Hướng dẫn chi tiết cách tạo email marketing bằng HTML từ A-Z

Từ lâu, email đã được coi là một công cụ Marketing hiệu quả. Bạn mong muốn có một email marketing tối ưu nhất, bạn cần phải có cách để thu hút khách hàng ngay lần đầu tiên bằng cách làm email marketing hiệu quả. Để hoàn thành được điều đó, bạn nên tham khảo cách tạo email marketing bằng HTML sau đây.

1/ Về Bố cục: Chiều rộng là 650px hoặc ngắn hơn

Quy tắc chung của cách tạo email marketing bằng HTML là chiều rộng ở mức 650px hoặc ngắn hơn. Điều này cũng cho phép email marketing của bạn hiển thị đầy đủ và đúng bố cục tại các chương trình email client cũng như các mailbox. 

2/ Tốt nhất là bố cục được giảm tối đa

Với cách thiết kế email marketing bằng HTML thì bố cục đơn giản là tốt. Nếu thiết kế phức tạp thì sẽ bị lỗi và mất rất nhiều khi hiển thị trên các mailbox hay email client.

Cách thiết kế email marketing bằng HTML
Cách thiết kế email marketing bằng HTML  

3/ Dùng HTML table đơn giản 

Bạn cần tuân theo các chuẩn table của HTML. Các kỹ thuật phức tạp sử dụng  CSS và layout sẽ không hiển thị đúng trong hầu hết các email client.

4/ Không nên sử dụng colspan =”” trong table

Khi tạo email marketing bằng HTML thì sẽ có một số email không hỗ trợ hoàn toàn những điều này. Sẽ có vấn đề về việc hiển thị ở một số sell nếu bạn sử dụng colspan khi tạo email marketing bằng HTML

5/ Không dùng stylesheet bên ngoài

Đa phần các stylesheet sẽ không làm việc trong các email client. Bạn nên đưa chúng vào trong mã HTML của email để sử dụng inline CSS. 

6/ Luôn sử dụng inline CSS – Không sử dụng CSS

Một số email clients không hỗ trợ CSS class. Thay vì dùng CSS class, bạn nên sử dụng inline CSS.

7/ Không CSS shortcut

CSS cho phép bạn cài đặt thuộc tính thành nhóm. Tuy nhiên không nên CSS shortcut để email marketing của bạn đạt hiệu quả tối ưu nhất

8/ Bạn nên tránh sử dụng  CSS float hay position option

Một số email marketing không hiển thị tốt với cả 2 dạng float và position CSS option. Thay vào đó bạn nên sử dụng table.

Cách tạo email marketing
Cách tạo email marketing

9/ Sử dụng ảnh và nguồn là URL tuyệt đối 

Thay vì bạn phải chèn từng cái ảnh như () thì bạn phải dùng URL để đạt đến độ tuyệt đối []. Vì nếu không thì ảnh của bạn có thể bị định dạng sai.

10/ Luôn luôn dùng thẻ alt (alt=”Company ABC”>) 

Phần lớn các email client thì mặc định không hiển thị ảnh. Vì vậy không sử dụng thẻ alt thì nó sẽ không hiển thị gì cả. 

11/ Video hay Flash không nhúng

Nếu nhúng video hay flash trực tiếp vào email của bạn thì đó sẽ là một ý tưởng khá tồi khi tạo email marketing với HTML. Vài email không có code nhúng của bạn và tại hầu hết các bộ lọc spam đánh dấu bạn là email spam.

Thay vì phải nhúng video hay flash trong email, bạn hoàn toàn có thể chèn ảnh, chụp video hay flash, tạo liên kết tới video.

Đã tạo được một email marketing hiệu quả, việc tiếp theo là gửi thư đi. Bạn biết bao nhiêu công cụ gửi email marketing? cùng blackunicorninc tìm lời giải cho vấn đề này.

12/ Cẩn trọng  khi chia nhỏ hình ảnh

Nếu bạn tải ảnh rất lớn lên và đồng thời chia nhỏ để ghép bằng HTML dùng table css, img tag cần phải test rất cẩn thận.

Cẩn trọng khi chia ảnh khi tạo email marketing bằng HTML
Cẩn trọng khi chia ảnh khi tạo email marketing bằng HTML

13/ Kiểm tra email nếu ảnh bị ẩn

Với cách tạo email marketing bằng HTML phần lớn email client sẽ mặc định ẩn ảnh của bạn, nên sẽ rất quan trọng nếu bạn kiểm tra chứng trước khi gửi.

14/ Xem xét kích cỡ file

Kích cỡ ảnh hay email càng dung lượng ít thì càng dễ tải. Vậy nếu bạn không muốn người nhận chờ quá lâu để load đọc được email thì hãy xem xét lại kích thước.

15/ Không hoàn toàn hỗ trợ ảnh nền

Nếu bạn dùng ảnh làm background thì để ý một số email client không hiển thị. Nếu bạn vẫn muốn dùng thì dùng thẻ HTML thay vì thẻ CSS.

16/ Full body background colors 

Một số email tuyệt nhiên không hiển thị background color mà bạn cài. Nếu bạn dùng cấu hình màu nền cho background thì nên sử dụng thẻ div bao với màu nền.

*Chú ý:

  • Không nhập nội dung ngoài thẻ: Tất cả nội dung mà bạn nhập vào bên trên thẻ body sẽ đều không được sử dụng
  • Không chèn javascript: Phần lớn, các bộ lọc sẽ xác định chúng như là mã độc hại và việc email của bạn bị coi như spam là không tránh khỏi.
  • Tránh sử dụng Microsoft Office với email marketing
Một số chú ý khi tạo email marketing bằng HTML
Một số chú ý khi tạo email marketing bằng HTML

Với cách tạo email marketing bằng HTML bởi MS Office sẽ có rất nhiều vấn đề khi hiển thị trên email client. Nếu bạn định copy từ MS Office thì có thể sử dụng Dreamweaver để đơn giản hóa thẻ html của bạn. Hy vọng qua bài viết trên các bạn đã biết cách tạo email marketing bằng html và thêm cho mình kinh nghiệm về marketing online.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *