Tất tần tật những gì về affiliate: định nghĩa, cách lên chiến dịch…

Nếu nói về lĩnh vực marketing thì không thể bỏ qua các hình thức trade marketing, hay product launch trong affiliate marketing.Vậy Affiliate marketing là gì? các bước quảng bá affiliate marketing ra sao? Hãy cùng theo dõi bài viết ngay sau đây.

1. Định nghĩa về product launch trong affiliate marketing

Phương pháp product launch trong affiliate marketing có nghĩa là hình thức tiếp thị liên kết, quảng bá sản phẩm của nhà cung cấp ra sản phẩm, dịch vụ thông qua các đối tác, người phân phối, người dùng sản phẩm dịch vụ cuối cùng.

Khái niệm về Affiliate marketing
Khái niệm về Affiliate marketing

Với các đối tác sẽ nhận được khoản lợi nhuận hoa hồng khi có người dùng đồng ý mua hàng, điền thông tin, sử dụng dịch vụ,…từ nhà cùng cấp.

Đây còn là mô hình gần giống như mô hình cộng tác viên, nên qua hình thức này thì doanh nghiệp của bạn có thể tìm những nhà phân phối có hỗ trợ affiliate đăng ký, giới thiệu, tiếp thị sản phẩm của họ thì bạn sẽ nhận được khoản lợi nhuận tiền hoa hồng.

Tùy vào từng sản phẩm, dịch vụ, chiến dịch affiliate marketing khác nhau thì mức hoa hồng cũng sẽ khác nhau.

2. Lợi thế khi kinh doanh affiliate marketing ở Việt Nam

Ưu điểm đầu tiền từ các hình thức trade marketing đó là kiếm tiền mà không cần tạo ra sản phẩm, không cần dịch vụ vẫn có thể kinh doanh từ những công ty cung cấp.

Hiện nay, có rất nhiều affiliate network làm đối tác với ngân hàng thương hiệu. Mọi người chỉ cần tìm hiệu và đăng kỹ tài khoản, lựa chọn chiến dịch mà bạn nghĩ mình có thể làm tốt để bắt đầu kiếm tiền.

Tăng thu nhập không tốn nhiều thời gian
Tăng thu nhập không tốn nhiều thời gian

Ỏ Việt Nam từ năm 2010 đến nay, có rất nhiều blogger hoạt động kiếm tiền bằng hình thức product launch trong affiliate marketing này và đạt được thành quả cao. Mỗi tháng có khoảng 10K USD mỗi tháng trở lên là thu nhập mà những affiliate kiếm được là khá nhiều.

Ngoài ra, thì khi thực hiện việc làm trade marketing còn có những lợi thế nổi bật như:

– Làm việc ở bất cứ đâu, chỉ cần có máy tính kết nối mạng thì ở đâu cũng có thể kiếm tiền

– Không cần chăm sóc khách hàng: Chỉ cần bán hàng không còn lo lắng về việc bàn giao sản phẩm, vận chuyển cho khách hàng

– Đầu tư với chi phí thấp

– Đa dạng hóa lựa chọn: Có rất nhiều doanh nghiệp áp dụng hình thức affiliate marketing ở Việt Nam, nên bạn chỉ cần đầu tư thời gian tìm hiểu thì sẽ có nhiều cơ hội kiếm tiền hơn.

– Thu nhập thụ động phụ thuộc vào sự đầu tư, chiến dịch mà bạn tạo ra

Nếu bạn là người thích kinh doanh, có thời gian rảnh thì affiliate marketing là hình thức giúp bạn kiếm tiền dễ dàng, an toàn mà không phải bó buộc thời gian, sản phẩm,… nhưng bên cạnh đó thì cũng có nhiều affiliate marketing lừa đảo, trá hình phổ biến là đa cấp, nên cần chú ý trong việc lựa chọn công ty cung cấp uy tín để kinh doanh.

Trong thời đại bùng nổ công nghệ thông tin như hiện nay, marketing cũng đã có những đòi hỏi cao hơn để phù hợp với thời cuộc. Marketing 4.0 là gì? hãy cùng blackunicorninc tìm hiểu.

3. Các bước tạo chiến dịch product launch trong affiliate marketing

Để kinh doanh, quảng bá và thu được lợi nhuận từ affiliate marketing thì có rất nhiều cách khác nhau. Tùy vào mỗi người thì sẽ có nhiều chiến dịch khác, nhưng có thể áp dụng với các công thức chung cho toàn bộ mô hình kinh doanh sau:

Các bước quan trọng khi thực hiện chiến dịch Affiliate marketing
Các bước quan trọng khi thực hiện chiến dịch Affiliate marketing

Bước 1: Xác định sản phẩm, dịch vụ để kinh doanh, quảng bá

Bước 2: Phân tích và lên kế hoạch kinh doanh, có thể phân tích kỹ theo các thứ tự như:

  • Lựa chọn phân khúc sản phẩm, dịch vụ có hoa hồng cao hay thấp
  • Đối tượng khách hàng là ai, nhu cầu của họ là gì?
  • Tự tư duy vẽ ra chân dung đối tượng khách hàng và quy trình mua hàng của họ
  • Sản phẩm có giá trị nào trên thị trường, có tốt hay không, nhiều người quan tâm không,..
  • Mức cạnh tranh giữa các affiliate như thế nào? Có cao không?
  • Hướng đi chính để tìm kiếm khách hàng
  • Hình thức quảng cáo ra sao, sử dụng quảng cáo trả phí hay miễn phí,…
  • Xây dựng website ra sao? Theo kiểu nào? …..

Khi xác định được các tiêu chí, câu hỏi phân tích trên thì chắc chắn bạn sẽ có được chiến dịch hoàn hảo để sẵn sàng chiến đấu.

Là người làm marketing, vậy bạn hiểu gì về brand marketing, trade marketing? xem thêm những ưu điểm của brand marketing và trade marketing để hiểu rõ hơn về vấn đề này.

Vậy trên là những thông tin và định nghĩa về product launch trong affiliate marketing giúp mọi người có thể sẵn sàng lên kế hoạch cho bản thân, thỏa sức đam mê kinh doanh, kiếm thêm thu nhập và tăng kinh nghiệm để phát triển bản thân hơn. Hy vọng bài viết đã giúp bạn hiểu thêm một khái niệm về marketing online.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *