Các kênh Digital Marketing phổ biến khi làm về chủ đề bóng đá

Digital Marketing là từ khoá khá hot trên các diễn đàn, website cũng như các group. Khi làm về các dự án liên quan đến chủ đề bóng đá thì Digital sẽ phát huy rất tốt công dụng của nó.

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giới thiệu đến bạn các kênh Digital Marketing và áp dụng nó khi làm về bóng đá như thế nào.

1/ Khái niệm về Digital Marketing

Kỹ Thuật Số đơn giản đến từ những hình thức như lưu trữ cho đến phức tạp hơn như những phương tiện truyền thông ví như internet hay điện thoại di động. Khi các phương tiện này đến với cuộc sống con người như một phần cần thiết nhất, lúc đó Digital Marketing ra đời.

Digital marketing còn được gọi là Online marketing là thuật ngữ để chỉ những hoạt động marketing dùng công cụ kỹ thuật số. Công cụ này để tiếp cận, tiếp thị và quảng cáo sản phẩm tới khách hàng. Thường là thông qua dùng kênh Online cũng như các công cụ tìm kiếm, social media, email và website để kết nối với khách hàng.

Các kênh Digital marketing như công cụ lưu trữ
Các kênh Digital marketing như công cụ lưu trữ

2/Các công cụ căn bản của Digital Marketing

Digital marketing đạt được hiệu quả cao và nhận được sự phản hồi tốt từ cộng đồng những người sử dụng bởi nó có những công cụ quảng cáo tốt.

  • Online advertising (Quảng cáo trực tuyến)
  • Online PR (PR trực tuyến)
  • Mobile marketing (Tiếp thị qua điện thoại di động)
  • Social Media ( có thể tham khảo qua Fanpage )
  • Email marketing (Tiếp thị qua email)
  • SEM – Search engine marketing( Paid listing – quảng cáo trên công cụ tìm kiếm)
  • SEO – Search Engine Optimization (tối ưu hóa công cụ tìm kiếm)

3/ Các kênh truyền thông trong marketing

Để chiến dịch quảng cáo bóng đá của bạn đạt được hiệu quả tốt thì các kênh phân phối trong marketing có chức năng cực kỳ quang trọng. Các kênh truyền thống mà marketing thường sử dụng đó chính là:

3.1/ Kênh thứ 1: Paid Media

Paid Media là tập hợp tất cả các trang web, điện tử, forum, công cụ, Social Network, trang báo,… Giúp ta đưa các sản phẩm bóng đá, hình ảnh bóng đá tới khách hàng.

Thông qua các hình thức như bài Pr, Social Ads, sponsor, banner, tin vip,… Dĩ nhiên phải mất phí để quảng cáo đến với khách hàng trên các trang web bóng đá thì gọi chung là Paid Media.

Lợi thế mà Paid Media mang lại là sức lan tỏa thông điệp cao, vì mẫu quảng cáo tiếp cận được tới nhiều khách hàng. Để chạy Paid Media có hiệu quả thì cần công thức chuẩn.

Công thức một vòng tròn: Testing A/B, rồi Learn – Thử Nghiệm ra cái tốt nhất. Sau một thời gian, điều chỉnh lại nội dung, quay qua Testing A/B tiếp. Nên tìm cách tối ưu các chi phí và gia tăng mức độ tiếp cận với khách hàng, nhất là Social Ads.

Nếu chúng ta có một content đủ mạnh để viral dễ dàng lan tỏa đến khắp mọi nơi. Thì Paid Media là ngọn lửa sẽ giúp thổi lên thông điệp một cách mạnh mẽ đến cư dân mạng, và từ đó chính khách hàng sẽ là người viral cho chúng ta.

Để tận dụng mạng xã hội facebook vào lĩnh vực marketing một cách hiệu quả, mời bạn đọc xem thêm phần mềm facebook marketing iclick.

Các kênh digital marketing
Các kênh digital marketing

3.2/ Kênh thứ 2: Owned Media

Là công cụ, kênh phân phối trong marketing do chính bạn quyết định về nội dung, đôi khi quyết định cả về hình thức bóng đá. Owned Media chính là điểm đến cuối từ các kênh digital marketing tiếp cận trực tiếp tới khách hàng.

Hay từ các vận động Viral, họ vào Owned Media để tham khảo thêm về các kênh bóng đá của bạn. Trong đó có những gì, từ đó có thể thuyết phục và dẫn dắt tới quyết định mua hàng.

Một trang bóng đá dù được đầu tư Owned Media không cẩn thận. Nhưng khi bạn làm Viral Marketing xuất sắc, lan tỏa tới rất nhiều người về Branding, thì vẫn không thể đạt được lượng truy cập tối ưu.

Website nghèo nàn, fanpage không cập nhật tất cả thông tin bóng đá mới nhất để tăng sự tương tác. Việc cập nhật đều đặn Owned Media đóng một vai trò khá quan trọng trong hoạt động Digital Marketing để nhanh chóng dẫn tới thành công.

3.3/ Kênh thứ 3: Earned Media

Là kênh của chính người khách hàng đó đứng ra làm chủ sở hữu, là trang cá nhân facebook của khách hàng, nick diễn đàn, … Và họ dùng tài khoản cá nhân chính chủ đó chia sẻ thông tin bóng đá, thì gọi là Earned Media, nó diễn ra ở diện rộng thì là do Viral Marketing.

Nên có hoạt động theo dõi Social Listening xem cư dân mạng nhận xét những gì, chia sẻ thế nào về Brand. Nếu có ai đó đang seeding, và chia sẻ Brand mang chủ đề bóng đá tại 1 diễn đàn, bạn phải theo dõi chặt chẽ tránh để lộ sơ hở. Đối thủ lợi dụng những điều đó tung tin xấu khiến sẽ xảy ra tình trạng khủng hoảng truyền thông ngầm.

Việc trao đổi qua thư điện tử không còn gì xa lạ trong cuộc sống ngày nay. Trong lĩnh vực marketing, một email gửi đi có thể ảnh hưởng tới độ thành bại của công việc. blackunicorninc giới thiệu đến bạn các mẫu email marketing giới thiệu sản phẩm ấn tượng nhất.

Các kênh phân phối trong marketing
Các kênh phân phối trong marketing

Trên đây là tổng hợp các kênh truyền thông trong marketing phổ biến khi làm về chủ đề bóng đá mà chưa hẳn bạn đã biết đến. Hy vọng với những thông tin bổ ích trên sẽ giúp bạn có thêm hiểu biết và kinh nghiệm về lĩnh vực marketing.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *