Mách bạn những mẹo làm email marketing hiệu quả nhất bạn nên biết

Email marketing là một kênh bán hàng vô cùng hiệu quả. Tuy nhiên với sự bùng nổ của những email marketing bán hàng khiến người tiêu dùng có cảm giác bị khủng bố. Vậy làm thế nào để sử dụng email marketing hiệu quả? Sau đây dịch vụ email marketing của amazon sẽ mách bạn những mẹo làm email marketing hiệu quả nhất nhé!

Sử dụng email marketing là chiến dịch quảng cáo hiệu quả
Sử dụng email marketing là chiến dịch quảng cáo hiệu quả

1/ Tiêu đề của email marketing

Tiêu đề cũng như là lời mở đầu của câu chuyện do vậy tiêu đề phải hay và hấp dẫn mới thu hút được khách hàng. Dù nội dung của email marketing có hay đến đâu nhưng tiêu đề lại chẳng để lại ấn tượng thì không ai mở để đọc nội dung bên trong viết gì.

Hãy xem cái mà khách hàng quan tâm là gì? Nhắm đúng mục đích của khách hàng để thể hiện ngay trong tiêu đề của Email.

Tiêu đề là yếu tố quan trọng trong việc đem lại hiệu quả của email marketing
Tiêu đề là yếu tố quan trọng trong việc đem lại hiệu quả của email marketing

Ngoài nội dung hấp dẫn ra thì tiêu đề là một yếu tố rất quan trọng quyết định việc khách hàng có Click vào email đó hay không. Chính vì vậy hãy tìm hiểu thật kỹ xem khách hàng cần gì và đánh trúng tâm lý đó của khách hàng ngay tại tiêu đề của email marketing.

2/ Lên kế hoạch cụ thể cho nội dung của email

Nội dung chính là yếu tố quan trọng nhất trong quá trình soạn email marketing. Chiến dịch email marketing hiệu quả là chiến dịch được lên kế hoạch triển khai nó đi đúng với kế hoạch nội dung cụ thể. Nội dung email marketing cần đa dạng, phong phú và truyền đạt thông điệp cũng như thương hiệu của bạn đến người dùng.

Bạn cần xác định đối tượng nhận email của mình là ai? Bạn sẽ giải quyết hay đáp ứng nhu cầu của họ như thế nào? Căn cứ vào sự tương tác của khách hàng để lên kế hoạch gửi email cụ thể.

Ngoài ra bạn có thể sử dụng thêm những phần mềm tạo email marketing miễn phí để thiết kế mẫu dành cho các email. Số lượng trang, bài viết…sẽ làm căn cứ để tạo chủ đề chính cho email và nội dung email marketing sẽ bám vào chủ đề đó.

3/ Cá nhân hóa thông điệp

Trước khi soạn email marketing hiệu quả bạn nên nghiên cứu kỹ về đối tượng mà bạn sẽ gửi email.

  • Đối tượng mà mình hướng đến thích gì và không thích gì?
  • Sản phẩm của bạn có đáp ứng được mong muốn của khách hàng?
  • Họ đã tìm hiểu kỹ lưỡng về sản phẩm của bạn hay chưa hay chỉ sử dụng một cách ngẫu nhiên?
  • Họ có nắm rõ về sản phẩm mà khách hàng đang sử dụng hay không?
  • Điều gì cản trở họ mua và sử dụng sản phẩm hay dịch vụ của bạn?

Làm thế nào để vượt qua được những trở ngại để khách hàng tin dùng sản phẩm hay dịch vụ của bạn? Khi bạn đã tìm hiểu kỹ về đối tượng khách hàng như vậy thì việc đáp ứng được nhu cầu của khách hàng sẽ trở nên vô cùng đơn giản.

4/ Tối ưu hóa nội dung hiển thị trên các thiết bị di động hiện nay

Đây là một yếu tố cần lưu ý trong thời đại công nghệ ngày càng phát triển như hiện nay. Với lượng người sử dụng di động ngày càng mạnh mẽ thì việc tối ưu hóa nội dung trên thiết bị di động là rất cần thiết.

Tối ưu hóa nội dung email trên thiết bị di động
Tối ưu hóa nội dung email trên thiết bị di động

Email marketing hiệu quả trên thiết bị di động làm gia tăng tỉ lệ mở trang và giảm việc hủy theo dõi cũng như đăng ký của khách hàng. Hãy chọn kiểu thiết kế đơn giản, mượt mà và đem lại sự thoải mái cho người đọc sẽ làm cho việc quảng cáo bằng email marketing trở nên hiệu quả.

5/ Hình ảnh là yếu tố cần thiết trong email marketing

Thông thường người xem luôn thích nhìn hình ảnh hơn là việc phải đọc những thông tin dài dòng hay phức tạp. Thay vì việc sử dụng những trang text thông thường bạn có thể soạn email marketing bằng những hình ảnh sống động cùng với những thông điệp sắc sảo. Hãy thiết kế một bức hình bắt mắt kèm theo thông điệp của bạn muốn truyền tải đảm bảo sẽ là một email marketing tinh hiệu quả.

6/ Hãy đính kèm thông tin phản hồi

Khi gửi email marketing bạn nên gửi kèm thông tin phải hồi để tăng sự tương tác với khách hàng. Hãy tận dụng những email mà bạn gửi đi đó để thu thập thông tin khách hàng và những ý kiến đóng góp của họ đến bạn.

Chính những nhận xét đó sẽ là dữ liệu cho những chiến dịch email marketing về sau. Trong email bạn có thể thêm thông tin trang web để tăng độ tin cậy cũng như tăng sự thu hút của khách hàng đối với trang web của bạn.

Với những người làm marketing, bên cạnh email thì việc làm wifi marketing cũng vô cùng cần thiết. Mời bạn đọc xem bài viết hướng dẫn tạo quảng cáo khi vào wifi làm wifi marketing để hiểu rõ hơn về vấn đề này.

7/ Thời gian là một trong những yếu tố quyết định

Thời gian gửi email là một yếu tố quan trọng quyết định đến việc mở email của khách hàng
Thời gian gửi email là một yếu tố quan trọng quyết định đến việc mở email của khách hàng

Nếu bạn đã có tiêu đề ngắn gọn, nội dung hấp dẫn, hình ảnh và bố cục đẹp mắt liệu đã đủ để khách hàng quyết định mở email của bạn? Theo như nghiên cứu thì thời gian khách hàng mở email chủ yếu từ 9-10h sáng và 3-4h chiều, do vậy bạn có thể lựa chọn thời gian đó gửi mail sẽ đem lại hiệu quả cao.

Trên đây là một vài mẹo làm email marketing hiệu quả theo kinh nghiệm dịch vụ email marketing hiệu quả của amazon. Các bạn có thể tham khảo và vận dụng những mẹo trên để có những email hiệu quả cũng như kinh nghiệm về marketing.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *