Biểu tượng Manchester United

Biểu tượng Manchester United và sự phát triển qua các thời kì

Manchester United là một trong những đội bóng giàu thành tích bậc nhất của bóng đá Anh. Đây là CLB có số người hâm mộ lớn nhất trên toàn cầu, vì vậy mỗi khi Quỷ Đỏ thi đấu lại có nhiều fan hâm mộ đón xem những màn trình diễn của đội bóng. Bạn đã bao giờ bạn thử hỏi rằng biểu tượng Manchester United phát triển như thế nào chưa? Hãy cùng blackunicorninc.com tìm hiểu nhé!

Biểu tượng Manchester United đầu tiên

Nếu cho bạn xem 2 logo CLB Manchester United đầu tiên và hiện, có lẽ bạn sẽ không nghĩ rằng nó là logo đầu tiên của CLB. Bởi vì không tìm thấy được điểm chung của 2 logo này.Thật buồn cười khi logo đầu tiên này lấy từ cảm hứng logo của gã hàng xóm Man City.

Ý nghĩa logo clb manchester united
Ý nghĩa biểu tượng Manchester United những năm đầu

Ý nghĩa của logo Manchester United

– Hình ảnh con thuyền trên logo thể hiện cho sự phát triển của thành phố Manchester.

– Hai con vật có trên biểu tượng của MU đó là linh dương trắng và sư tử vàng. Linh dương trắng thể hiện cho ngành công nghiệp kỹ thuật của thành phố Manchester, con sư tử vàng thể hiện cho sự phát triển của thành phố này.

– Hình ảnh quả địa cầu và những chú ong trên đó biểu hiện cho thương mại toàn cầu và sự kết nối, sức mạnh đoàn kết và nỗ lực.

– Hình ảnh hoa hồng đỏ gắn trên 2 con vật này biểu tượng cho Lancashire – một loại hạt chỉ có ở nơi Man United thi đấu.

Cuối cùng dòng chữ “Concilio et Labore” mang ý nghĩa “sự khôn ngoan và nỗ lực” đây chính là điều mà các đội bóng cần ở các cầu thủ khi thi đấu.

Biểu tượng Manchester United thứ 2 – Tưởng niệm thảm họa Munich 1958

Biểu tượng của Manchester United này được lấy cảm hứng từ một câu chuyện buồn đối với không chỉ những người hâm mộ yêu thích MU, mà còn đối với những người hâm mộ bóng đá toàn thế giới.

Manchester United và Manchester City là hai câu lạc bộ bóng đá mạnh, sở hữu nhiều cầu thủ trẻ tài năng, ngang tài ngang sức trong các mùa giải ngoại hạng Anh. Cùng chúng tôi tìm hiểu xem “đội hình của Manchester United” có gì khác so với “đội hình Manchester City” không nhé!

Sau thảm họa Munich 1958, MU gần như đã mất hết tất cả những cầu thủ của họ, khi đó đội bóng hoàn toàn suy sụp. Tuy nhiên nhờ vào sự nỗ lực và trợ lý HLV Jimmy Murphy, CLB đã có sự phát triển trong những năm sau.

Hình ảnh đại bàng đứng trên tòa thành đã mang tới cho chúng ta thấy sự vĩ đại mà đội bóng hướng tới. Con số 1958 là để nhắc nhở các cầu thủ và người hâm mộ về thảm họa năm 1958

Biểu tượng Manchester United – thập niên 60

Hình ảnh logo những thập niên 60 đã có những nét tương đồng với logo của đội bóng hiện tại. Dòng chữ Manchester United Foolball Club đã được thể hiện trên hai nửa của logo CLB.

Logo manchester united dep nhat
Biểu tượng Manchester United – thập niên 60

Hai bông hoa ở hai bên đại diện cho hạt Yorkshire và con tàu đã được giữ lại để tượng trưng cho nền công nghiệp thành phố MU. Ý nghĩa của logo Manchester United trong những năm 60 đã được lấy cảm hứng dựa trên hình ảnh chiếc khiên và con thuyền từ hội đồng thành phố Manchester.

Ngoài ra phong cách chơi bóng mới mà Sir Matt Busby mang tới cho CLB MU vào những năm 40 cũng là điều làm cho chiếc logo này phù hợp hơn với CLB.

Biểu tượng Manchester United – từ thập niên 70 cho đến gần cuối thế kỷ 20

Hình ảnh tiếp theo của chiếc logo cho chúng ta thấy được những đường sọc đã bị mất đi và thay thế bởi một chú quỷ đỏ. Hai đóa hoa 2 bên đã được cách điệu bằng 2 quả bóng bầu dục nổi tiếng Salford City Reds.

Logo cải tiến này của CLB đã được thiết kế mềm mại hơn, dòng chữ Manchester United Foolball Club đã được thay đổi thành màu vàng. Điều này làm chiếc logo thêm nổi bật hơn và thể hiện được sức mạnh của đội bóng.

Ý nghĩa của logo này mang lại đó chính là ý chí chiến đấu và tinh thần đồng đội trong thi đấu của đội bóng. Chính những điều này đã mang tới những thành công cho MU vào thời điểm đó.

Ngoài ra, bạn có thể xem thêm mẫu “áo đấu Tottenham 2017” tại đây.

Logo Manchester United đẹp nhất – từ năm 1998 đến nay

Trong kiểu logo mới này dòng chữ Foolball Club đã bị bỏ đi thay vào đó Manchester United đã được chia đôi 2 nửa trên và dưới của logo.

logo manchester united dep nhat
Logo Manchester United đẹp nhất – từ năm 1998 đến nay

Màu trắng của khung cảnh con thuyền đã được thay bằng màu đỏ. Như vậy biểu tượng của Manchester United đã chỉ còn 2 màu đặc trưng là đỏ và vàng. Với sự thay đổi mạnh mẽ này, ban lãnh đạo đội bóng muốn thương hiệu của họ sẽ trở nên nổi tiếng toàn cầu chứ không hẳn là một chiếc logo đơn giản.

Để tránh sự quên lãng của người hâm mộ khi xem MU thi đấu và soi keo bd anh, cho nên các cổ động viên trung thành của MU thường nhắc đến những ý nghĩa của nó. Để trở thành những người hâm mộ quỷ đỏ bạn cũng nên học cách ghi nhớ những ý nghĩa của biểu tượng Manchester United mang lại.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *