Khi làm bóng đá nên sử dụng các công cụ truyền thông marketing nào?

Sử dụng các công cụ truyền thông marketing là công việc cực kỳ quan trọng đối với các doanh nghiệp. Đặc biệt là các dự án bóng đá – một trong những tâm điểm thu hút sự chú ý của người hâm mộ. Bài viết sau đây sẽ chỉ ta các công cụ truyền thông marketing nên dùng cho bóng đá phổ biến nhất hiện nay.

1. Marketing mạng xã hội

Một trong các công cụ truyền thông marketing bóng đá hiệu quả nhất là mạng xã hội. Mạng xã hội chính là online media – nơi mà mọi người có thể trao đổi và tham gia, chia sẻ, kết nối với nhau… Nó có các tính năng như discussion, feedback, comment, vote, …

Các công cụ truyền thông marketing online
Các công cụ truyền thông marketing online

Mạng xã hội chính là cầu nối giữa doanh nghiệp và khách hàng nhằm mục đích marketing, bán hàng trực tuyến hay PR. Nó có khả năng tương tác hai chiều rất tốt. Doanh nghiệp làm bóng đá sẽ giúp người tiêu dùng biết đến sản phẩm của mình, từ đó định vị thương hiệu của mình.

Vì vậy truyền thông marketing qua mạng xã hội không quá xa lạ với các doanh nghiệp. Đặc biệt vô cùng hiệu quả đối với những người làm bóng đá khi muốn tiếp cận người hâm mộ một cách nhanh chóng và chính xác từng giây.

Mạng xã hội là phương thức marketing truyền miệng trên Internet. Với khả năng lan truyền thông tin nhanh, mạng xã hội cũng có thể trở thành con dao hai lưỡi.

Khi có tin tức tốt đây chính là công cụ PR hiệu quả. Tuy nhiên, với những tin tức bất lợi thì việc lan truyền sẽ vượt quá khả năng kiểm soát của doanh nghiệp. Chính bởi vậy các doanh nghiệp khi thực hiện dự án bóng đá cần cẩn trọng sử dụng.

Vì thế, một trong các công cụ của digital marketing là thâm nhập các mạng xã hội. Đây là nơi tập trung đông đảo nhóm khách hàng mục tiêu để hiểu rõ hơn nhu cầu của họ. Đồng thời hạn chế tối đa các rủi ro cho người làm bóng đá là việc tất yếu bạn nên làm.

2. Quan hệ công chúng

Bên cạnh các công cụ marketing truyền thống thì có một công cụ rất hữu hiệu. PR là việc xây dựng mối quan hệ tốt giữa các cầu thủ nổi tiếng và thần tượng của công chúng. Đối với doanh nghiệp là mối quan hệ giữa trong và ngoài doanh nghiệp.

Có rất nhiều cách truyền thông marketing hay cho bóng đá
Có rất nhiều cách truyền thông marketing hay cho bóng đá

Bằng cách đa dạng hoạt động vì lợi ích của cộng đồng hoặc sự kiện tạo dựng hình ảnh doanh nghiệp có sự tham gia của các cầu thủ bóng đá hoặc để họ trở thành đại sứ thương hiệu của mình. Từ đó tể thể hiện đó một hình ảnh thân thiện, thiện chí, đồng thời xử lý các vấn đề, câu chuyện, lời đồn bất lợi.

3. Blog Marketing
Một trong các công cụ của digital marketing hiệu quả cho bóng đá là blog. Blog là nơi đưa các bài viết, thông tin, hình ảnh, video, sản phẩm – dịch vụ liên quan đến bóng đá rất hữu hiệu.

Mặt khác, công cụ này sử dụng cũng rất dễ dàng. Bạn chỉ cần đăng ký tài khoản ở những Blog miễn phí như WordPress hay Blogger để sử dụng dịch vụ. Bạn có thể thực hiện các bài đánh giá, bài PR, quảng cáo banner hay textlink.

4. Forum Seeding

Forum seeding có tên gọi khác là online seeding. Đây một hình thức online marketing phổ biến trên Internet hiện nay. Nó được ví như cách gieo mầm trên các diễn đàn, cộng đồng, viral các sản phẩm của mình đến với mọi người… nhằm mục đích truyền tải thông điệp cho thương hiệu.

Truyền thông trên internet là cách truyền thông hiệu quả nhất cho bóng đá
Truyền thông trên internet là cách truyền thông hiệu quả nhất cho bóng đá

Không dừng lại ở đó, việc seeding này còn là một công cụ hỗ trợ SEO cho website một cách rất hiệu quả gần như miễn phí. Nếu bạn đang làm về bóng đá thì đừng nên bỏ qua công cụ truyền thông marketing online này nhé.

Lĩnh vực kinh doanh rất cần một kế hoạch marketing khoa học, rõ ràng và các công cụ xúc tiến trong marketing. Cùng blackunicorninc tìm hiểu các bước lập kế hoạch marketing tổng thể.

5. Quảng cáo

Quảng cáo là hình thức cung cấp thông tin về một ý tưởng hàng hóa hay dịch vụ. Nó được thực hiện gián tiếp thông qua phương tiện cụ thể theo yêu cầu của chủ thể quảng cáo với chi phí nhất định. Mục đích của quảng cáo là đem đến các thông điệp mà doanh nghiệp của mình muốn gửi gắm tới khách hàng.

Bạn có thể hiểu đơn giản đây là những giá trị khác biệt của sản phẩm. Nó nhằm thu hút sự chú ý của người tiêu dùng. Nó được lặp đi lặp lại với tần suất cao trên các phương tiện truyền thông như báo, đài, TV, billboard. Điều này giúp sản phẩm và thương đi vào tâm trí khách hàng rồi từ đó thúc đẩy họ thực hiện hành vi mua.

6. Viết app cho điện thoại

Hiện nay, công nghệ đã bắt đầu bước vào cuộc chiến khắc nghiệt và chưa có dấu hiệu hạ nhiệt. Vì vậy viết app cho điện thoại đang là xu hướng mới mà tiêu biểu là các app bán hàng như Lazada, Tiki, Shopee…Ứng dụng mobile sẽ trở thành công cụ đắc lực cho các doanh nghiệp và người làm bóng đá.

Đây là 6 lời khuyên cho bạn khi sử dụng các công cụ truyền thông marketing cho bóng đá.Hy vọng bài viết đã giúp bạn có thêm kinh nghiệm về marketing online.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *