bieu tuong chelsea

Biểu tượng Chelsea có lịch sử ra đời và ý nghĩa như thế nào?

Chelsea là một trong những đội bóng thành công nhất bóng đá Anh trong những năm đầu thế kỷ 21. Câu lạc bộ Chelsea được người hâm mộ biết đến với biệt danh The Blues và biểu tượng Chelsea, áo đấu sân nhà cũng được thể hiện điều đó khi mang màu xanh lam truyền thống. Hãy cùng blackunicorninc.com tìm hiểu rõ hơn nhé!

Biểu tượng Chelsea được hình thành thế nào?

Gắn liền với quá trình thi đấu và phát triển của một CLB, Logo của đội bóng thường gắn liền với những sự kiện trong lịch sử của CLB. Với lịch sử hơn 100 năm phát triển, các nhà thiết kế logo đã mang tới những phiên bản Logo mang những nét đặc trưng và ý nghĩa khác nhau của từng giai đoạn.

Biểu tượng Chelsea được hình thành thế nào-compressed
Biểu tượng Chelsea được hình thành thế nào-compressed

Trong 114 năm tồn tại và phát triển, Chelsea đã trải qua 4 lần thay đổi logo chính thức của đội bóng. Trong những lần này đều có liên quan đến các sự kiện của CLB và có sự khác biệt so với những lần trước.

Biểu tượng Chelsea qua các giai đoạn

Sau khi được thành lập vào năm 1904, CLB đã có được cho mình những thành công vượt bậc theo thời gian. Những màn thể hiện của đội bóng đã giúp CLB lọt vào top những đội bóng mạnh nhất thế giới. Sau đây chúng ta hãy cùng nhau dõi theo lịch sử phát triển của logo CLB Chelsea.

fan chelsea viet nam

Câu lạc bộ “Chelsea vô địch ngoại hạng Anh” nhiều lần và đây cũng là CLB có nhiều fan hâm mộ không chỉ trong nước mà còn có cả fan hâm mộ nước ngoài và trong đó lượng “fan Chelsea Việt Nam” cũng khá đông đảo. Cùng chúng tôi tìm hiểu xem CLB này đã vô địch ngoại hạng Anh bao nhiêu lần nhé!

Biểu tượng Chelsea những năm đầu (1904-1952)

Đối với những người hâm mộ yêu mến Chelsea và muốn tìm hiểu về logo Chelsea những năm đầu sẽ thấy sự khác biệt rất lớn so với logo hiện tại.

Hình ảnh người lính già được đặt ở trong khung hình tròn thể hiện cho các chiến binh được an dưỡng tại bệnh viện Hoàng Gia Chelsea. Hình ảnh đó đã gắn liền với cái tên đầu tiên của CLB – The Pensioners – Những người lính già.

Màu sắc chủ đạo trong logo đầu tiên này là màu trắng và xanh, nét tương đồng với logo hiện tại của đội bóng.

Logo Chelsea thứ hai trong lịch sử (1952-1953)

Sau khi HLV trưởng mới của CLB Chelsea Ted Drake kêu gọi đội bóng thay đổi biểu tượng chuyên nghiệp hơn, thay vì những người lính già trước đây.

Cũng vì thế mà nickname mới của đội bóng được ra đời – The Blues. Logo này được CLB sử dụng trong thời gian ngắn để thay thế tạm thời cho logo chuyên nghiệp đang được thiết kế.

Biểu tượng sức mạnh Chelsea trong logo thứ 3 (1953 – 1986)

Sau một thời gian thiết kế logo mới, đội bóng đã có cho mình một trong những biểu tượng đẹp nhất trong lịch sử và có nhiều nét tương đồng với logo hiện tại.

Biểu tượng sức mạnh Chelsea trong logo thứ 3 (1953 – 1986)
Biểu tượng sức mạnh Chelsea trong logo thứ 3 (1953 – 1986)

Hình ảnh logo không còn đơn giản với những chữ cái mà đã được thay thế bằng biểu tượng con sư tử xanh, điều này thể hiện cho quyền lực của Bá tước Cadogan. Người này đã từng là chủ tịch của CLB và được đặt tước hiệu là Viscount Chelsea.

Cây gậy biểu tượng cho cha xứ của khu Westminster và các vị huân tước của CLB. Thêm vào đó là những trái bóng và hoa hồng được thiết kế trong logo này thể hiện cho môn thể thao bóng đá và nước Anh.

Đây là biểu tượng đầu tiên được xuất hiện trên áo thi đấu của CLB kể từ những năm đầu thành lập. Do có một số chi tiết phức tạp nên đã được lược bỏ trên áo đấu, nhưng vẫn giữ được biểu tượng khung tròn và dòng chữ Chelsea Foolball Club.

Kênh thể thao keo thom bong da dem nay cho biết rằng , sau sự thành công của CLB khi giành được danh hiệu Cúp FA đầu tiên vào những năm 70, trên logo của CLB đã được in hình ảnh ngôi sao ở trên chiếc logo.

Ngoài ra, bạn có thể tìm hiểu thêm thông tin về “danh sách cầu thủ Manchester United” tại đây.

Biểu tượng Chelsea thứ 4 (1986 – 2005)

Do có xu hướng phát triển kinh doanh trong bóng đá, CLB muốn có một hình ảnh logo thể hiện được giá trị thương mại. Vì vậy năm 1986, biểu tượng Chelsea đã được thay đổi một lần nữa.

Biểu tượng Chelsea thứ 4 (1986 – 2005)
Biểu tượng Chelsea thứ 4 (1986 – 2005)

Trong logo mới này nhiều hình ảnh đã được lược bỏ bớt, dòng chữ Chelsea Foolball Club đã được cách điệu bằng CFC. Ngoài ra chú sư tử xanh đã được thiết kế khác đi sao cho phù hợp với chữ CFC.

Logo đẹp nhất của Chelsea trong lịch sử (2005 – nay)

Sau những thành công và việc thay đổi người quản lý CLB, cổ động viên đã có những ý kiến muốn khôi phục lại hình ảnh logo của CLB. Do đó năm 2004, Logo Chelsea lại được thay đổi thêm một lần.

bieu tuong chelsea
Logo đẹp nhất của Chelsea trong lịch sử (2005 – nay)

Logo mới có những đường nét giống với logo thứ 3 của CLB. Tuy nhiên, nó đã được cách điệu cho gọn nhất khi hình ảnh chú sư tử xanh cầm quyền trượng được nổi bật trong vòng tròn phông trắng.

Trong vòng tròn lớn nền phông xanh ở ngoài có ghi chữ Chelsea Foolball Club cùng với 2 trái bóng và hoa ở hai bên tạo nên 1 logo đẹp nhất lịch sử CLB.

Trên đây là những thông tin mà chúng tôi muốn gửi đến những người hâm mộ CLB về biểu tượng Chelsea qua các thời kỳ và lịch sử phát triển của đội bóng. Hi vọng với những thông tin này các bạn đã biết đội bóng mình yêu thích phát triển như nào rồi đúng không.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *