Kỹ thuật đẩy tạ lưng hướng ném và vai hướng ném đúng tư thế nhất

Kỹ thuật đẩy tạ lưng hướng ném và vai hướng ném thường được các VĐV sử dụng trong thi đấu chuyên nghiệp cũng như việc rèn luyện của học sinh, các VĐV nghiệp dư. Để đem lại hiệu quả cho các kỹ thuật này thì cách đẩy tạ đúng tư thế là vô cùng quan trọng. Nó là điều kiện tiên quyết ảnh hưởng tới thành tích thi đấu của bạn. Dưới đây www.blackunicorninc.com xin đưa ra một số gợi ý giúp bạn sở hữu cách đẩy tạ đúng cách và hiệu quả nhất.

Cách đẩy tạ trong kỹ thuật đẩy tạ lưng hướng ném

Kỹ thuật đẩy tạ lưng hướng ném bao gồm 4 giai đoạn là: Chuẩn bị, trượt đà, ra sức cuối cùng và giữ thăng bằng. Trong đó mỗi giai đoạn sẽ đòi hỏi người tập phải thực hiện đúng kỹ thuật, có như vậy bạn mới có cách đẩy tạ đúng tư thế, đúng cách nhất. Dưới đây chúng tôi xin phân tích cụ thể từng giai đoạn.

Giai đoạn chuẩn bị đẩy tạ lưng hướng ném

Trong giai đoạn này bạn cần nắm được cách cầm tạ và đặt tạ chính xác nhất. Trước hết, để cầm tạ bạn đặt các ngón tay sao cho đốt ngoài cùng tiếp xúc với tạ. Ngón tay giữa lúc này sẽ đặt trên đường chia đôi quả tạ. 4 ngón tay còn lại cách đều ngón giữa. Song, khoảng cách đó là bao nhiêu thì tùy thuộc và tay của mỗi người nhé! Đặc biệt chú ý là cầm tạ chặt sao cho tạ ổn định nhất trước khi rời khỏi tay. Song đừng vì thế mà tạo sự căng thẳng cho cơ bắp.

Tư thế chuẩn bị cho ky thuat day ta lưng hướng ném
Tư thế chuẩn bị cho kỹ thuật đẩy tạ lưng hướng ném

Tiếp đến bạn đặt tạ sát cổ, trùng với vị trí xương quai xanh. Tay cầm tạ là tay thuận, lòng bàn tay cầm tạ hướng về phía đẩy tạ. Khuỷu tay cầm tạ lúc này sẽ đưa ra ngang, thấp hơn vai. Tay không cầm tạ hơi co, chếch về phía trước tự nhiên nhất. Khi thực hiện giai đoạn này bạn không nên kéo dài vì nó rất dễ khiến bạn hao hụt sức lực. Bạn nên rà soát động tác và chuyển sang trượt đà luôn nhé!

Giai đoạn trượt đà lưng hướng ném

Theo giáo án đẩy tạ lưng hướng ném, bạn có 2 cách để thực hiện giai đoạn trượt đà. Cụ thể như sau:

  • Cách 1: Dồn trọng tâm cơ thể vào chân trụ, nâng chân trái về phía sau. Sau đó ngả thân trên về phía trước. Tiếp đến, bạn khuỵu gối và hạ thấp trọng tâm, co gối chân trái và hạ đùi về sát chân trụ.
  • Cách 2: Ngả thân về phía trước rồi khuỵu gối chân trụ. Sau đó hạ thấp trọng tâm. Bạn cần cố định cơ thể ở tư thế đó, chân trái đá lăng lên cao về sau rồi co gối lại. Cuối cùng bạn hạ đùi chân lăng về sát với chân trụ.

Bóng chày là môn thể thao được nhiều người tìm hiểu, song nó thực sự chưa phổ biến. Tìm hiểu ngay cách chơi bóng chày từ cơ bản đến nâng cao nhé!

Giai đoạn ra sức cuối để đẩy tạ đúng cách

Sau giai đoạn trượt đà sẽ là giai đoạn sa sức cuối cùng. Lúc này chan lăng của bạn chạm đất, chân trụ đạp duỗi. Đồng thời gối và hông đẩy mạnh và xoay về hướng đẩy tạ. Trong quá trình đó chân lăng của bạn cần tì vững, không được hạ thấp trọng tâm.

Giai đoạn ra sức - Cách đẩy tạ đúng tư thế
Giai đoạn ra sức – Cách đẩy tạ đúng tư thế

Sau khi chân trụ duỗi hết thì trọng tâm cơ thể chuyển sang chân lăng, tay cầm tạ đẩy lên trên rồi về trước. Khi tạ rời tay cũng là lúc các ngón tay dồn sức để đẩy tạ đi. Kết thúc động tác đẩy tạ vai phải sẽ cao hơn vai trái. Để có cách đẩy tạ đúng tư thế bận cần chú ý đưa tạ bay ở một góc chừng 38 – 40 độ nhé!

Đối với cách đẩy tạ nằm bạn cũng có thể áp dụng tương tương. Song để có thể đẩy tạ nằm đúng cách thì cần tham khảo ý kiến chuyên gia thể hình. Và cũng đừng quên tham khảo cách buộc dây tạ chân trước khi tập luyện nhé!

Giai đoạn giữ thăng bằng khi đẩy tạ lưng hướng ném

Khi tạ rời tay bạn cần giữ thẳng bằng cho cơ thể. Lúc này cơ thể có xu hướng đẩy về trước và vượt qua bục đẩy. Lúc này bạn chú ý nhảy đổi chân và giữ thăng bằng cho hiệu quả bằng cách hạ thấp thân trên, mắt nhìn xuống bục. Chân lăng cũng theo đó hạ gối theo thân trên và chân trụ. Để tránh ngã theo quán tính có thể nhảy lò cò tại chỗ tạo lực kéo người về phía trước.

Cách đẩy tạ đúng tư thế trong kỹ thuật đẩy tạ vai hướng ném

Bên cạnh cách đẩy tạ trong kỹ thuật lưng hướng ném, chúng tôi cũng chia sẻ cách đẩy tạ vai hướng ném hiệu quả nhất. Cũng giống như lưng hướng ném, vai hướng ném chia thành 4 giai đoạn: Chuẩn bị, trượt đà, ra sức cuối cùng và thăng bằng.

Kỹ thuật đẩy tạ vai hướng ném
Kỹ thuật đẩy tạ vai hướng ném

Để đẩy tạ đúng cách bạn cũng lần lượt thực hiện các bước như trên. Song cần chú ý là sử dụng vai hướng ném thay vì lưng hướng ném nhé!

Trên đây là những nội dung về kỹ thuật đẩy tạ lưng hướng ném và thông tin liên quan mà chúng tôi tổng hợp. Hy vọng nội dung hữu ích cho quá trình tìm kiếm thôn tin của bạn. Đừng quên ghé thăm và khám phá những điều thú vị ở website của chúng tôi nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *