logo-cac-doi-bong-ngoai-hang-anh-2

Biểu tượng của các đôi bóng ngoại hạng Anh có ý nghĩa gì bạn có biết

Nếu bạn là người đam mê trái bóng tròn, hẳn bạn sẽ biết đến giải bóng đá ngoại hạng Anh. Đây là một giải bóng đá nổi tiếng của nước Anh với sư tham gia của nhiều câu lạc bộ lớn trong cả nước. Mỗi đội bóng có một thế mạnh riêng, có phong cách chơi khác nhau, lịch sử hình thành và phát triển cũng khác nhau. Điều này được phản ánh phần nào trên logo các đội bóng ngoại hạng Anh. Hãy cùng blackunicorninc tìm hiểu rõ hơn về ý nghĩa của nó nhé!

Logo của câu lạc bộ Arsenal

Arsernal là một đội bóng mạnh, nổi tiếng hàng đầu của nước Anh sau nhiều lần đăng quang ngôi vương. Logo của họ là khẩu pháo thần công được thiết kế cực kỳ nổi bật trên nền màu đỏ tươi. Vì thế, câu lạc bộ này còn được gọi là khẩu pháo thành London.

Ý nghĩa của logo này bắt nguồn từ lịch sử hình thành và phát triển của câu lạc bộ. Nó được thành lập và tài trợ bởi một nhóm công nhân sản xuất đạn dược ở Metropolitan Borough. Từ khi thành lập cho đến nay, câu lạc bộ Arsenal vẫn trung thành với hình ảnh khẩu pháo trên logo của mình.

Logo câu lạc bộ bóng đá ngoại hạng Anh Arsenal
Logo câu lạc bộ bóng đá ngoại hạng Anh Arsenal

Logo của câu lạc bộ Chelsea

Rất nhiều người phân vân logo các clb ngoại hạng Anh như thế nào? Mỗi đội có một hình ảnh biểu tượng riêng và mang ý nghĩa khác nhau. Logo của câu lạc bộ Chelsea là hình ảnh chú sư tử xanh trên tay cầm cây trượng, 2 bên là hai bông hồng và hai trái bóng đang ngoảnh đầu lại.

Bạn có biết “thủ môn ngoại hạng Anh” điển trai nhất là ai chưa? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu xem những thủ môn này là ai nhé!

Logo doi bong ngoai hang anh Chelsea
Logo của câu lạc bộ bóng đá ngoại hạng Chelsea

Ý nghĩa của logo này là muốn nói đến quyền lực cũng như sức mạnh của Bá tước Cadogan, người từng là chủ tịch của câu lạc bộ này và có nhiều đóng góp quan trọng cho sự trưởng thành và phát triển của đội. Bông hồng biểu tượng cho nước Anh còn quả bóng tất nhiên là hình ảnh của bộ môn bóng đá vua.

Logo của câu lạc bộ Manchester United

Tạp chí nhan dinh keo bong da cho biết, trong số nhiều đội bóng nổi tiếng của nước Anh không thể không nhắc đến Manchester United. Bạn thắc mắc logo đội bóng ngoại hạng Anh này tại sao lại là hình ảnh quỷ satan cầm cây đinh ba trên tay. Theo những người là phan hâm mộ của câu lạc bộ này, quỷ sa tăng là biểu tượng của tinh thần chiến đấu hết sức ngoan cường, mạnh mẽ lấn át mọi đối thủ.

logo doi bong ngoai hang anh Manchester
Logo câu lạc bộ bóng đá ngoại hạng Anh Manchester

Phía trên ảnh quỷ sa tăng là hình ảnh những con thuyền, biểu tượng cho ngành công nghiệp phát triển mạnh nhất của thành phố Manchester lúc bấy giờ. Cùng với đó là hình ảnh hai trái bóng và phía dước cùng là tên của câu lạc bộ mà người ta còn biết đến với một tên gọi khác nữa là quỷ đỏ thành Manchester.

Logo của câu lạc bộ Manchesrer City

Logo các câu lạc bộ ngoại hạng Anh có những biểu tượng và ý nghĩa khác nhau. Đối với câu lạc bộ Manchester City thì họ lại chọn cho mình hình ảnh là một vòng tròn được thiết kế trên nền trắng có đầy đủ năm thành lập, tên gọi và hình ảnh con thuyền ở giữa làm trung tâm.

Logo câu lạc bộ ngoại hạng Anh Manchester City
Logo câu lạc bộ ngoại hạng Anh Manchester City

Tại sao logo các câu lạc bộ ngoại hạng Anh như Manchester City lại mang hình ảnh như vậy. Mách bạn, vì nó gắn liền với sự hình thành và phát triển của câu lạc bộ. Con thuyền là biểu tượng cho Manchester Ship Canal còn 3 gạch xanh ở phía dưới gắn liền với 3 con sông chảy qua thành phố này. Hình ảnh bông hồng đỏ là biểu tượng cho Vùng đất tươi đẹp Lancashire thuộc thành phố Manchester.

Mỗi câu lạc bộ tham gia thi đấu tại mùa giải bóng đá ngoại hạng Anh đều có mẫu áo thi đấu riêng. Cùng chúng tôi tìm hiểu về các mẫu “áo bóng đá ngoại hạng Anh” được các “cầu thủ ngoại hạng Anh” khoắc lên mình trông sẽ như thế nào nhé!

Logo của câu lạc bộ Liverpool

Logo đội bóng ngoại hạng Anh luôn mang những giá trị và ý nghĩa riêng. Những hình ảnh trên đó đều gắn liền với những câu chuyện, gắn liền với sự phát triển, với vùng đất nơi mà đội bóng đó sinh trưởng và lớn lên.

Bạn quan tâm logo các đội bóng ngoại hạng Anh như Liverpool là gì? Đó là hình ảnh một chú chim đang sải cánh nằm trong một chiếc khiên rất đẹp và chú chim đó có tên gọi là Liver Bird. Đây cũng được coi là biểu tượng của thành phố Liverpool xinh đẹp và giàu có.

Sự kết hợp giữa 2 hình ảnh trong logo các đội bóng ngoại hạng Anh như Liverpool gồm có chim đại bàng xanh và chim cốc mà một số người cho rằng đó là hình ảnh của con chim bói cá có liên quan đến thành phố cảng này. Tấm khiêng rất nổi bật trên logo biểu tượng cho cánh cổng Shankly gắn với dòng chữ you’ll never walk alone (ca khúc truyền thống của đội bóng này).

Tiếp đó, phía dưới của cái khiên là năm thành lập của câu lạc bộ này, năm 1982. Còn hình ảnh hai ngọn lửa hai bên gắn liền với câu chuyện về 96 nạn nhân bị thiệt mạng trong vụ thảm họa khốc liệt Hillsbrough. Người ta còn biết đến đội bóng này với một tên gọi khác nữa là lữ đoàn đỏ bạn nhé!

Có thể nói rằng, logo đội bóng ngoại hạng Anh cũng giống như logo của các câu lạc bộ khác trên thế giới, nó gắn liền với những câu chuyện, những hình ảnh có liên quan đến sự hình thành, phát triển, với vùng đất mà đội bóng đã lớn lên. Đó còn là biểu tượng các đội bóng ngoại hạng anh.Nó đại diện cho tinh thần chiến đấu, cho mục tiêu mà các đội muốn đạt được trên con đường chinh phục môn thể thao vua này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *