5 kỷ lục nhảy xa thế giới khiến ai nấy cũng sững sờ kinh ngạc

Kỷ lục nhảy xa thế giới được xác lập bởi những vận động viên có thành tích thi đấu xuất sắc. Cứ như vậy, qua quá trình tập luyện thành tích dần được cải thiện giúp VĐV vượt qua được giới hạn và khả năng của bản thân để vươn tới đỉnh cao thế giới. Dưới đây Blackunicorninc.com xin nhắc tới 5 kỷ lục gia nhảy xa nhất thế giới để bạn đọc tham khảo.

Kỷ lục nhảy xa nhất thế giới thuộc về Mike Powell: 8m95

Ở Giải vô địch điền kinh thế giới tổ chức tại Tokyo năm 1991 VĐV Mike Powell chính thức leo lên đỉnh cao thế giới với thành tích vô cùng ấn tượng. Cho tới năm 2019, khi 3 thập kỷ đã trôi qua nhưng vẫn chưa có VĐV nào có thể vượt qua được thành tích ấy.

Mike Powell - nguoi nhay xa nhat the gioi và nắm giữ ky luc the gioi nhay xa
Mike Powell là VĐV giữ kỷ kỷ lục nhảy xa nhất thế giới

Thực sự cả thế giới đã có một Giải vô địch điền kinh năm 1991 vô cùng ấn tượng ở nội dung nhảy xa. Năm đó, có nhiều ứng cử viên sáng giá, trong đó có Carl Lewis và Mike Powell là hai VĐV tiềm năng của đội tuyển điền kinh Mỹ. Sau cú nhảy với thành tích 8m91 của Carl Lewis, dường như Mike Powell có một áp lực rất lớn. Thế nhưng vượt qua tất cả những áp lực ấy, Mike Powell lấy đà và chạy nhanh như một mũi tên tới vị trí giậm nhảy. Vậy là VĐV này chạm đất, đến chính ông cũng không thể tin vào thành tích mà mình vừa đạt được.

Sau cú nhảy ấy, Mike Powell chính thức trở thành người sở hữu kỷ lục nhảy xa nhất thế giới. Ông kết thúc với 8m95 – thành tích ngưỡng mộ của môn nhảy xa. Tới năm 2019, thế giới có nhiều VĐV xuất sắc nhưng chưa ai vượt qua được thành tích ấy. Chưa một ai có thể đạt tới 8m95 mà Mike Powell đã có trong quá khứ. Ông sở hữu cho mình danh hiệu vận động viên nhảy xa nhất thế giới và sự thán phục của NHM.

VĐV nhảy xa Carl Lewis với thành tích 8m91

Cũng tại năm 1991, Carl Lewis  là vận động viên cùng thi đấu với Mike Powell. Sau khi thực hiện lượt nhảy thứ 4, ông có được thành tích 8m91 và chính thức phá vỡ kỷ lục mà Bob Beanmon nắm giữ (8m90). Khi ấy NHM trên khắp các khán đài reo hò, bình luận viên thì vang lời thán phục ca ngợi kỷ lục gia này trên sóng truyền hình. Ở giây phút ấy dường như ai cũng nghĩ rằng Carl Lewis sẽ là chủ nhân của chiếc HCV và ngay cả VĐV người Mỹ này cũng ăn mừng sau lượt nhảy ấy. Thế nhưng ở lượt nhảy thứ 5, người đồng đội Mike Powell đã có thành tích tốt hơn, vậy là giấc mơ vàng của Carl Lewis tạm thời đứt đoạn….

VĐV Carl Lewis với thành tích 8m91 - Người nhay xa nhat the gioi, giành ky luc nhay xa the gioi năm 1991
VĐV Carl Lewis với thành tích 8m91

Mặc dù “đứt gánh giấc mơ” ấy thế nhưng thành tích của ông vẫn rất đáng tự hào. Và cho đến nay, kỷ lục ấy vẫn là một đỉnh cao mà ít VĐV có thể vượt qua được. Đến năm 2019, kỷ lục mà Carl Lewis giành được chỉ xếp sau thành tích của người đồng đội Powell.

Tham khảo ngay cách nhảy xa hiệu quả để trở thành VĐV chuyên nghiệp nhé!

Kỷ lục nhảy xa thế giới 2018 thuộc về Juan Miguel Echevarria

Vận động viên Cuba này sở hữu kỷ lục nhảy xa thế giới tính từ năm 1995. Theo đó thành tích 8m83 được xác lập tại Giải điền kinh Diamond League ở Stockholm, Thụy Điển. Juan Miguel Echevarria là VĐV 19 tuổi, anh sở hữu nhảy được báo chí quốc tế ca ngợi được và ví như cú nhảy qua căn nà 3 tầng. Thành tích 8m83 của anh được xếp hàng thứ 5 thế giới trong top các kỷ lục nhảy xa nhất thế giới.

Cột mốc của nhảy xa thế giới Bob Beamon: 8m90

Tiếp đến là cột mốc của nhảy xa thế giới Bob Beamon. Ông chính thức có được kỷ lục ở bộ môn này năm 1968. Thành tích này được ví như cột mốc quan trọng cho môn điền kinh của đất nước Mỹ xinh đẹp.

Bob Beamon - van dong vien nhay xa nhat the gioi
Vận động viên Bob Beamon với thành tích 8m90

Theo đó, Bob Beamon đã chinh phục hố cát với thành tích 8m90. Được biết thành tích này vượt xa người thực hiện trước đó là Ter-Ovanesyan tới 55cm. Đó mãi là niềm tự hào đối với VĐV này ngay cả khi kỷ lục bị xô đổ.

Huyền thoại nhảy xa Jesse Owens và Ter-Ovanesyan

Khi nhắc về những người nhảy xa nhất thế giới không thể không nhắc tới Jesse Owens và Ter-Ovanesyan. Họ lần lượt có thành tích là 8m13 và 8m35. Song, kỷ lục này nhanh chóng bị xô đổ bởi Bob Beamon và gần nhất là Powell với 8m95.

Bên cạnh đó, kỷ lục nhảy xa thế giới của nữ đang thuộc về Helen Drister – VĐV Đức. Cô có thành tích 7m74 được xác lập năm 1994. Còn VĐV Việt Nam Bùi Thu Thảo có thành tích là 6m68 tại SEA Games 29.

Trên đây là những thông tin về kỷ lục nhảy xa thế giới mà chúng tôi tổng hợp được. Hy vọng nội dung hữu ích cho bạn đọc trong quá trình tìm kiếm thông tin. Đừng quên thường xuyên ghé thăm website của chúng tôi để đón đọc nội dung hấp dẫn nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *