Cờ nước Anh – có thể bạn không biết hình dáng như thế nào?

Trên thế giới có hơn 200 quốc gia và vùng lãnh thổ. Do đó,  quốc kì của các quốc gia sẽ khiến nhiều người nhầm lẫn. Bài viết sau đây của blackunicorninc sẽ hướng dẫn bạn chi tiết để có thể phân biệt rõ hơn về cờ nước Anh.

Theo bạn, lá cờ nước Anh sẽ như thế nào. Rất nhiều người tưởng biết nhưng hóa ra lại thành không biết. Bởi đặc thù của nước Anh lại chia thành nhiều xứ khác nhau, mỗi xứ có một cờ riêng đại diện cho mình.

Cờ của nước Anh

Đối với bất kì quốc gia nào, quốc kì chính là điểm nhận diện, giúp mọi người nhận ra quốc gia bạn trên trường quốc tế. Quốc kì giống như một gương mặt – đó chính là niềm tự hào của cả một dân tộc, quốc gia. Quốc kì  là điều đầu tiên mà người ta muốn tìm hiểu khi đến một xứ sở mới du lịch, sinh sống hay học tập.

Hinh anh co nuoc anh
Cờ nước Anh
  • Nhìn hình ảnh cờ nước Anh tưởng dễ nhận biết nhưng hóa ra lại rất nhiều người không biết lá cờ nước Anh trông như thế nào, bởi cò bạn thường hay nhìn thấy qua kênh truyền thông đại chúng là lá cờ biểu tượng cho cả Anh quốc chứ không tính mình nước Anh.

Bạn có biết “nước Anh có gì nổi tiếng” không? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về nhé!

Thông thường nhiều người hay có sự nhầm lẫn giữa lá cờ của Vương quốc Liên hiệp Anh và Bắc Ireland hay còn được biết đến là nước Anh thống nhất hoặc Anh Quốc.

  • Anh gồm bốn tiểu phần đó là: xứ Wales, nước Anh,  Scotland và Bắc Ireland. Do đó, nhìn cờ của bốn tiểu phần này na ná giống nhau. Gây hiểu nhầm, nhầm lẫn với đa số người. Bởi chúng cùng nằm trên 1 vương quốc.

Làm thế nào để phân biệt cờ nước Anh

Cờ nước Anh là một trong những lá cờ xuất hiện từ sớm, có lịch sử rất lâu đời ở châu Âu và trên thế giới.

  • Lá cờ nước Anh có hai màu chủ đạo là đỏ và trắng.
  • Nền màu trắng và có 2 dải đỏ ngang và dọc cắt nhau ở trung tâm lá cờ tạo thành một hình chữ thập. Lá cờ này được dùng để biểu trưng cho đất nước Anh (là một phần nhỏ trong Đại Anh và Vương Quốc Liên hiệp Anh và Bắc Ireland).

Cờ của Vương Quốc Liên hiệp Anh và Bắc Ireland là lá cờ đại diện cho toàn bộ lãnh thổ của Anh gồm bốn xứ đó là xứ Wales , Anh,Scotland và một phần lãnh thổ phía Bắc của Ireland.

  • Lá cờ này có 3 màu chủ đạo là Xanh dương, Đỏ và Trắng.  Lá cờ này là sự kết hợp của lá quốc kì Anh với các quốc gia trong Liên Hiệp.
  • Lý do là bởi vì Luân Đôn vừa là thủ đô của Anh, nằm trong nước Anh. Hơn nữa nó cũng vừa là thủ đô chính của Bắc Ireland  và Vương Quốc Liên hiệp Anh nên cả hai lá cờ đều được sử dụng để nói về nước Anh.

Nguyên nhân của sự nhầm lẫn cờ nước Anh

Cờ của nước Anh và cờ của Vương Quốc Liên hiệp Anh đều giống nhau là có hai sọc màu đỏ hình chữ thập ở chính giữa. Lý do là từ khi bắt đầu hình thành Liên hiệp Anh. Mẫu cờ đầu tiên được đề xuất và xuất hiện là sự kết hợp giữa chữ thập đỏ của cờ Anh và hai vạch trắng xuất hiện trên nền xanh của cờ Scotland.

Co nuoc anh
Cờ của Vương Quốc Liên hiệp Anh

Nguyên nhân của việc nhầm lẫn này bắt nguồn từ lịch sử xưa. Trong khoảng những năm từ năm 1344 đến 1348, vua Edward III tuyên bố lá cờ chính thức của nước Anh lúc bấy giờ sẽ là: hình ảnh cờ nước Anh xuất hiện với nền trắng và hai sọc màu đỏ vuông góc. Nhưng sau Anh cùng Scotland sát nhập lại với nhau. Hai vùng đất xa lạ đã kết hợp lại thành một đất nước. Sự thống nhất này dĩ nhiên sẽ đem đến sự thay đổi. Trước tiên sự thay đổi này được thể hiện trên lá cờ của họ.

Cùng chúng tôi khám phá những địa điểm “du lịch nước Anh” nổi tiếng mà bạn không nên bỏ qua khi đến nơi đây nhé!

Sau này, vào năm 1801, khi Ireland sát nhập và bắt đầu cũng trở thành một bộ phận của Liên Hiệp quốc, thì lại thêm hai vạch chéo màu đỏ vào lá cờ trước đây. Từ đó đến nay, lá cờ này vẫn được giữ nguyên vẹn và không có sự thay đôi đến bây giờ như ta vẫn thấy. Còn riêng xứ Wales do đó chỉ là một công quốc thuộc Anh, nên những biểu tượng trên lá cờ của họ không được biểu hiện trên lá cờ chung.

Cờ của Vương Quốc Liên hiệp Anh
Cờ của Vương Quốc Liên hiệp Anh

Như vậy, sự khác nhau giữa lá cờ nước Anh và các phần của nước Anh khiến nhiều người nhầm lẫn. Hy vọng qua các thông tin chúng tôi vừa cung cấp ở trên đã giúp bạn phân biệt rõ sự khác nhau này về hình ảnh của lá cờ nước Anh.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *