là Javier Sotomayor – Một VĐV người Cuba, anh giành được kỷ lục vào năm 1993. Với kỹ thuật nhảy cao kiểu nằm nghiêng ông xác lập kỷ lục ở thành tích 2,45m. Và thực tế, kể từ khi được thành lập, đây là kỷ lục cao nhất của môn nhảy cao và nó cũng là kỷ lục tồn tại lâu nhất trong bộ môn nhảy cao nam.

Javier Sotomayor - nguoi nhay cao nhat the gioi
Javier Sotomayor giành kỷ lục nhảy cao thế giới: 2m45

Khi kỷ lục ấy được xác lập, cả thế giới đã sững sờ trước màn trình diễn ấy. Và ngày 27/7/1993, thành phố Salamanca, Tây Ban Nha đã chứng kiến cú bay người trên không trung vô cùng ngoạn mục. Vậy là thành tích được xác lập ở mức xà 2,45m đó là kỷ lục nhảy cao thế giới mà chưa VĐV nào vượt qua được. Cho tới năm 2019, khi kỷ lục đó đã tồn tại suốt 27 năm, thế giới vẫn mong mỏi một VĐV có thể phá vỡ kỷ lục ấy, nhưng dường như điều ấy là quá khó khăn.

Những kỷ lục nhảy cao thế giới khác

Người bật nhảy cao nhất thế giới là Sotomayor. Trong khi đó người gần như đã phá được kỷ lục của anh là Mutaz Essa Barshim – một VĐV người Qatar với thành tích 2,43m ở năm 2014. Song vẫn biết rằng trong thể thao, 2cm cũng là khoảng cách khó có thể san lấp được. Dưới đây chúng tôi xin chia sẻ một số kỷ lục nhảy cao thế giới để bạn đọc tham khảo.

Kỷ lục nhảy cao thế giới nam

Kỷ lục nhảy cao thế giới sau Sotomayor hay Mutaz Essa Barshim là một số VĐV châu Á. Họ là Bondarenko, Barshim – những vận động viên sở hữu thành tích nhảy cao tốt nhất. Sau nhiều lần nỗ lực thi đấu, cả 2 vận động viên kể trên đều thất bại với mức xà của đương kim kỷ lục nhảy cai thế giới là 2,45m. Cả Bondarenko và Barshim đều thành công với mức xà 2,35m. Sau đó Bondarenko đã thử thực hiện mức xà 2m39 và 2m41, song những thành tích ấy đều chưa thể vượt qua được KLTG là Sotomayor.

Vận động viên Barshim với thành tích 2m35 giành ky luc nhay cao và là một trong những người nhay cao nhat the gioi
Vận động viên Barshim với thành tích 2m35

Người ta nói rằng nếu như không có kỷ lục nào được xác lập thì có lẽ Sotomayor sẽ bị đi vào quên lãng. Và một thành tích 2m45 trong môn nhảy cao sẽ chỉ là “quá khứ”, “dĩ vãng” của năm 1993. Chơ tới năm 2019 , tức 27 năm sau đó chưa hề có một VĐV nào có thể vượt qua. Có lẽ đó là điều vô cùng đáng buồn trong thể thao.

Bạn có biết kỷ lục nhảy cao nữ Việt Nam thuộc về ai không? Tìm hiểu ngay nhé!

Kỷ lục nhảy cao nữ thế giới thuộc về Stefka Kostadinova

Ngoài những kỷ lục nhảy cao của nam, VĐV nữ cũng giành được thành tích đáng tự hào. Đó là vận động viên Stefka Kostadinova người Bulgaria. Ở nội dung nữ, cô vượt qua mức xà 2m09 năm 1987. Và cũng giống như thành tích của Sotomayor, kỷ lục này tồn tại khá lâu trong lịch sử của bộ môn này.

Stefka Kostadinova - Top nhung nguoi nhay cao nhat the gioi giành ky luc nhay cao the gioi
Kỷ lục nhảy cao nữ thế giới thuộc về Stefka Kostadinova

Nếu nhắc tới kỷ lục nhảy cao, chắc chắn bạn cũng nên biết kỷ lục nhảy cao trong bóng đá. Đó là kỷ lục khi Ronaldo nhảy cao đánh đầu và ghi bàn vào lưới đội bóng xứ Wales. Cụ thể CR7 đã nhảy tới 2m66 để thực hiện cú đánh đầu. Đó quả là một con số ấn tượng trong môn thể thao này đúng không? Chính điều đó cũng đã chứng minh không phải chỉ VĐV nhảy cao mới bật nhảy tốt như vậy mà cả những cầu thủ bóng đá cũng thực hiện kỹ thuật này một cách điêu luyện.

Trên đây là nội dung về kỷ lục nhảy cao thế giới mà chúng tôi tổng hợp. Hy vọng nội dung hữu ích cho quá trình tìm kiếm thông tin của bạn. Đừng quên thường xuyên ghé thăm website của chúng tôi để đón đọc những nội dung hấp dẫn nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *