Integrated marketing communication là gì? Những lời khuyên hữu ích

Ngày nay chuyên ngành Marketting là một trong những ngành Hot nhất và được nhiều người tìm hiểu. Trong đó có kiến thức về Integrated marketing communication. Vậy Integrated marketing communication là gì? Chúng ta hãy tìm hiểu trong bài viết sau.

Tìm hiểu về Integrated marketing communication
Tìm hiểu về Integrated marketing communication

Khái quát về Integrated marketing communication

Integrated marketing communication là gì?

Theo định nghĩa của Hiệp hội các các đại lí quảng cáo Mỹ 4As  thì Integrated marketing communication  có nghĩa là Truyền thông Marketting tích hợp được viết tắt là IMC: “Truyền thông marketing tích hợp (Intergrated Marketing Communications- IMC) là khái niệm về sự hoạch định truyền thông marketing nhằm xác định giá gia tăng của một kế hoạch tổng hợp, đánh giá vai trò chiến lược của các thành phần khác nhau trong truyền thông như quảng cáo, khuyến mại, tuyên truyền và sự kết hợp các thành phần này để tạo ra một sự truyền thông rõ ràng, đều đặn, hiệu quả tối đa.”

KPI là gì trong marketing? Làm thế nào để hoàn thành KPI?

Vai trò của Integrated marketing communication

Theo các chuyên gia thì Integrated marketing communication có vai trò quan trọng trong mô hình Marketting và có tầm ảnh hưởng lớn đến hành vi của khách hàng thông qua những hoạt động truyền thông trực tiếp. Cụ thể Integrated marketing communication (IMC) đóng vai trò trực tiếp như sau:

Cách tạo ID Integrated marketing communication mới
Cách tạo ID Integrated marketing communication mới

Integrated marketing communication là công cụ thực hiện chức năng truyền thông, đáp ứng nhu cầu khách hàng. Bên cạnh đó, nó còn có chức năng phối hợp với các công cụ khác trong marketing – mix để đạt mục tiêu marketing.

Integrated marketing communication chính là công cụ đóng vai trò quyết định sự cạnh tranh trong kinh doanh như: gia tăng giá trị sản phẩm, thông tin, xây dựng nhận thức về sản phẩm, nâng cao uy tín nhãn hiệu, duy trì niềm tin, thái độ tốt đẹp của công chúng về công ty,..

Những điều cần biết về bộ môn bóng đá. Cách xây dựng hiệu quả các dự án về bóng đá.

Lợi ích của Integrated marketing communication

Khi sử dụng Integrated marketing communication các công ty, doanh nghiệp sẽ có những lợi ích sau:

 1. Thiết lập sự nhận thức và thái độ thuận lợi đối với sản phẩm, công ty.
 2. Tạo sự ưa thích nhãn hiệu.
 3. Thông tin về lợi thế sản phẩm.
 4. Củng cố hoạt động phân phối tại điểm bán lẻ.
 5. Động viên lực lượng bán hàng.
 6. Đạt sự hợp tác từ các trung gian và lực lượng bán hàng.
 7. Tăng số lượng bán hiện tại.
 8. Xây dựng hình ảnh tốt về công ty

Các công cụ chính của Integrated marketing communication

Integrated marketing communication là sự phối kết hợp của rất nhiều hoạt động, dựa trên nhiều công cụ, nhưng về cơ bản có thể kể đến 6 công cụ chính sau đây:

 1. Quan hệ công chúng
 2. Quảng cáo
 3. Marketing trực tiếp
 4. Marketing tương tác (internet marketing)
 5. Bán hàng cá nhân
 6. Xúc tiến bán

Lời khuyên của các chuyên gia về Integrated marketing communication

Theo lời khuyên của các chuyên gia thì để tiết kiệm chi phí cho Integrated marketing communication thì các bạn đầu tư về nội dung thật là tốt, và theo bước hành trình của khách hàng để làm marketing thật là tốt, cần có sự phối hợp giữa các kênh, và như vậy cũng là Integrated marketing communication mà bạn không cần phải chi quá nhiều tiền.

Cách tính chỉ số truyền thông Integrated marketing communication
Cách tính chỉ số truyền thông Integrated marketing communication

Khi làm Integrated marketing communication không nên chú trọng vào các kênh TV nữa mà thay vào đó nên đầu tư vào Digital Marketing, có các phương tiện số, các kênh truyền thông số để tiết kiệm chi phí.

Khi làm Integrated marketing communication không hẳn chỉ có truyền thông, mà còn có thể là các hoạt động marketing khác như Tiếp thị trực tiếp, Kích hoạt trong cửa tiệm, hoặc các hoạt động BTL (Below The Line Marketing) khác, không phải lúc nào cũng nhất thiết phải là truyền thông. Nó còn tùy thuộc vào mục tiêu của chiến dịch Integrated marketing communication là gì mà đưa ra phương án phù hợp.

Integrated marketing communication không phải là một trải nghiệm đa kênh hay chỉ cần chạy Facebook, Google, Email Marketing và SEO kết hợp. Thực chất ra mà nói, thì những kênh Digital mà các bạn nêu ra, nếu làm tốt nhất có thể, thì cũng chỉ là tạo ra nhận biết và đó thì chưa phải là IMC hay trải nghiệm đa kênh. Việc chạy nhiều kênh chỉ là để nhắm đến các nhóm đối tượng khác nhau có ở kênh này mà không có ở kênh khác mà thôi.

Ở trên là một số thông tin cho những bạn thắc mắc Integrated marketing communication – thuật ngữ marketing chuyên dụng và những lời khuyên từ chuyên gia. Hy vọng sẽ giúp ích cho các bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *