Cách làm email marketing hiệu quả đối với dự án bóng đá

Để tuyên truyền một dự án bóng đá bạn nên làm một email marketing. Bởi đây là cách giúp bạn mang đến những thông tin có ích cho khách hàng, xây dựng mối quan hệ của bạn với khách hàng thật tốt. Sau đây là cách làm email marketing hiệu quả đối với một dự án bóng đá.

1/ Hướng dẫn làm email marketing

Cách làm email marketing hiệu quả yêu cầu kỹ năng viết tiêu đề thật sự sáng tạo. Bởi vì một tiêu đề email hiệu quả sẽ làm tăng tỉ lệ đọc email lên đến 50%. Giúp ích rất nhiều cho chiến dịch gửi Email của bạn.

Cách gửi email marketing hiệu quả giúp tăng tương tác giữa bạn và khách hàng
Cách gửi email marketing hiệu quả giúp tăng tương tác giữa bạn và khách hàng 

Lập danh sách email khách hàng

Bạn có thể thu thập những địa chỉ email từ nhiều nguồn khác nhau, nhưng và hãy lập cho mình một danh sách email chất lượng nhất. Nếu có thể hãy lọc trước danh sách email đó mục đích để loại bỏ bớt những email khách hàng không dùng nữa.

Thiết kế mẫu email marketing để gửi khách hàng

Một email marketing đẹp và thu hút là một yếu tố không kém phần quan trọng. Nó quyết định thành công của cả một chiến dịch. Bạn có thể sử dụng các template có sẵn từ nhà cung cấp dịch vụ email và xem thêm cách tạo email marketing bằng html để bạn tạo một chiến dịch marketing độc đáo.

Gửi email marketing, thống kê kết quả của chiến dịch

Trong cách gửi email marketing hiệu quả bạn nên gửi email marketing đến danh sách email tiềm năng và chất lượng. Hãy nhớ nguy cơ lớn email của bạn gửi sẽ nằm trong mục spam nếu sử dụng những email miễn phí.

Cách gửi email marketing hiệu quả

Sau đó phần mềm email marketing chuyên nghiệp sẽ thống kê cụ thể những ai đã click đọc email của bạn. Thống kê bao gồm những email gửi thành công, những khách hàng không muốn nhận email… Nếu dùng email thông thường thì bạn sẽ không biết được hiệu quả của chiến dịch.

2/ Cách làm email marketing hiệu quả với dự án bóng đá

Bóng đá luôn là một chủ đề hot và tạo được hiệu ứng tốt với rất nhiều người. Hơn nữa, có rất nhiều giải đấu lớn thường niên trên thế giới diễn ra thu hút sự quan tâm của hàng tỉ người. Để làm một email marketing hiệu quả với dự án bóng đá chúng ta cần note lại những kỹ năng dưới đây:

Cách làm email marketing hiệu quả cho dự án bóng đá
Cách làm email marketing hiệu quả cho dự án bóng đá

Chọn đúng nội dung các fans quan tâm

Nội dung có thể gây sự chú ý và kết nối với người dùng trước trận đấu như: đoán chiến thuật của các huấn luyện viên sử dụng. Ngoài ra còn có tình huống diễn ra, dự đoán tỉ số thông qua minigame, sự kiện hay thậm chí là nhận định về phong độ cầu thủ.

Hãy lựa chọn thời điểm thích hợp nhất

Đặc biệt, trước trận đấu 1 ngày và sau trận đấu 3 ngày sẽ là khoảng thời gian tập trung hơn 70% thảo luận của mọi người. Có thể nói rằng đây chính là thời gian vàng để các thương hiệu có thể tung chiến dịch content của mình. Lưu ý rằng sau 7 đến 9 tiếng khi trận đấu kết thúc, lượng thảo luận sẽ tăng mạnh với các trận lúc 1h45 hoặc 2h45 sáng.

Muốn đạt được hiệu quả trong marketing bạn cần kết hợp nhiều yếu tố. Cùng xem thêm cách làm wifi marketing để biết thêm một phương pháp làm marketing mới.

Sau trận đấu cũng có rất nhiều vấn đề khai thác

Sau mỗi trận đấu, fans sẽ ồ ạt lên mạng xã hội để thảo luận nhằm thỏa mãn những nhu cầu chia sẻ, giải trí sau khi xem trận đấu. Và nội dung hot nhất lúc này sẽ là kết quả trận đấu, bắt phạt của trọng tài, các bàn thắng kinh điển…hoặc các cầu thủ có sức ảnh hưởng lớn đến trận đấu. Vậy tại sao có thể tăng được độ nhận diện thương hiệu khi chia sẻ những nội dung như thế?

Bên cạnh việc chia sẻ nội dung liên quan, thương hiệu bạn cần quảng cáo, bạn cũng có thể nên thể hiện quan điểm của mình về trận đấu. Nên bày tỏ mối quan tâm sâu sắc đến trận đấu ngày hôm nay.

Cũng có thể chèn một số video chế để có dấu ấn cho email bạn gửi. Và cuối cùng hãy lặp lại bước cách gửi email marketing hiệu quả như bên trên để có một chiến dịch hoàn hảo nhé.

Trên đây là cách làm email marketing hiệu quả tham khảo cho những người đang muốn vận dụng cách thức marketing này. Hy vọng bài viết này sẽ giúp ích cho bạn để có được một chiến dịch marketing hiệu quả với dự án bóng đá và có thêm kinh nghiệm marketing online.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *