Hệ thống các giải bóng đá Anh mà người hâm mộ rất ưa thích

Từ lâu hệ thống các giải bóng đá Anh đã trở thành trường thành trong lòng hâm mộ của các cổ động viên bóng đá trên toàn thế giới. Cùng theo dõi bài viết sau đây của chúng tôi để hệ thống lại các giải bóng đá uy tín ở Anh.

Hệ thống các giải bóng đá Anh là một chuỗi các trận thi đấu bóng đá nam theo quy tắc thăng hạng. Cao nhất là giải ngoại hạng anh. Với tổng số là 140 giải đấu liên tục (tính đến thời điểm hiện tại) và chia làm 480 hạng đấu.

Các giải bóng đá Anh
Các giải bóng đá Anh

Hệ thống các giải đấu bóng đá Anh

Hệ thống các giải bóng đá Anh được xây dựng theo một mô hình tháp đi từ dưới lên. Một đội bóng muốn lên hạng càng cao hơn thì bắt buộc đội bóng đó phải nằm trong top 2-3 của giải đấu hạng thấp hơn.

Mời bạn xem thêm một số bài viết khác về bóng đá ngoại hạng Anh và nền văn hóa nước Anh tại đây.

  • Về lý thuyết, một đội bóng bất kì như nghiệp dư hoặc thậm chí không có tiếng tăm vẵn có thể lên thi đấu ở giải đấu cao nhất là giải ngoại hạng Anh (Premier League).
  • Việc có được thi đấu ở top 20 giải ngoại hạng Anh thì còn phụ thuộc nhiều thứ nữa ví dụ như ký thuật đá, lối đá, cơ sở vật chất cũng như tiềm lực tài chính. Như vậy, thực tế cho thấy một đội bóng nghiệp dư, không có tiếng tăm gần như không thể đá ở giải cao nhất nếu như không có ai tài trợ cho họ, hoặc không có cơ sở vật chất để tập luyện.

Top các giải bóng đá Anh

Thông thường, tại Anh có 5 giải đấu lớn nhất và cũng là giải chuyên nghiệp nhất của nước Anh từ trên cao xuống. Xếp theo thứ tự là: giải ngoại hạng (Premier Leagu); Giải quốc gia (Football League Championship; Football League One;  Football League Two;  National League).

  • Tính tổng lại các giải bóng đá Anh sẽ có 92 đội bóng chuyên nghiệp.
  • Còn lại các giải đấu ở hạng dưới thì được gọi là bán chuyên nghiệp hoặc nghiệp dư.

Bóng đá luôn là niềm tự hào của Vương quốc Anh. Không chỉ bởi các giải đấu bóng đá chuyên nghiệp, các siêu sao cầu thủ cùng những chiếc cúp được thiết kế tinh xảo. Đặc biệt là cúp vàng World cup. Vậy chúng khác gì so với “các cúp bóng đá Anh“, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu nhé!

Các giải bóng đá Anh
Các giải bóng đá Anh

Cách thức xếp hạnh của hệ thống các giải bóng đá Anh Quốc

Về cơ bản, các đội bóng đá ở Anh nhìn chung muốn tiến xa, có các giải cao trong giải đấu, muốn trụ vững hơn trong hệ thống thì phải nằm trong top 3 của các giải đấu.

  • Giải Premier League – giải ngoại hạng Anh (có tổng 20 đội bóng) 3 đội cuối bảng xuống hạng.
  • Giải Football League Championship (có tổng 24 đội bóng): 2 đội đầu bảng là tự động thăng hạng; 4 đội tiếp theo thì phải tham gia đấu loại, đội thắng thì sẽ giành vị trí thứ ba. 3 đội cuối bảng thì sẽ xuống hạng.
  • Giải Football League One (có tổng 24 đội bóng): 2 đội đầu bảng sẽ tự động được  thăng hạng; 4 đội tiếp theo lại tiếp tục phải tham gia đấu loại, đội thắng cuộc sẽ giành vị trí thứ ba. 4 đội cuối bảng thì sẽ hạ hạng.
  • Giải Football League Two (có tổng 24 đội bóng): 3 đội đầu bảng lại được tự động thăng hạng; 4 đội tiếp theo cùng nhau tham gia đấu loại, đội thắng cuộc cũng giống các giải trên sẽ giành vị trí thăng hạng thứ tư. 2 đội cuối cùng thì bị hạ bảng.
  • Giải Conference Premier (có tổng 24 đội bóng): Đội vô địch giống truyền thống thì được thăng hạng; 4 đội tiếp theo sẽ phải cùng nhau tham gia đấu loại, đội thắng cuộc sẽ giành vị trí thăng hạng thứ hai. 4 đội cuối cùng lại bị xuống hạng.

Top kiến tạo Ngoại hạng Anh” thuộc về những cầu thủ nào? Cùng chúng tôi tìm hiểu nhé!

Các giải bóng đá Anh
Các giải bóng đá Anh

Kết luận hệ thống các giải bóng đá Anh Quốc

Vì nước Anh vốn dĩ từ trước đến nay là một vương quốc, và nó chia thành nhiều xứ khác nhau. Mỗi vùng miền, mỗi xứ lại có một thể chế riêng, luật pháp riêng cũng như văn hóa riêng nên bóng đá cũng vậy. Các giải bóng đá Anh thực chất là một bộ máy khá cầu kì và rất đặc biệt. Nhưng đặc biệt hệ thống soi kèo bóng đá anh lại khác hoàn toàn, nó cực kỳ dễ dàng và hợp pháp tại đây.

Luôn có một điều chắc chắn các giải bóng đá Anh cao nhất là những đội bóng hội tụ đầy đủ cả tất các điều kiện về chi phí, nhân lực, cơ sở vật chất, trang thiết bị, … còn các đội nghiệp dư thì không thể tranh tài ở đây. Một điều chắc chắn nữa là sự lên hạng hay xuống hạng của nó trong hệ thống bóng đá Anh Quốc này có thể sẽ biến đổi trong tương lai.

Các giải bóng đá Anh vẫn luôn và sẽ là giải đấu được nhiều người mong đợi nhất. Giữa các đội bóng luôn là sự tranh đấu khốc liệt. Để có thể tham gia ở các giải cao hơn đòi hỏi phải có kĩ thuật chơi xuất sắc, tiềm lực tài chính đủ mạnh. Các giải bóng đá ở Anh luôn được cả triệu người hâm mộ trên thế giới yêu thích và đón xem, hình ảnh những trái bóng lăn tròn đã khắc sâu trong tâm trí mọi người.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *