Marketing communication là gì? Các bước để lên chiến dịch

Mục tiêu marketing communication là kết nối, tương tác của người làm tiếp thị truyền thông với khách hàng và khách hàng tiềm năng. Sau đây chúng ta sẽ tìm hiểu marketing communication là gì và các bước để lên chiến dịch marketing communication.

Marketing communication là gì? Marketing Communication hay còn gọi là truyền thông marketing là một phần cơ bản và cần phải thực hiện trong những nỗ lực tiếp thị của một doanh nghiệp. Nói một cách dễ hiểu, truyền thông trong Marketing là tập hợp tất cả các thông điệp và phương tiện truyền thông mà doanh nghiệp có thể triển khai để tiếp cận tới thị trường tiềm năng của mình.

Marketing communication là gì?

Marketing communication là gì?
Marketing communication là gì?  

Marketing communication là gì? viết tắt của Marketing Communications là Marcom có nghĩa là  tiếp thị truyền thông”. Marcom là tập hợp các thông điệp và phương tiện truyền thông được dùng để kết nối giữa người tiêu dùng với doanh nghiệp như đài, báo, thư, tạp chí, truyền hình, biển quảng cáo cáo, điện thoại, internet,…

Các chiến dịch truyền thông phối hợp tất cả hoạt động từ khuyến mãi, đến quảng cáo, chiêu thị, đa truyền thông thì gọi là truyền thông tích hợp

Communication được hiểu là sự giao tiếp, sự liên hệ, tương tác, sự trao đổi thông tin giữa các cá nhân với nhau hằng ngày

Communications trong marketing là quá trình diễn ra sự giao tiếp giữa doanh nghiệp với người tiêu dùng thông qua các hoạt động bán hàng trực tiếp, quảng cáo, chiêu thị…. Communications truyền tải thông tin hệ thống như báo, đài, TV… Đó chính là công nghệ, là phương tiện giúp doanh nghiệp truyền tải những thông điệp của mình tới khách hàng.

Marketing research là gì? Các bước thu thập thông tin cơ bản trong narketing.

Các bước để lên chiến dịch marketing communication

Chiến dịch marketing communication
Chiến dịch marketing communication

Xác định đối tượng mục tiêu

Nếu đã hiểu marketing communication là gì thì trước khi đi vào xây dựng một chiến dịch truyền thông trong Marketing hoàn chỉnh. Doanh nghiệp phải xác định được đối tượng khách hàng tiếp nhận thông điệp truyền thông là ai. Cần xác định rõ ràng ai là khách hàng hiện hữu và khách hàng tiềm năng. Bởi đối với từng phân khúc đối tượng, doanh nghiệp sẽ phải sử dụng những thông điệp và phương tiện truyền thông khác nhau.

Kế đến, doanh nghiệp cần xác định các yếu tố phân nhóm khách hàng hiện tại. Nên phân nhóm khách hàng theo các yếu tố như nhân khẩu học, tâm lý, sở thích hoặc lối sống. Lưu ý khâu phân nhóm rất quan trọng, việc phân nhóm khách hàng mục tiêu càng cụ thể thì thông điệp truyền thông của bạn sẽ càng cụ thể và mang tính thuyết phục cao.

Marketing thương mại là gì? Sản phẩm và dịch vụ được bán ra bằng những phương pháp nào?

Xác định được mục tiêu truyền thông marketing là gì?

Sau khi xác định được đối tượng tiếp nhận thông điệp truyền thông marketing.  Doanh nghiệp cần đề ra mục tiêu truyền thông mà mình muốn đạt được khi thực hiện chiến dịch truyền thông đó.

Mục tiêu truyền thông rất đa dạng có thể là xây dựng hình ảnh, giá trị cho một thương hiệu; gia tăng sự nhận biết của khách hàng về một sản phẩm,… Mục tiêu truyền thông càng cụ thể bao nhiêu thì khi thực hiện càng hiệu quả bấy nhiêu.

Xây dựng thông điệp truyền thông trong Marketing

Thông điệp truyền thông Marketing của doanh nghiệp hiểu một cách đơn giản là những nội dung mà doanh nghiệp muốn truyền tải đến người tiêu dùng. Tuy nhiên việc xem nó có đáng tin và chấp nhận nó hay nằm ở quyết định của người tiêu dùng.

Bằng cách định vị thông điệp này, bạn đã xây dựng được một vị trí trong tâm trí của khách hàng. Hiện nay, khách hàng bị quá tải thông tin do họ là đích nhắm của quá nhiều thông điệp truyền thông, gần như là mọi nơi mọi lúc. Giữa một rừng thông điệp truyền thông như vậy, một định vị tốt giúp bạn có dễ được khách hàng cảm nhận trong nhận thức, suy nghĩ và lưu lại đó lâu dài.

Xây dựng chiến lược và phương thức tiếp cận

Tuỳ vào đặc điểm khách hàng và thị trường, tuỳ vào khả năng của doanh nghiệp. Thông điệp truyền thông có thể được truyền đến khách hàng bằng một phương tiện truyền thông hoặc là việc tích hợp các phương tiện truyền thông khác nhau.

Marketing truyền thông đa kênh
Marketing truyền thông đa kênh

Đo lường hiệu quả và hiệu chỉnh

Mỗi hoạt động truyền thông sau khi thực hiện cần phải được đo lường để đánh giá mặt được và chưa được. Cách đo lường tốt nhất là so sánh hiệu quả mà hoạt động truyền thông đạt được với mục tiêu truyền thông đề ra ban đầu.

Bên cạnh đó, doanh nghiệp còn có thể so sánh chi phí phải bỏ ra giữa những phương tiện truyền thông khác nhau để đạt được một đơn vị đo lường cụ thể.

Trên cơ sở kết quả đo lường doanh nghiệp có thể tiếp tục hoặc điều chỉnh lại chiến lược truyền thông của mình sao cho phù hợp với mục tiêu trong từng giai đoạn

Thuật ngữ marketing communication là gì bạn cần hiểu đúng để lên chiến dịch đúng hướng giúp doanh nghiệp gặt hái thành công với chi phí tối ưu. Hãy nhớ rằng nhiệm vụ chính của truyền thông marketing là phải xây dựng thương hiệu của minh thành một thương hiệu được khách hàng ưa chuộng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *