Các mẫu email marketing ấn tượng được các chuyên gia tin dùng

Email marketing là quảng cáo dịch vụ thông qua email để khách hàng biết đến sản phẩm của mình. Chính vì thế mà email marketing ấn tượng sẽ mang lại hiệu quả quảng cáo cho doanh nghiệp. Bài viết sau đây sẽ giới thiệu cho bạn những mẫu email marketing ấn tượng đang được các chuyên gia tin dùng.

1/ Thế nào là một mẫu email marketing ấn tượng?

Email marketing là một cách tiếp cận khách hàng hiệu quả
Email marketing là một cách tiếp cận khách hàng hiệu quả

1.1/ Cấu trúc của mẫu email marketing.

Trong email marketing có: banner, nội dung thông điệp, tiêu đề và phần chân email. Logo thương hiệu, kích thước banner cần thiết kế thích hợp và nằm trong vùng hiển thị. Đặc biệt nút: “call to action” phải được đặt ở vị trí thu hút người dùng nhất để người dùng có thể dễ dàng tiếp cận và tiến hàng liên hệ.

Tiêu đề email cần nêu đúng trọng tâm nội dung của email. Nội dung email ngắn gọn và đầy đủ thông tin đòi hỏi ở bạn sự sáng tạo và biết đặt mình vào tâm lý của khách hàng. Ngoài ra bạn nên chèn thêm hình ảnh vào email để email thêm sống động.

1.2/ Tránh nội dung spam.

Một mẫu email marketing ấn tượng cần đáp ứng được mối quan tâm và giải đáp thắc mắc cho khách hàng. Tránh những hình ảnh hay nội dung quảng cáo không phù hợp trong nội dung email.

Email nên tập trung vào vấn đề và có bố cục rõ ràng, đẹp mắt. Hãy nhớ gây ấn tượng cho khách hàng bằng một tiêu đề hấp dẫn nhé!

1.3/ Trong mẫu email marketing ta chèn thêm đường link

Hãy chèn link “xem thêm tại website” để tăng tương tác lên website của bạn. Với cách đó người dùng có thể dễ dàng truy cập và biết đâu bạn sẽ có thêm những khách hàng tiềm năng. Ngoài ra bạn nên thêm đường link “ từ chối email” để hạn chế trường hợp người dùng đánh dấu là spam (đối với khách hàng không có nhu cầu).

2/ Tổng hợp các mẫu email marketing ấn tượng.

Một email marketing ấn tượng sẽ rất dễ để thu hút khách hàng
Một email marketing ấn tượng sẽ rất dễ để thu hút khách hàng

2.1/ Perfect Timing

Đây là mẫu email marketing giới thiệu sản phẩm của đồng hồ. Với thiết kế đơn giản, tập trung vào trọng tâm mà nó đã làm cho email marketing như một cửa hàng trưng bày đồng hồ. Ở đó các sản phẩm được sắp xếp bắt mắt, độc đáo với tên gọi và giá của từng sản phẩm được thể hiện rõ ràng.

2.2/ Charity Water

Email marketing của Charity Water là mẫu email marketing ấn tượng với những thông điệp đầy ý nghĩa. Với sự thông minh của mình khi tạo email quyên góp, những người quyên góp có thể theo dõi sự dịch chuyển của số tiền mà mình đã quyên góp. Đây chính là sự khác biệt mà các tổ chức từ thiện khác không có.

2.3/ Birchbox

Tiêu đề trong email của Birchbox rất tự nhiên như lời giúp đỡ : “don’t forget about your wishlist!” Ngoài ra, trong nội dung của email có một mã giảm giá sẽ giúp khách không ngần ngại gì mà click ngay vào email. Thật thông minh và ấn tượng phải không nào?

2.4/ Mẫu email marketing của sản phẩm Cốc đong – Animal Farm

Mẫu email marketing giới thiệu sản phẩm của Animal Farm ở đây muốn nói đến là sản phẩm cốc đong. Với bộ sưu tập các loại cốc đong có hình dáng ngộ nghĩnh như: con gà, con lợn…Ngoài ra tên sản phẩm, giá cả và nút mua hàng xuất hiện thường xuyên kích thích nhu cầu mua hàng của khách hàng.

Ấn tượng ban đầu của khách hàng đối với thương hiệu chính là một bản email tốt về cả nội dung và hình thức. blackunicorninc mách bạn cách tạo template email marketing đẹp.

2.5/ Canva

Email marketing của Canva luôn được thể hiện một cách đơn giản nhưng hiệu quả
Email marketing của Canva luôn được thể hiện một cách đơn giản nhưng hiệu quả

Các mẫu email marketing đẹp của canva luôn được thể hiện một cách rất đơn giản. Mặc dù đơn giản là vậy nhưng nó vẫn có đầy đủ các yếu tố để thuyết phục người đọc mở email của chúng. Với bố cục hợp lý, màu sắc đẹp và bắt mắt cùng với những dòng mô tả cơ bản nhất mà nó được coi là mẫu email marketing ấn tượng.

2.6/ Postmates

Hình ảnh sống động, màu sắc đẹp mắt gây sự chú ý với người đọc
Hình ảnh sống động, màu sắc đẹp mắt gây sự chú ý với người đọc

Postmate có chiến lược email marketing gây ấn tượng rất mạnh. Postmate tác động trực tiếp lên cảm xúc của người đọc bằng việc sử dụng hình động, định dạng Gif bắt mắt dễ thu hút mọi ánh nhìn. Ngoài ra bạn có thể sử động hình động làm header để thu hút sự chú ý của người đọc vào một phần nào của email mà bạn muốn thể hiện.

Bạn biết gì về digital marketing? lĩnh vực này có bao nhiêu kênh phân phối?. Xem thêm bài viết “các kênh truyền thông trong marketing” để làm rõ được vấn đề này.

Trên đây là một số mẫu email marketing ấn tượng được các chuyên gia tin dùng. Tùy theo mục đích gửi mail mà bạn hãy lựa chọn mẫu email marketing phù hợp để khách hàng không cảm thấy bị Spam. Hy vọng những thông tin trên đây bổ ích và giúp bạn có thêm hiểu biết về marketing.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *