Những nét độc đáo của văn hóa nước Anh mà chúng ta chưa biết

Nước Anh không chỉ được các tín đồ du lịch biết đến với những thắng cảnh tuyệt đẹp mà đất nước này còn được biết đến với nền văn hóa nước Anh độc đáo và giữ bản sắc đậm đà của Anh mà không lẫn vào với bất cứ quốc gia nào trên thế giới.

Văn hóa tôn giáo ở Vương quốc Anh

Tôn giáo của Vương quốc Anh được xem là nét văn hóa đặc biệt của người Anh. Quốc gia này bao gồm mọi tín ngưỡng và tập hợp tất cả các tôn giáo chính trên thế giới. Điều đặc biệt là mọi tôn giáo đều được tiếp nhận.

Mời bạn xem thêm thông tin về mùa giải ngoại hạng Anh và nền văn hóa nước Anh tại đây.

 • Anh xây dựng các trung tâm của mọi loại hình tôn giáo như Hồi giáo, đạo Phật, Hindu, Sikh. Cũng như Anh cho phép xây dựng các giáo đường và nhà thờ cho tất cả các giáo phái tồn tại trên đất nước họ.
 • Chính vì vậy, nếu bạn du lịch đến đây và là người theo đạo và làm lễ thường xuyên ở quê nhà. Khi đặt chân đến Anh bạn vẫn có thể tiếp tục làm việc đó mà không lo bị gián đoạn.
Văn hóa nước Anh
Văn hóa nước Anh

Các hoạt động kỉ niệm, sự kiện

Ngoài các ngày lễ tôn giáo lớn và các lễ hội. Tại Anh còn có xuất hiện nhiều lễ hội truyền thống, thời gian diễn ra quanh năm. Một số sự kiện lớn có thể kể đến như:

 • Đêm Đốt lửa, được tổ chức vào ngày 5 tháng 11. Vào đêm đó bạn có thể tham dự các buổi đốt lửa và bắn pháo hoa. Nguồn gốc của lễ hộ này để kỷ niệm thất bại trong việc cho nổ tung Nhà Quốc hội vào năm 1605. T
 • Đêm Burns được tổ chức vào ngày 25 tháng 1 hàng năm. Lễ hội này ra đời để tưởng nhớ đến cuộc đời và các tác phẩm của nhà văn  Robert Burns- một tác giả xứ Scotlend. Vào đem này, mọi người thường tụ họp cundg nahu để ăn bữa tối
 • Ở xứ Wales- một phần của Anh,  bạn có thể tham dự lễ hội truyền thống  có tên là Eisteddfod. Đây một lễ hội về âm nhạc, văn học và sân khấu lớn tại đây, quy tụ nhiều người nổi tiếng.

Mời bạn tìm hiểu thêm thông tin về nước Anh qua bài viết “lịch sử nước Anh thời trung cổ” nhé!

 • Ngoài ra còn có lễ hội Eisteddfod Quốc tế và Eisteddfod Thanh niên. Đây là một trong những sự kiên liên hoan nghệ thuật thanh niên lớn nhất và sôi nổi nhất của châu Âu
Văn hóa nước Anh
Văn hóa nước Anh

Các môn thể thao

Theo tạp chí bóng đá tin soi keo , thể thao có thể nói là một phần không thể thiếu trong cuộc sống tinh thần của người dân Anh. Những hoạt động thể thao trong văn hóa nước Anh rất phong phú. Từ các môn thể thao như bóng đá đến bóng bầu dục hay chạy bộ hay đạp xe.

Khi đến các công viên ở Anh, bạn sẽ thường bắt gặp hình ảnh nhiều người chạy bộ. Tại các trường đại học, các câu lạc bộ thể thao cũng được thành lập và có nhiều hoạt động lí thú. Tại đây có các câu lạc bộ bóng đá nổi tiếng, có thể kể đến như Manchester United hoặc Manchester City.

Nếu bạn tìm hiểu về “trang phục truyền thống nước Anh“,  thì sẽ không thấy thông tin nào bởi thực chất quốc gia này không có trang phục truyền thống nào. Khi đi “du lịch nước Anh“, bạn sẽ thấy mọi người mặc đủ loại trang phục khác nhau. Từ những bộ trang phục trang trọng cho đến đời thường,  cá tính, từ lập dị đến hiện đại phá cách.

Văn hóa giao tiếp

Người Anh rất coi trọng việc giao tiếp. Trong cách chào hỏi hay xưng hô với mọi người họ có những quy tắc riêng. Bởi qua việc giao tiếp họ sẽ đánh giá về con người bạn. Về cách giao tiếp:

 • Người  dân Anh khá dè dặt trong cách chào hỏi. Câu chào hỏi thông thường nhất là “Hello”, “Hi”, “Good morning” được sử dụng ở trường học hay ở chỗ làm.
 • Họ chào nhau bằng những cái bắt tay: Đây được xem à cách chào hỏi thông thường nhất giữa người bản địa. Ngoài ra, bắt tay cũng trở thành một cách thức giao tiếp khác. Ví dụ như khi bạn được giới thiệu với một người khác thì sẽ dùng hình thức bắt tay.
 • Hôn: Hôn nhẹ vào má là cách chào hỏi thân thiện của những người bạn thân ở Anh  khi lâu ngày mới gặp nhau
 • Khi nói chuyện  người Anh nói vừa phải và kiểm soát được tông giọng nói của mình. Họ không nói to và không sử dụng tay chân để diễn đạt ý nói. Khi giao tiếp với người Anh ở cuối câu bạn nên hạ thấp giọng.
 • Hài hước đóng một vai trò rất quan trọng khi bạn đang thực hiện đàm phán trong kinh doanh. Người Anh cũng thỉnh thoảng sử dụng lời nói mỉa mai  để thể hiện sự không đồng ý hoặc bày tỏ thái độ bất bình với đối thủ.
Van hoa nuoc anh
Văn hóa nước Anh

Văn hóa nước Anh đã trở thành một tường thành vững chắc, được người Anh bảo tồn và phát huy đến tận ngày nay để giữ trọn bản sắc dân tộc. Những ai đến du lịch tại Anh chắc chắn sẽ không bao giờ quên được hình ảnh những người dân Anh lịch thiệp, cởi mở, chân thành và rất hiếu khách.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *