Hướng dẫn chi tiết cách làm wifi marketing từ A-Z cho người mới

Công nghệ mang đến nhiều hình thức làm marketing mới, đem lại hiệu quả cao, phù hợp với xu hướng tiếp cận khách hàng. Wifi Marketing là một điển hình cho một kênh làm marketing mới hiện nay. Chúng ta cùng xem hướng dẫn tạo quảng cáo khi vào wifi làm wifi marketing nhé.

1/ Giới thiệu Wifi Marketing

1.1/ Wifi marketing là gì?

Wifi Marketing là hình thức quảng cáo mới theo xu hướng phát triển của công nghệ. Khi khách hàng truy cập mạng wifi, pop-up quảng cáo sẽ hiển thị buộc khách hàng phải tương tác nếu muốn tiếp tục sử dụng dịch vụ truy cập internet miễn phí.

Wifi marketing được dùng phổ biến
Wifi marketing được dùng phổ biến 

Những năm gần đây Wifi Marketing đã trở nên phổ biến trong hầu hết mọi loại hình kinh doanh. Tuy nhiên vẫn còn có nhiều hồ nghi về tính hiệu quả, thậm chí nhiều người đã bỏ cuộc sau khi dùng Wifi Marketing. Cách làm wifi marketing là gì?

Hình thức quảng cáo này ngày càng phổ biến, được các marketers đưa vào như một chiến thuật trong chiến lược truyền thông marketing của doanh nghiệp. Và nó đem lại nhiều lợi ích:

 • Độ nhận diện thương hiệu ở mức cao, khách hàng buộc phải chú ý đến quảng cáo.
 • Vì khách hàng phải tương tác với quảng cáo: xem hết clip, click về website. Hay doanh nghiệp có thể yêu cầu khách hàng phải chia sẻ lên mạng xã hội, nên chiến dịch quảng cáo được lan truyền tốt hơn.
 • Dễ dàng theo dõi, đo lường và đánh giá nhờ dựa vào tính năng thống kê.
 • Chi phí quảng cáo tương tự như cách tính phí quảng cáo CPC, CPM, CPA,…hiện nay, chi phí sẽ tỉ lệ thuận với hiệu quả.

1.2/ Cách thức hoạt động wifi marketing

Khi kết nối wifi, giải pháp wifi marketing sẽ tự động điều chuyển khách hàng đến trang chào. Nếu khách hàng muốn sử dụng wifi thì phải ấn chọn theo hướng dẫn hoặc làm theo các tập lệnh yêu cầu do mình setup giải pháp trên thiết bị ban đầu.
Thông thường với các dòng thiết bị TPLink 741, 841,.. cần sử dụng đường truyền internet ổn định. Nên dùng các gói cước ít người đăng ký nhé.

1.3. Những mô hình giải pháp Wifi Marketing là gì?

Có hai giải pháp Wifi Marketing phổ biến hiện nay mà các thương hiệu có thể lựa chọn phù hợp với doanh nghiệp mình. Đó là Wifi Marketing với địa điểm độc lập hoặc Wifi Marketing sử dụng với nhiều địa điểm khác nhau.

2/ Hướng dẫn tạo quảng cáo khi vào wifi làm wifi marketing

Làm thế nào để sử dụng được wifi marketing
Làm thế nào để sử dụng được wifi marketing

Có rất nhiều hướng dẫn tạo quảng cáo khi vào wifi làm wifi marketing thường những cách này mất rất nhiều công sức và thời gian. Ở đây sẽ giới thiệu hướng dẫn tạo quảng cáo khi vào wifi làm wifi marketing từ A-Z cho người mới:

 • Bước 1: Ở trang web cấu hình của thiết bị Wifi thì nhấp vào Wireless LAN -> General Setup
 • Bước 2: Kiểm tra Enable Wireless LAN, cấu hình tên SSID và sau đó nhấn đồng ý OK làm wifi Marketing
 • Bước 3: Vào Wireless LAN >> Web Portal Log-in
 • Bước 4: Ấn chọn vào Redirect to URL rồi đánh tên trang web. Khi user dùng wireless sẽ hiện trang web này trước khi mà user sẽ truy cập trang web khác nữa.
 • Bước 5: Nhấp đồng ý OK rồi có hướng dẫn thiết lập Wifi Marketing
 • Bước 6: Để kiểm tra lại việc cấu hình, bạn sử dụng 1 máy tính kết nối với wireless của V2910G
 • Bước 7: Mở 1 tab mới hoặc cửa sổ trình duyệt mới (IE, Firefox…), trang đầu tiên mà trình duyệt web của bạn truy xuất đó chính là trang web.

Làm marketing điều quan trọng ngoài việc tận dụng các kênh truyền thông đó chính là email. Một email marketing hiệu quả sẽ tạo được ấn tượng rất tốt. blackunicorninc giới thiệu đến bạn cách làm email marketing hiệu quả.

3/ Lợi ích khi sử dụng Wifi Marketing?

Wifi marketing mang tới những lợi ích gì
Wifi marketing mang tới những lợi ích gì

Khiến tốc độ mạng ổn định hơn:

Các thiết bị của Wifi marketing có giới hạn sử dụng thoải mái với mọi người, thời gian sử dụng là không giới hạn. Người dùng có thể tiếp tục sử dụng với các giao diện quảng cáo khác nhau và sử dụng mạng điện tử.

Đưa thương hiệu sản phẩm của doanh nghiệp tới khách hàng nhanh hơn:

Trên các bài viết quảng bá sẽ có đầy đủ thông tin chi tiết về sản phẩm cô đọng nhất mà người dùng có thể tiếp cận được để hiểu về sản phẩm. Có nhiều ứng dụng mà doanh nghiệp đang sử dụng phổ biến hiện nay như Facebook, Zalo qua việc kết nối mạng là có thể chia sẻ thông tin rộng rãi.

Hấp dẫn được lượng lớn khách hàng

Qua các công cụ quảng cáo, doanh nghiệp nắm được các thông tin chi tiết về khách hàng. Sau đó sẽ tạo dữ liệu nhóm, xây dựng kế hoạch tiếp cận khách hàng mà doanh nghiệp muốn bán hàng dựa trên nhu cầu, mong muốn biết được qua các thông tin cá nhân.

Sử dụng Wifi Marketing trong kinh doanh ngày càng phổ biến trên thế giới nhưng vẫn còn nhiều doanh nghiệp vẫn chưa hiểu hết các tiện ích của nó. Hy vọng qua bài viết hướng dẫn tạo quảng cáo khi vào wifi làm wifi marketing trên các bạn sẽ có thêm kinh nghiệm về marketing.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *