cac-doi-bong-vo-dich-ngoai-hang-anh-nhieu-nhat-1

Các đội bóng vô địch ngoại hạng Anh nhiều nhất là đội nào

Giải bóng đá ngoại hạng Anh là một giải đấu chuyên nghiệp có chất lượng chuyên môn rất cao được đông đảo người yêu bóng đá theo dõi mỗi khi giải đấu này bắt đầu. Trải qua nhiều cuộc tranh hùng quyết liệt, nhiều đội bóng đã đăng quang ngôi vô địch. Hãy cùng blackunicorninc điểm danh các đội bóng vô địch ngoại hạng Anh nhiều nhất từ trước đến nay.

Bạn đã biết gì về giải bóng đá ngoại hạng Anh

Giải bóng đá ngoại hạng Anh còn có tên tiếng Anh là Premier League, được đánh giá là giải đấu cao nhất của các câu lạc bộ bóng đá nước Anh lúc bấy giờ. Giải đấu này quy tụ khoảng 20 đội bóng thành viên có tư cách như là những cổ đông của công ty bóng đá này.

Thời gian bắt đầu của giải đấu bắt đầu từ tháng 8 năm này cho đến tháng năm của năm sau. Số trận đấu lên đến 380 trận với 38 vòng đấu nảy lửa. Đặc điểm của giải đấu này là chỉ diễn ra vào thứ 7 và chủ nhật hàng tuần, rất ít các trận diễn ra vào thời điểm giữa tuần nên khán giả rất tiện theo dõi.

Hiện nay giải đấu này được tài trợ chủ yếu từ ngân hàng Barclays nên tên gọi chính thức của nó là Barclays Premier League. Sức hấp dẫn của các trận đấu đã lôi cuốn hơn 200 nước xin đăng ký bản quyền phát sóng nên lượng khán giả theo dõi cũng thuộc diện lớn nhất.

Nếu đạt được cup vô định giải đấu ngoại hạng Anh thì tiền thưởng sẽ là bao nhiêu? Bạn biết chưa? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu xem “tiền thưởng vô địch ngoại hạng Anh” là bao nhiêu nhé!

Ra đời từ năm 1888 và tồn tại đến 1992,  giải đấu này còn gọi là giải hạng nhất với thống kê các đội vô địch giải ngoại hạng Anh như Manchester United, Chelsea, liverpool hay như Manchester City. Nếu tính chung từ khi thành lập cho đến đến nay, các đội bóng có số lần vô địch nhiều như: Manchester Uited với 20 lần trên ngôi vị cao nhất, câu lạc bộ Liverpool với bảng thành tích không hề nhỏ là 18 lần lên ngôi.

Cùng với 2 câu lạc bộ nói trên, Arsenal cũng có đến 13 lần đăng quang ngôi vô địch. Everton lên bục vinh quang 9 lần, Aston Villa có 7 lần và Sunderland có 6 lần lên ngôi vô địch giải đấu…

Tuy nhiên, nếu chỉ tính riêng số lần vô địch trong thời kì giải đấu này mang tên là giải ngoại hạng Anh tức từ 1993 đến nay thì con số này có sự khác nhau bạn nhé? Một số câu lạc bộ tiếp tục giữ vững và phát huy tốt phong độ nhưng có những đội bị xuống hạng một cách nhanh chóng.

Các đội nhiều lần vô địch ngoại hạng Anh nhiều nhất

Từ năm 1993 giải đấu bóng đá uy tín nhất nước Anh này có tên gọi mới là giải bóng đá ngoại hạng Anh. Chất lượng giải đấu cùng các khoản tiền thưởng tăng lên đáng kể. Nhiều cầu thủ tài năng trẻ xuất hiện, sự đầu tư của các câu lạc bộ cho đội bóng của mình cũng lớn hơn. Điều này làm cho các cuộc đấu trên sân cỏ trở nên gay go quyết liệt hơn bao giờ hết.

Để đạt được ngôi vị cao nhất, các đội bóng vô địch ngoại hạng Anh phải thực sự nổ lực hết mình, luyện tập và chiến đấu hết mình với chiến thuật hợp lý. Trải qua nhiều mùa giải, các đội bóng vô địch giải ngoại hạng Anh cũng từng bước xác lập được vị thế của mình trong làng bóng đá ngoại hạng nói riêng và thế giới nói chung.

Các đội bóng vô địch giải ngoại hạng Anh nhiều nhất tính đến thời điểm hiện tại là Manchester United với 13 lần đăng quang. Đây là câu lạc bộ thành công nhất kể từ khi giải đấu này được thành lập. Có nhiều kỉ lục mà họ thành lập nên cho đến bây giờ chưa một câu lạc bộ nào có thể phá vỡ. Hi vọng trong những mùa giải tiếp theo, đội bóng quỷ đỏ thành Manchester tiếp tục gặt hái được nhiều thành công hơn nữa.

Ngoài ra, bạn có thể tìm hiểu thêm bài viết “biệt danh của các đội bóng ngoại hạng Anh” này.

Manchester United nhiều lần giành ngôi vô địch nhất giải ngoại hạng Anh
Manchester United nhiều lần giành ngôi vô địch nhất giải ngoại hạng Anh

Khi nói đến các đội bóng vô địch ngoại hạng Anh nhiều nhất không thể không kể đến bảng thành tích của Arsenal và Chelsea với tổng 3 lần giành ngôi vị số 1 và nhận được những khoản tiền thưởng khổng lồ. 2 câu lạc bộ này đang tiếp tục phát triển để tiếp tục thực hiện mục tiêu xưng vương trong làng bóng đá ngoại hạng.

Câu lạc bộ Chelsea với 3 lần đăng quang ngôi vô địch giải ngoại hạng Anh
Câu lạc bộ Chelsea với 3 lần đăng quang ngôi vô địch giải ngoại hạng Anh

Kể đến các đội bóng vô địch giải ngoại hạng chúng ta cũng nên dành lời khen ngợi cho đội bóng mới nổi lên Blackburn Rovers với một lần đăng quang. Hi vọng họ sẽ tiếp tục gặt hái được nhiều thành công hơn nữa trên con đường chinh phục các mục tiêu trước mắt.

Arsenal 3 lần dành ngôi vô địch bóng đá ngoại hạng
Arsenal 3 lần dành ngôi vô địch bóng đá ngoại hạng

Qua tất cả những thống kê nói trên, dù ở bất cứ chặng nào, khi kể đến thành tích các đội bóng vô địch ngoại hạng Anh nhiều nhất bạn nhớ dành lời khen tặng cho câu lạc bộ Manchester United với 13 lần đăng quang ngôi vị cao nhất. Rất nhiều kỷ lục mà đội bóng này lập nên cho đến bấy giờ các đội bóng khác chưa thể vượt qua. Quả là một bảng thành tích đáng nể phục.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *