Hướng dẫn chi tiết cách trượt ván cho người mới tập chơi

Cách trượt ván cho người mới chơi thực sự không quá phức tạp. Trượt ván là một trong những môn phổ biến và mang tính đường phố. Bạn muốn học những bước cơ bản để có thể trượt quanh khu phố, hay bạn muốn học được kỹ thuật kickflip (đá lật – dùng mũi chân làm cho ván xoay theo chiều dọc) như một người trượt chuyên nghiệp, hãy đọc ngay bài viết dưới đây nhé! 

Cách trượt ván cho người mới chơi – Chuẩn bị đồ bảo hộ trượt ván

Dưới đây, blackunicorninc sẽ liệt kê những đồ bảo hộ trượt ván cần thiết. Việc chuẩn bị tốt, sẽ giúp bạn chơi bộ môn thể thao này được thuận lợi hơn.

Tìm ván trượt phù hợp với sở thích của bạn

Ván trượt có loại rẻ, loại đắt và cũng có nhiều kích thước và kiểu dáng ván khác nhau. Hai loại cơ bản nhất là ván trượt thường và ván trượt dài. Hãy đến các cửa hàng bán ván trượt ở gần nơi bạn ở hoặc truy cập trang web ván trượt trực tuyến để lựa chọn loại ván trượt có giá cả phù hợp với mình.

Nhảy dù là gì? Nhảy dù trên máy bay có thực sự nguy hiểm không là câu hỏi của nhiều bạn trẻ yêu thích sự mạo hiểm. Nếu vẫn còn thắc mắc về bộ môn này, tham khảo ngay tại đây để hiểu rõ hơn.

đồ bảo hộ trượt ván
Chuẩn bị đồ bảo hộ trượt ván, tìm mua ván trượt phù hợp với mình.

Mua một đôi giày thích hợp

Giày trượt ván thường được sản xuất bởi các thương hiệu như Vans, Airwalk hay Etnies. Chúng có bề mặt bền bỉ và đế phẳng, rất tốt cho việc bám vào ván trượt. Mặc dù bạn luôn có thể trượt ván bằng giày thường, nhưng giày trượt ván sẽ giúp bạn di chuyển trên ván trượt dễ dàng và cơ động hơn.

Mua bộ đồ hộ trượt ván thích hợp

Khi bạn mới bắt đầu tập trượt ván, bạn sẽ bị ngã. Thậm chí là nhiều lần. Hãy cân nhắc việc đầu tư mua một bộ trang bị an toàn, ví dụ như mũ bảo hiểm, miếng đệm đầu gối và khuỷu tay. Chúng sẽ bảo vệ bạn khỏi những cú ngã và tai nạn có thể xảy ra trong quá trình luyện tập. Điều này đặc biệt quan trọng đối với những người mới học. Một số nơi, như ở bang California, Mỹ, chính quyền yêu cầu tất cả những người trượt ván phải đội mũ bảo hiểm khi trượt ván ngoài đường.

cách trượt ván penny
Mua bộ đồ hộ trượt ván thích hợp.

Cách trượt ván cho người mới chơi

Sau khi tìm mua và lựa chọn những vật dụng cần thiết để chơi trượt ván. Chúng ta sẽ bắt đầu học cách trượt ván cơ bản trong bài viết hướng dẫn trượt ván cơ bản ngay dưới đây.

Học cách đứng trên ván trượt đúng cách

Đặt ván xuống mặt đất phẳng và đứng lên trên để học cách đặt chân, và học cách giữ thăng bằng cho khỏi ngã. Đặt chân bạn nằm ngang trên ván trượt, sao cho bàn chân bạn gần như song song với phần trục gắn bánh xe với ván trượt.

Thử đẩy đi đẩy lại một cách nhẹ nhàng và đặt cả hai chân lên ván

Xoay bàn chân trước một chút cho thẳng với ván trượt, thay vì nghiêng như lúc đầu. Dùng chân còn lại nhẹ nhàng đẩy lên. Đi thật chậm trước đã, bạn sẽ không muốn mình bị tai nạn chỉ vì mình đi quá nhanh khi mà chưa sẵn sàng.

cách trượt ván penny
Dạy trượt ván cơ bản – Đẩy đi đẩy lại ván trượt nhẹ nhàng.

Hãy tiếp tục đẩy ván trượt khi bạn thấy mình bị chậm lại

Phần trượt ván cơ bản tiếp theo đó là tiếp tục tạo ra những cú đẩy nhẹ, và xoay thẳng bàn chân trên ván trượt để di chuyển cho tới khi chậm lại. Sau đó xoay bàn chân trụ của bạn ngang ra, đẩy ván lên phía trước bằng chân còn lại, rồi lại xoay thẳng chân. Bạn càng làm thế này nhiều lần, bạn càng thuần thục với việc trượt ván.

Xoay mắt cá chân và thay đổi trọng tâm để đổi hướng

Khi bạn đã biết cách đẩy ván và di chuyển, hãy thử đổi hướng một chút khi di chuyển bằng cách thay đổi trọng tâm của cơ thể. Trượt ván và giữ cho đầu gối luôn linh hoạt. Tiếp tục ngồi xuống để hạ thấp trọng tâm. Sau đó ngả người về phía trước một chút để rẽ phải (nếu như bạn đặt chân theo kiểu thông thường). Xoay mắt cá chân lại để chuyển hướng ván trượt sang trái.

Những năm gần đây, ván trượt đã trở thành môn thể thao trào lưu có phong cách mới trong giới trẻ thành phố. Những bạn trẻ năng động muốn trải nghiệm cái mới và định hình phong cách của mình, ván trượt sẽ là lựa chọn đầy hấp dẫn. Vậy, ván trượt penny là gì?

huong dan truot van
Xoay mắt cá chân và thay đổi trọng tâm để đổi hướng.

Đặt chân sau xuống đất để dừng lại

Để dừng lại, bạn chỉ cần đặt chân sau của mình xuống đất khi bạn đang di chuyển chậm dần, và hãm lại đà của ván trượt. Tuy nhiên, bạn không nên đặt chân xuống đất ở tốc độ cao. Bắt đầu bằng việc lướt nhẹ chân và dần dần đặt những bước mạnh hơn xuống đất. Nhớ đặt chân trên ván trượt để giữ nó lại nếu không nó vẫn sẽ đi tiếp.

Trên đây là cách trượt ván cho người mới chơi rất cơ bản và dễ hiểu đúng không nào! Nếu bạn là người thích khám phá cái mới, thích được thể hiện cá tính trên đường phố, thì đây quả là bộ môn đầy thú vị dành cho bạn. Chúc các bạn trượt ván cơ bản thành công!

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *