Hướng dẫn cách leo núi Bà Đen đường Ma Thiên Lãnh chi tiết từ A-Z

Leo núi Bà Đen đường Ma Thiên Lãnh là lựa chọn của không ít người. Đó không chỉ là cách mà các phượt thủ lựa chọn để khám phá thiên nhiên mà còn là phương pháp rèn luyện thể lực. Vậy leo núi Bà Đen mất bao lâu? Hướng dẫn leo núi Bà Đen theo đúng lịch trình như thế nào? Khi leo núi Bà Đen cần chuẩn bị những gì? Dưới đây http://www.blackunicorninc.com xin giúp bạn giải đáp tất cả những thắc mắc trên.

Leo núi Bà Đen mất bao lâu?

Khi tìm kiếm lịch trình leo núi Bà Đen không ít người thắc mắc thời gian leo núi Bà Đen như thế nào? Núi Bà Đen leo mất bao lâu? Thực tế, leo núi Bà Đen mất bao nhiêu thời gian phục thuộc vào cung đường mà bạn lựa chọn.

Kinh nghiệm leo núi Bà Đen đường Ma Thiên Lãnh chi tiết nhất
Kinh nghiệm leo núi Bà Đen đường Ma Thiên Lãnh chi tiết nhất

Thường thì các phượt thủ hay lựa chọn các cung đường như sau:

 • Leo núi Bà Đen đường chùa
 • Leo núi Bà Đen đường cột điện
 • Leo núi Bà Đen đường ống nước
 • Cung đường Ma Thiên Lãnh
 • Cung đường Núi Phụng
 • Cung đường Đá Trắng
 • Cung đường Kolummo
 • Cung đường núi Heo
 • Cung đường Ma Thiên Lãnh mới (Nhánh trái)

Thực tế, mỗi cung đường sẽ có độ khó – dễ rất khác biệt. Do vậy thời gian leo núi cũng rất khác nhau. Thường thì các phượt thủ sẽ leo núi Bà Đen trong vòng 3 ngày, vừa leo núi vừa kết hợp với ăn uống và nghỉ ngơi cho hợp lý. Dù vậy, nếu bạn lựa chọn leo núi bằng cáp treo thì chỉ mất khoảng 20 phút, song để có những trải nghiệm thú vị nhất chúng tôi vẫn khuyên bạn nên vượt qua giới hạn bản thân và thực hiện chuyến leo núi đầy thú vị nhé!

Bạn đã nghe tới cụm từ Parkour bao giờ chưa? Tìm hiểu ngay xem Parkour là gì nhé!

Lịch trình leo núi Bà Đen đường Ma Thiên Lãnh thế nào?

Theo những phượt thủ chuyên nghiệp, bạn có thể leo núi Bà Đen vào bất kỳ thời điểm nào trong năm. Song có một lưu ý đặc biệt là không nên leo núi vào những ngày trời mưa, vì khi đó núi đá, các đường mòn dễ gây trơn trượt.

Gợi ý lịch trình leo núi Bà Đen ở Tây Ninh
Gợi ý lịch trình leo núi Bà Đen ở Tây Ninh

Núi Bà Đen không quá xa Sài Gòn, nếu bạn xuất phát từ thành phố này thì chỉ mất khoảng hơn 2h chạy xe để đến được khu vực chân núi. Chú ý lựa chọn giờ để tránh việc chưa leo đến đỉnh núi thì trời đã tối nhé! Nếu không tiện đi xe bạn cũng có thể bắt xe khách đến Tây Ninh từ đêm hôm trước rồi bắt đầu cuộc hành trình của mình vào sáng hôm sau. Chắc chắn bạn sẽ có một chuyến đi đầy thú vị với tinh thần thoải mái đấy!

Cũng theo những người có kinh nghiệm, chỉ những người có sức khỏe tốt mới có thể xuống núi ngay trong ngày. Còn nếu như bạn không thực sự có một sức khỏe tốt thì nên nghỉ ngơi, cắm trại trên đỉnh núi rồi sau đó mới xuống nhé!

Bạn có biết nên ăn gì khi leo núi không? Tìm hiểu ngay nhé!

Leo núi Bà Đen đường Ma Thiên Lãnh cần chuẩn bị gì?

Leo núi Bà Đen đường Ma Thiên Lãnh hay đường cột điện, đường ống nước, đường chùa,… bạn cũng cần chuẩn bị những vật dụng nhất định. Đó là những dụng cụ, đồ dùng cá nhân vô cùng cần thiết giúp bạn có được chuyến đi an toàn, vui vẻ và có những trải nghiệm thú vị.

Một số vật dụng không thể thiếu khi leo núi
Một số vật dụng không thể thiếu khi leo núi

Để cuộc hành trình thú vị nhất, bạn cần chuẩn bị sẵn sàng những đồ dùng sau:

 • Nước uống: Tối thiểu 2 lít, nên chia thành 2 – 3 chai nhỏ
 • Bao tay, giày leo núi chuyên dụng
 • Đồ ăn: Nên mang gà luộc, lương khô, bánh mì, xúc xích, bánh bao,…
 • Lều, áo lạnh, túi ngủ. Thêm vào đó là thuốc chống muỗi, áo mưa, đèn pin,…
 • Sạc đầy pin điện thoại, chuẩn bị sẵn thiết bị định vị GPS. Thêm vào đó bạn cũng nên thuê người dẫn đường để tránh lạc và đi đúng cung đường nhé!

Cũng giống như khi leo núi Bà Đen đường ống nước, leo núi Bà Đen đường chùa hay leo núi Bà Đen đường cột điện,… leo núi Bà Đen đường Ma Thiên Lãnh cũng cần bạn phải tìm hiểu kỹ lịch trình. Do đó bạn có thể tham khảo ý kiến bạn bè, người thân và những người có kinh nghiệm để chuyến đi trọn vẹn nhất nhé!

Như vậy bài viết đã giúp bạn tổng hợp thông tin cho hành trình leo núi Bà Đen đường Ma Thiên Lãnh rồi. Hy vọng nội dung hữu ích cho quá trình tìm kiếm thông tin của bạn. Đừng quên thường xuyên ghé thăm website của chúng tôi để đón đọc những nội dung hấp dẫn nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *