Gợi ý làm mũi tên bắn cung tại nhà để có cách bắn cung chính xác

Cách làm mũi tên bắn cung chính xác nhất phụ thuộc nhiều vào nhiều yếu tố như khâu lựa chọn nguyên liệu, các thao tác thực hiện,… Đó chính là những yếu tố then chốt quyết định cách bắn cung của bạn có chính xác hay không. Nếu như cách bắn cung, tư thế chuẩn nhưng mũi tên lại không đạt yêu cầu thì việc chạm đúng hồng tâm là điều vô cùng khó khăn. Để giúp bạn giải quyết những khó khăn đó, Blackunicorninc.com xin đưa ra 4 bước làm mũi tên bắn cung ngay tại nhà để bạn đọc tham khảo.

Các bước làm mũi tên bắn cung ngay tại nhà

Để có cách bắn cung chính xác, mũi tên của bạn cần đảm bảo những yêu cầu sau: Thẳng, cứng, độ dài vừa đủ và trọng lượng vừa đủ. Theo đó, mũi tên phải được chế tạo từ những thanh cứng và thẳng, mỗi thanh có chiều dài từ 65 – 75cm. Đặc biệt nhất là phần đầu của mũi tên phải được chuốt nhọn, sau đó đưa qua lửa để mũi tên thêm cứng. Đồng thời để tăng độ chính xác của mỗi đường bắn, phần đầu mũi tên có thể được gắn thêm một số vật như: Xương, thủy tinh, sắt, thép hoặc đá,…

Hướng dấn cách làm mũi tên bắn cung tại nhà
Hướng dấn cách làm mũi tên bắn cung tại nhà

Thực tế, hiện nay có rất nhiều loại mũi tên khác nhau như loại mũi tên bắn thú, mũi tên chiến đấu,…. Song nếu tự làm tại nhà để tập luyện cách bắn cung thì bạn sẽ không tìm đủ nguyên liệu. Do đó nội dung bài viết dưới đây chỉ xin hướng dẫn bạn làm mũi tên bắn cung từ tre, hóp, sống lá cây,…

Bước 1: Chuẩn bị nguyên nguyện làm mũi tên bắn cung

Để có được mũi tên bắn cung tại nhà bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:

  • Các thanh tre, hóp, lồ ô, sống lá, gỗ,… tùy loại có chiều dài 70cm.
  • Dụng cụ vót tên, dao, lưỡi cưa
  • Lông định hướng và chuôi mũi tên
  • Có thể chuẩn bị thêm sơn để trang trí cho mũi tên của bạn thêm đẹp mắt

Bóng đá Futsal đang phát triển trên toàn thế giới. Tham khảo ngay luật bóng đá Futsal để có những trận đấu tuyệt vời nhé!

Bước 2: Vót tên và uốn thẳng

Sau khi có được những nguyên liệu, bạn chọn ra những đốt thẳng, dài vừa phải. Tiếp đến bạn dùng dao hoặc dụng cụ để chẻ những thanh gỗ vừa chuẩn bị sao cho chúng có độ dài vùa phải để làm phôi tên. Bạn cần chú ý chiều dài mũi tên chính là khoảng cách phân nửa cánh cung. Song khi vót tên bạn cũng cần có những bí quyết riêng, không phải cứ vót là được đẹp và đúng chuẩn đâu nhé!

Thân mũi tên bắn cung được vót đều tay
Thân mũi tên bắn cung được vót đều tay

Tùy theo cách bắn cung của mỗi người mà mũi tên sẽ có chiều dài phù hợp. Song với những người mới bắt đầu thì đường kính mũi tên hợp lý nhất là khoảng 6 – 8mm. Khi mũi tên đã được vót, bạn cần kiểm tra độ nhẵn cần thiết. Đặc biệt là sự đồng đều giữa các mũi tên. Để xem mũi tên thẳng chưa bạn có thể giơ mũi tên lên và ngắm xem đã thẳng hay chưa. Nếu tên chưa thẳng bạn vùi vào tro nóng và rút ra để uốn lại.

Sau khi phần thân tên được chỉnh xong thì chuyển sang vót nhọn mũi tên. Bạn chỉ nên vót đầu mũi tên hơi tù một chút vì nếu vót nhọn rất dễ gây gãy mũi tên. Để tăng tính sát thương của mũi tên bạn có thể gắn thêm vật cứng ở đầu mũi tên. Song điều này là không bắt buộc, bạn có thể tùy chọn theo sở thích nhé!

Bước 3: Cắt khe chuôi tên

Trong cách làm mũi tên bắn cung, cách này là vô cùng quan trọng. Bạn có thể sử dụng dao hoặc cưa để tạo phàn khe của đuôi mũi tên. Khe này sâu khoảng 5 – 6mm. Đặc biệt là nó phải có độ rộng cho thật phù hợp với dây cung để khi bắn dây cung có thể dễ dàng lọt qua, tới trúng đích.

Bước 4: Gắn lông định hướng vào chuôi tên

Đây là bước cuối cùng để bạn hoàng thiện mũi tên và thực hiện cách bắn cung chính xác của riêng mình. Mũi tên có bay chính xác hay không thì phụ thuộc vào phiến lông đuôi định hướng. Do đó phần chuôi tên có thể được gắn 3 sợi lông của loài chim lớn, nó được gắn và bố trí sao cho khi bắn không gây vướng cánh cung.

Mũi tên bắn cung sau khi hoàn thành với lông đuôi định hướng
Mũi tên bắn cung sau khi hoàn thành với lông đuôi định hướng

Một số trường hợp chuôi tên có thể được gắn lá dừa, lá buông,… Hoặc bạn cũng có thể thêm vào mũi tên của mình những màu sắc sáng để dễ tìm thấy khi bắn đi. Và nếu chế tạo được mũi tên đạt chuẩn bạn sẽ có cơ hội trở thành Châu Kiều Oanh bắn cung thứ 2 của Việt Nam thì sao?

Lưu ý để có cách làm mũi tên bắn cung chính xác

Khi làm mũi tên bắn cung bạn nên lưu ý một số vấn đề sau:

  • Cách làm mũi tên bắn cung này chỉ mang tính chất hoang dã, chưa đủ bền chắc
  • Mũi tên là vũ khí nguy hiểm, bạn nên thận trọng khi sử dụng
  • Luôn chú ý an toàn khi sử dụng, tránh xa trẻ em,…

Hy vọng cách làm mũi tên bắn cung mà chúng tôi chia sẻ đã làm bạn hài lòng. Đừng quên thường xuyên ghé thăm website của chúng tôi để đón đọc nội dung hấp dẫn nhất nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *