Marketing specialist là gì? Những kinh nghiệm khi làm bóng đá

Kênh marketing có nhiều hướng khác nhau, một trong những kênh quan trọng không thể không nói đến là marketing specialist. Vậy bạn có hiểu rõ marketing specialist là gì không? Vai trò và nhiệm vụ của nó là gì? Bài viết sau đây sẽ giúp mọi người hiểu rõ hơn, nên hãy cùng theo dõi nhé.

1. Marketing Specialist là gì?

Đây là một trong những kênh/ loại công việc phổ biến trong marketing. Vị trí này có nhiệm vụ là tại ra những chiến dịch marketing, hỗ trợ phát triển các sản phẩm, dịch vụ doanh nghiệp tới nhiều đối tượng khách hàng nhất.

Phân tích xu hướng thị trường qua truyền thông, MXH
Phân tích xu hướng thị trường qua truyền thông, MXH

Những người làm marketing specialist là nghiên cứu xu hướng của thị trường, đối thủ cạnh tranh với sản phẩm, dịch vụ mà doanh nghiệp mình phát triển.

Marketing manager là gì? Làm thế nào để trở thành một manager tài năng?

2. Công việc cơ bản của marketing specialist là gì?

Là một marketing specialist thì công việc họ cần phải thực hiện bao gồm:

Thực hiện nhiều chiến dịch marketing
Thực hiện nhiều chiến dịch marketing

– Thiết lập, lên kế hoạch phát triển hình ảnh, nội dụng, duy trì tiêu chuẩn trên website, tiêu chuẩn nhận diện thương hiệu và các kênh mạng xã hội truyền thông,… đảm bảo rằng thực hiện đúng kế hoạch marketing theo từng thời điểm đề ra.

– Lên kế hoạch thực hiện các chương trình khuyến mãi, quảng cáo trên các trang truyền thông, mạng xã hội để đảm bảo nâng cao doanh số, hình ảnh thương hiệu.

– Kiểm soát được các công việc triển khai theo đúng kế hoạch, chương trình sự kiện marketing đưa ra, tiêu chuẩn trình bày hành hóa,…

– Kiểm soát được chi phí marketing đã thống nhất, theo đúng ngân sách đã đưa ra.

– Kết hợp với các phòng ban khác để trợ giúp các chương trình marketing được diễn ra đúng thời điểm, hiệu quả.

Marketing research là gì? Cần làm gì khi thực hiện chiến dịch marketing?

3. Kinh nghiệm marketing specialist khi làm bóng đá

Hiện nay bóng đá là một trong những lĩnh vực đang được cộng đồng quan tâm đến rất nhiều. Để giúp doanh nghiệp phát triển mạnh, tăng thương hiệu thì các chuyên viên marketing specialist thì nên chú ý một số vấn đề sau:

Hiểu rõ về bóng đá, sự kiện, trận đấu,…
Hiểu rõ về bóng đá, sự kiện, trận đấu,…

Am hiểu về bóng đá

Bóng đá là một lĩnh vực thường chỉ dành cho nam giới mới có thể hiểu được. Nhưng khi hiểu rõ marketing special là gì đối với lĩnh vực bóng đá chỉ là một phần.

Nếu thương hiệu chỉ tập trung nhiều vào các chương trình, hoạt động chung cư như khuyến mãi, tặng quả, giảm giá,… mà không có sự am hiểu về bóng đá thì dễ tạo sự không đồng điều. Cũng như không tạo được sự gắn kết chặt chẽ với đối tượng khách hàng mục tiêu.

Như vậy, doanh nghiệp chỉ tạo được một hình ảnh không mấy ấn tượng, nhạt nhòa đối với người tiêu dùng.

Nắm rõ thông tin các mùa giải

Việc nắm rõ được đầy đủ thông tin mùa giải như vậy, sẽ giúp các chuyên viên marketing specialist lên được những kế hoạch, chiến lược marketing cần thiết. 

Bên cạnh đó, cũng giúp dự đoán được những yếu tố phục vụ cho khán giả như nội dung, hình ảnh, đội bóng, cầu thủ, trận đấu được quan tâm nhất,…

Điều này giúp thương hiệu có thể tránh được những nội dung kém hấp dẫn người đọc, hoặc tạo nên những nội dung không liên quan.

Xác định đâu là trận đấu đặc biệt

Công việc của marketing specialist là nghiên cứu, vậy thì hãy xác định các yếu tố của những trận đấu nổi bật, dự đoán trước kết quả, trận đấu cao điểm,… như vậy sẽ giúp thu hút chú ý của khách hàng cũng như xác định được những đối tượng nội dung phù hợp nhất phục phụ người dùng.

Tận dụng thời điểm và nội dung hợp lý

Khi marketing special phân tích, thì cần chú ý đúng thời điểm có thể ở trước, trong hay sau trận đấu. Như vậy, sẽ giúp bạn tạo được những nội dung thu hút chú ý và sự quan tâm đặc biệt.

Liên kết với các cộng đồng bóng đá lớn

Bên cạnh đó, cần liên kết với các cộng đồng bóng đá lớn. Có thể trên mạng xã hội, các kênh truyền trong, fanpage lớn của các CLB tại Việt Nam và nước ngoài.

Làm như vậy, sẽ giúp để tạo sự tin tưởng của người dùng khi doanh nghiệp của bạn có quan tâm thực sự đến bóng đá. Cũng như thu hút sự quan tâm của cộng đồng những người hâm mộ tại Việt Nam và các nước khác.

Sau đó cần lên kế hoạch hoạt động như sự kiện, minigame, quảng cáo, quà tặng,… của doanh nghiệp để tăng hình ảnh doanh nghiệp.

Bên cạnh đó bạn cần nắm bắt các xu hướng về marketing specialist để nắm chắc hơn về kĩ thuật này.

Vậy trên là những thông tin giúp mọi người hiểu rõ về marketing specialist là gì? Công việc của họ cũng như kinh nghiệm khi áp dụng khi làm bóng đá. Hi vọng với những chia sẻ trên thì không chỉ riêng làm bóng đá, mà những lĩnh vực khác có thể áp dụng để phát triển trước tiên là bản thân và sau đó là doanh nghiệp. Chúc bạn thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *