Buzz marketing là gì? Cách lên chiến dịch bóng đá đạt hiệu quả

Có rất nhiều doanh nghiệp đã thành công ngoài mong đợi nhờ áp dụng chiến dịch buzz Marketing trên các phương tiện truyền thông và thông qua tiếng nói của cộng đồng. Vậy Buzz Marketing là gì? Cách lên chiến dịch buzz marketing cho bóng đá như thế nào?

Những năm trở lại đây, khi mạng xã hội phát triển như vũ bão, thì chiến dịch buzz Marketing ngày càng được ứng dụng. Bài viết sau đây sẽ giúp bạn hiểu hơn buzz marketing là gì? và làm cách nào để lên chiến dịch buzz marketing bóng đá đạt được kết quả vượt mong đợi.

Buzz marketing là gì?

Buzz marketing là một thuật ngữ marketing được ra đời dựa trên nguyên lý khá đơn giản “một đồn mười, mười đồn trăm”. Nguyên lý này đến nay chưa xác định được do ai phát hiện ra. Tuy nhiên với cách vận dụng này các nhà marketing dễ dàng đưa thông tin mà mình muốn truyền đạt tới khách hàng một cách tự nhiên nhất. 

Nhờ áp dụng buzz marketing mà không ít doanh nghiệp đã thành công vượt cả mong đợi nhờ giúp họ đẩy mạnh doanh số bán hàng thông qua sự truyền miệng của nhiều người.

Buzz marketing là gì đơn giản chỉ là sự truyền miệng
Buzz marketing là gì đơn giản chỉ là sự truyền miệng

Trong thực tế buzz marketing được hiểu là những chuyện đang gây bão trên truyền thông và được nhiều người bình luận, bàn tán. Hay nói cách khác buzz marketing tạo ra scandal gây ra sự chú ý hoặc quan tâm một cách quá mức của khách hàng, báo chí liên quan đến thương hiệu, sản phẩm mà bạn muốn quảng bá.

Công cụ để thực hiện chiến dịch buzz Marketing là tạo ra sự lan truyền bằng miệng. Nói một cách dễ hiểu để tạo ra một chiến dịch buzz marketing bạn phải có ý tưởng, câu chuyện, quảng cáo hoặc bất kỳ điều gì khác biệt, thú vị, lạ lẫm thu hút, lôi cuốn người đọc và hot đến độ họ phải chia sẻ cho nhau.

Marketing thương mại là gì? Hoạch định chiến lược trong marketing.

Hiểu buzz marketing là gì. Vậy làm thế nào để lên chiến dịch bóng đá đạt hiệu quả

Bóng đá là một lĩnh vực tiềm ẩn nhiều tiềm năng, có sức lôi cuốn lớn đủ khả năng kết nối người tiêu dùng trên mạng xã hội.

Bóng đá lĩnh vực tiềm năng áp dụng chiến dịch buzz marketing
Bóng đá lĩnh vực tiềm năng áp dụng chiến dịch buzz marketing

Trước các giải bóng đá lớn các thương hiệu cần có sự chuẩn bị từ trước. Khâu chuẩn bị quyết định sự thành công hay thất bại trong chiến dịch buzz marketing. Để khâu chuẩn bị được chu đáo các doanh nghiệp cần phải lưu ý đến các vấn đề sau:

Am hiểu thực sự về bóng đá: trường hợp công ty bạn chỉ thực hiện các hoạt động chung chung (khuyến mãi, giảm giá, tặng quà…) vào các trận đấu lớn thì chưa đủ. Để kết nối chặt chẽ với người tiêu dùng thể hiện chung một sự đam mê, cùng một mối quan tâm. Với cách đưa ra các bình luận trước và sau mỗi trận cầu. Điều này giúp thương hiệu của bạn tạo được ấn tượng mạnh mẽ với khách hàng. 

Việc nắm rõ được các thông tin liên quan đến mùa giải, dự đoán được các nội dung như cầu thủ, trận đấu nào được quan tâm là cực kỳ quan trọng đối với các thương hiệu. Điều này giúp doanh nghiệp không đăng tải những nội dung thảo luận nhạt nhẽo, lạc chủ đề so với sự quan tâm chung người tiêu dùng. 

Theo dõi và xác định được trận cầu mang tính chất quyết định: Việc theo dõi sát sao các trận cầu nổi bật để dự đoán được đâu là trận cầu đặc biệt, cao điểm, thu hút nhiều sự chú ý. Trên cơ sở đó xác định được thông điệp truyền tải phù hợp với thương hiệu và tiếp cận chính xác mối quan tâm chung của người tiêu dùng.

Tận dụng đúng thời điểm và nội dung phù hợp: trước, trong và sau trận đấu đều xuất hiện các giai đoạn nhạy cảm và khiến người tiêu dùng bận tâm. Đây là thời điểm đầy tiềm năng giúp doanh nghiệp quảng bá thương hiệu thông qua các nội dung thảo luận phù hợp.

Buzz marketing chiến dịch kết nối người tiêu dùng
Buzz marketing chiến dịch kết nối người tiêu dùng

Green marketing là gì? Cách lên chiến dịch green marketing hiệu quả.

Lựa chọn liên kết với các Cộng đồng bóng đá lớn: doanh nghiệp nên thực hiện liên kết ngay với các Cộng đồng về bóng đá lớn trên Social media hoặc với các Fanpage bóng đá và nổi tiếng tại Việt Nam. Việc làm này giúp các doanh nghiệp quảng bá thương hiệu với cộng đồng người hâm mộ bóng đá, truyền tải được nội dung cũng như triển khai các hoạt động Minigame/Event của mình một cách có hiệu quả nhất.

Giờ đây bạn chắc đã hiểu buzz marketing là gì? Để tạo ra một chiến dịch buzz marketing không khó nhưng cũng chưa chắc đã dễ dàng. Muốn thành công bạn phải nắm bắt được mối quan tâm của người tiêu dùng. Từ đó mới có thể đề ra chiến dịch đúng trọng tâm mang lại hiệu quả cao nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *